The Hel(l)met Show EP 85 : มาเฟียวงการกีฬา…ร้านค้าเกรงใจ “พิชญ์-สุรนันทน์”

The Hel(l)met Show EP 85 : มาเฟียวงการกีฬา…ร้านค้าเกรงใจ "พิชญ์-สุรนันทน์"

The Hel(l)met Show EP 85 : มาเฟียวงการกีฬา…ร้านค้าเกรงใจ "พิชญ์-สุรนันทน์"

 

ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ ผลการนับคะแนนปรากฎว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้รับคะแนนเสียงแบบถล่มถลายถึง 62 เสียงขณะที่ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ได้เพียง 4 เสียง ทำให้ พล.ต.อ.สมยศ ชนะการเลือกตั้ง เป็นนายกสมาคมฟุตบอลฯ คนที่ 17 ในวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2559-2562 ซึ่งถือว่าเป็นนายตำรวจคนที่ 3 ที่ได้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯต่อจาก พล.ต.ต. ต่อศักดิ์ ยมนาค นายกสมาคมฟุตบอลฯ คนที่ 11 เมื่อปี พ.ศ.2504-2515 และ พล.ต.ท. ชลอ เกิดเทศ นายกสมาคมฟุตบอลฯ คนที่ 14 เมื่อปี พ.ศ.2530-2538 หลังจากวงการกีฬามีข่าวค(ร)วมาอย่างต่อเนื่อง

อ.พิชญ์ และ คุณสุรนันทน์ แซวว่า จะไม่มีมาเฟียวงการกีฬาอีกแล้ว เพราะเราเพิ่งได้นายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่เป็นตำรวจ ? หรือแม้แต่วงการกีฬาอื่นๆก็เป็นอันเข้าใจว่ามีมาเฟียคุมอยู่ ซึ่งไม่ใช่แค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่ในวงการกีฬาระดับโลกก็มีเรื่องราวทำนองนี้เช่นกัน มีข่าวคราวการทุจริตขององค์กรกีฬาระดับโลกให้ได้เห็นกันอยู่เนืองๆ

ปัญหาของสมาคมกีฬาที่เราเห็น คือ มีผลประโยชน์ มีเรื่องการพนัน มีเรื่องเงิน อำนาจและตำแหน่ง เข้ามาเกี่ยวข้อง จึงได้เห็นว่าตนมีสีหรือนักการเมืองเข้ามาเป็นนายกสมาคมหลายต่อหลายคน และเนื่องจากองค์กรเหล่านี้ เกี่ยวข้องกับระบบอุปถัมภ์มาโดยตลอด คุณสุรนันทน์ มองว่าสมาคมที่ดีเช่น เทควันโดมีการบริหารจัดการเป็นระบบพ้นจากยุคที่ใช้บารมีของนายกสมาคมหรือยศตำแหน่ง

ทั้ง อ.พิชญ์ และ คุณสุรนันทน์เห็นตรงกันว่า โจทย์ของนายกสมาคมกีฬาต่างๆ คือหาผลประโยชน์ที่เป็นธรรมจากนักกีฬาทำอย่างไรให้นักกีฬาได้ประโยชน์สูงสุด เนื่องจากนักกีฬาเลือกเข้ามาแข่งขันด้วยความรักในกีฬาและช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

 

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

มาเฟียวงการกีฬา…ร้านค้าเกรงใจ

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. The Hel(l)met Show EP 76 : จากรถไฟทางคู่เหลือทางเดี่ยว ลดสเปก ซ้ำซ้อน ซ่อนเงื่อน “พิชญ์-สุรนันทน์”   ระบบขนส่งรถไฟเป็นขนส่งมวลชนที่ประหยัดที่สุด เพราะว่าไม่กินน้ำมัน สามารถขนคนได้เยอะ และสามารถขนส่งสินค้าได้ รถไฟในประเทศญี่ปุ่น รถไฟความเร็วสูง รถไฟความเร็วปานกลาง จะวิ่งระหว่างเมืองใหญ่ แต่ประเทศไทย...
  2. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  3. The Hel(l)met Show EP 82 : คนสร้างผี(ทักษิณ)มาหลอกคน คนสร้างก็กลัวเอง “พิชญ์-สุรนันทน์”   หลังนายทักษิณ ชินวัตร ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวรอยเตอร์ที่สิงคโปร์เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 23 ก.พ. ที่สื่อถึงคณะทหารที่กำลังปกครองประเทศไทยว่า ยิ่งอยู่ในอำนาจนานเท่าใด ก็ยิ่งทำให้ความยากลำบากทางเศรษฐกิจของไทยเลวร้ายหนักขึ้น เนื่องจากคณะทหารผู้ปกครองขาดวิสัยทัศน์และไร้ความสามารถที่จะแก้ไขเศรษฐกิจซึ่งกำลังอยู่ในภาวะยุ่งเหยิงได้นอกจากนี้นายทักษิณยังได้ปฏิเสธว่าเขาได้แอบทำข้อตกลงกับฝ่ายทหาร โดยที่ทรัพย์สมบัติผลประโยชน์ส่วนตัวของเขาและครอบครัวจะไม่ถูกแตะต้อง...
  4. The Hel(l)met Show EP 73 : ศึกชิงทำเนียบขาวมะกัน ฤดูกาลเลือกตั้งแล้วเราทำอะไรกันอยู่ “พิชญ์-สุรนันทน์”   หลังเริ่มคิกออฟศึกชิงเก้าอี้ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาประจำปี 2559 เริ่มขึ้นแล้วที่รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยสมาชิกและผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครต และพรรครีพับลิกัน ต่างไปร่วมประชุมเพื่อลงคะแนนเลือกผู้จะเป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งเก้าอี้ประธานาธิบดี ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ การเลือกตั้งแทนพรรคที่รัฐไอโอวา...
  5. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top