อวสานตำนานร็อค The Eagles ประกาศยุบวงแล้ว

 

ดอน เฮนลีย์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งวงร็อคระดับตำนาน The Eagles ประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ หลังการเสียชีวิตของ เกลนน์ ฟราย

วันที่ 13 มีนาคม 2559 สำนักข่าวบีบีซี รายงานข่าวเศร้าสำหรับแฟนเพลงสากล ระบุว่า ดอน เฮนลีย์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งวงดนตรี The Eagles ได้ประกาศยุบวงของพวกเขาแล้ว หลังจากที่ เกลนน์ ฟราย มือกีตาร์ เสียชีวิตไปเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 67 ปี (อ่านข่าว : เกลนน์ ฟราย มือกีตาร์วงร็อคระดับตำนาน Eagles เสียชีวิตแล้ว)

โดย ดอน เฮนลีย์ อธิบายว่า การจากไปของ เกลนน์ ฟราย ถือเป็นการร่ำลาครั้งสุดท้าย และพวกเขาคิดว่า วง The Eagles จะไม่กลับมาทำเพลง หรือแสดงคอนเสิร์ตสดอีกแล้ว

ทั้งนี้ เกลนน์ ฟราย ได้ต่อสู้กับอาการป่วยมานานหลายสัปดาห์ แต่ในที่สุดเขาก็เสียชีวิตลงจากภาวะแทรกซ้อนของโรคหลายชนิด ได้แก่ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง และปอดบวม

วง The Eagles ถือเป็นวงร็อคระดับตำนานที่เริ่มรวมกลุ่มกันในปี 1971 และโด่งดังเป็นพลุแตกเป็นที่รู้จักนับตั้งแต่นั้น ก่อนจะประสบความสำเร็จอย่างมากมายในช่วงปี 1976 กับอัลบั้ม Hotel California ที่มียอดขายทะลุ 16 ล้านแผ่น (แค่ในสหรัฐอเมริกาประเทศเดียวเท่านั้น)

สำหรับเพลงที่ฮิตฮอตตลอดกาลของ Eagles มีหลายเพลงด้วยกัน เช่น One of These Nights, Lyin’ Eyes, Take It to the Limit, Take It Easy, Hotel California, Tequila Sunrise และ Already Gone เป็นต้น

 

Related posts:

  1. Glenn Frey มือกีตาร์วง Eagles เสียชีวิตแล้ว   เกลนน์ ฟราย (Glenn Frey) มือกีตาร์วงร็อคระดับตำนาน Eagles เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 67 ปี เมื่อวันที่...
  2. Ark Hotel โรงแรมล้ำ รับมือภัยพิบัติ ยุคโลกาภิวัฒน์ หรือจะ โลกาพิบัติ กันแน่! วางแผนจะไปเที่ยวแต่ละที ต้องคิดเรื่องนั้นเรื่องนี้กันให้ถ้วนถี่ นอกจากที่เที่ยวไหนดี เงินมีมั้ย ฤดูไหนเหมาะ ยังต้องเจาะลึกไปถึงภัยธรรมชาติ สึนามิมามั้ย อุทกภัยฉับพลัน หรือเปล่า!? ฟังแล้วมันน่าเศร้า ฤาโลกจะไม่ใช่ของเราแล้วจริงๆ...
  3. เปลี่ยนบ้านเก่าเป็น บูติคโฮเตล รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Talk กับ คุณวรพันธ์ คล้ามไพบูลย์...
  4. เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางใต้ของแคลิฟอร์เนีย 3.8 ริคเตอร์  (CNN 28/04/12) มีรายงานเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียที่บริเวณซานเบอร์นานดิโนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (28/04/12) วัดระดับความรุนแรงได้ 3.8 ริคเตอร์ เจ้าหน้าที่กล่าวรายงานว่า ในเบื้องต้นยังไม่มีการเกิดความเสียหายที่รุนแรง แรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้ส่งผลให้เกิดความสั่นไหวของสิ่งของในอาคารต่างๆ...
  5. งู king snake ยาว 4 ฟุต เลื้อยออกมาจากห้องน้ำในนิวยอร์ค! (Huffingtonpost 14/03/12) เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในนิวยอร์ค ที่ห้องน้ำแห่งหนึ่งในอพาร์ทเมนท์ Graniteville โดยชายที่มีชื่อว่า อัลเลน เชพเพิร์ด ได้เข้าห้องน้ำเพื่อแปรงฟัน ทันใดนั้นเขาเห็นบางสิ่งบางอย่างเคลื่อนไหว...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top