“ฮิลลารี-ทรัมป์”นอนมา ศึกซุปเปอร์ทิวส์เดย์

 

นางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต และนายโดนัล ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน ต่างมีคะแนนนำในศึกซุปเปอร์ทิวส์เดย์ ซึ่งมีการลงคะแนนเสียงโหวตพร้อมกันใน 11 รัฐ ตามความคาดหมาย

ผลเอ็กซิทโพลชี้ทั้งคู่มีชัยในรัฐแอละแบมา จอร์เจีย และเทนเนสซีขณะที่คลินตันยังมีคะแนนนำในรัฐเวอร์จิเนียและอาร์คันซอ ส่วนทรัมป์มีคะแนนนำในรัฐแมสซาชูเซตส์ ขณะที่นายเบอร์นี แซนเดอ

ร์ ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตได้รับชัยชนะในบ้านเกิดที่รัฐเวอร์มอนต์ ขณะที่ทรัมป์มีคะแนนสูสีกับผู้สมัครอีก 2 รายในรัฐเวอร์มอนต์และเวอร์จิเนีย ทั้งนี้คาดว่าผลสรุปคะแนนอย่างเป็นทางการจะตามมาในเร็วๆ นี้

Related posts:

  1. ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประกาศชิงปธน.สหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ พิธีกรรายการดิ แอพเพรนทิส และเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างเป็นทางการแล้ว นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ...
  2. บิล คลินตัน ลุ้น ฮิลลารี คลินตัน ภรรยาเป็นผู้นำหญิงคนแรก สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ว่า บิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ หวังว่าจะเห็นผู้หญิงทำหน้าที่เป็นประมุขในทำเนียบขาวในช่วงชีวิตของเขา...
  3. ฮิลลารี คลินตัน ประกาศสิทธิชาวเกย์คือสิทธิมนุษยชน (BBC 07/12/11) ประเทศสหรัฐอเมริกาประกาศต่อสาธารณะอย่างเป็นทางการว่าจะต่อต้านการแบ่งแยกการต่อต้านชาวเกย์และเลสเบี้ยนโดยใช้มาตรการทางการทูตและความช่วยเหลือจากต่างชาติเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปในครั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฮิลลารี คลินตัน กล่าวว่า “สิทธิชาวเกย์คือสิทธิมนุษยชน” นโยบายที่เกี่ยวข้องจะเกิดมีขึ้นเพื่อการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมทางเพศและปัญหาความรุนแรงชาติพันธุ์ นางคลินตันกล่าวต่อองค์การสหประชาชาติในเจนีวาว่า...
  4. ฮิลลารี คลินตัน จะเยือนพม่าเดือนหน้า (BBC 18/11/11) สหรัฐอเมริกาตกลงที่จะส่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นางฮิลลารี คลินตัน ไปเยือนพม่าเดือนธันวาคม เพื่อส่งเสริมรัฐบาลแห่งชาติของพม่า โดยจะมีการประกาศกำหนดการเดินทางอย่างเป็นทางการอีกครั้ง พม่าเป็นประเทศที่บริหารโดยรัฐบาลทหารมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ แต่เมื่อปี...
  5. ฮิลลารี คลินตัน ออกจากเมียนมาร์ด้วยท่าทีที่มีหวัง (CNN 02/11/11) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ฮิลลารี คลินตัน แสดงความชื่นชมและยกย่องนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยแห่งเมียนมาร์และอดีตนักโทษการเมือง ออง ซาน ซู จี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top