‘ยิ่งลักษณ์’ ให้กำลังใจวันสตรีสากล หวังรธน.ใหม่ทุกคนเท่าเทียมกัน

 

‘ยิ่งลักษณ์’ ส่งกำลังใจถึงสตรีทุกคนในทุกมุมโลก เนื่องในวันสตรีสากล หวังรธน.ฉบับใหม่คุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกันของคนทุกเพศ

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า วันนี้เป็นวันสตรีสากลซึ่งแนวการพัฒนาขององค์การสหประชาชาติในปีนี้คือ “Planet 50-50 by 2030: Step It Up for Gender Equality” โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความเสมอภาคระหว่างเพศให้เกิดขึ้นภายในปี 2030 ซึ่ง UN เชื่อว่าพลังของความเท่าเทียมจะเป็นแรงส่งต่อไปยังการพัฒนาที่ยังยืน

ในโอกาสนี้ ดิฉันขอส่งกำลังใจถึงสตรีทุกคนในทุกมุมโลก และโดยเฉพาะสตรีที่เป็นคุณแม่ซึ่งต้องทำงาน รับผิดชอบครอบครัว และดูแลลูกให้เป็นอนาคตของการพัฒนาประเทศ

สังคมไทยเป็นสังคมที่ให้โอกาสผู้หญิงพอสมควรเมื่อเทียบกับนานาชาติ ซึ่งดิฉันก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่ของประเทศเราจะเคารพและคุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกันของคนทุกเพศ เพื่อให้ทุกคนเป็นหุ้นส่วนที่เท่าเทียมกันในการพัฒนาประเทศไทยให้ยั่งยืนต่อไปค่ะ

 

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ‘ยิ่งลักษณ์’ แถลงโต้คดีถอดถอน อดีตนายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมการแถลงเปิดคดีถอดถอนต่อที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กรณี ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดทุจริตโครงการรับจำนำข้าวต่อที่ประชุม สนช. วันนี้ (9 ม.ค.58) นางสาวยิ่งลักษณ์...
  2. ‘ยิ่งลักษณ์’ ขึ้นศาลฎีกาพร้อมสู้คดีจำนำข้าว ขออย่าชี้นำศาล ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’ พร้อมสู้คดีและยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง พร้อมขอความเป็นธรรมและขอกลุ่มต่างๆอย่าวิจารณ์ชี้นำศาล  นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งมีการพิจารณาคดีครั้งแรกในความผิดปฏิบัติหน้าที่มิชอบสร้างความเสียหายแก่รัฐตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157...
  3. ชี้ชะตา “ยิ่งลักษณ์” คดีถอดถอนรู้ผลไม่เกินเที่ยง   ไม่เกินเที่ยงวันนี้ (23 ม.ค. 58) น่าจะทราบผลการลงมติว่าที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จะมีมติถอดถอนทั้ง 3 คนหรือไม่ การลงมติจะเป็นแบบลับแต่นับคะแนนเปิดเผย...
  4. “บิ๊กตู่” อนุมัติ “ยิ่งลักษณ์” ขอบินยุโรป 20 วันพร้อมน้องไปป์   จากรายงานข่าวเมื่อเช้า (17 กค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  5. ‘ยิ่งลักษณ์’ ลั่น พร้อมลงเลือกตั้ง เมื่อวันจันทร์ เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ บางกอกโพสต์ เผยแพร่ข่าวการสัมภาษณ์อดีตนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ถูกกองทัพยึดอำนาจเมื่อ 22 พฤษภาคม 2557...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top