ไก่อู ชี้ แม้ว เรียกร้องเจรจา “ตลกร้าย” ยอมรับไม่ได้

 

ไก่อู ชี้ แม้ว เรียกร้องเจรจา “ตลกร้าย” ยอมรับไม่ได้ ยกเชลซี – แมนฯซิตี้ อธิบายไม่เชิญคนโกงร่วมร่าง รธน.

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์) พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศว่าไม่ยอมรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ พร้อมเสนอให้นายกรัฐมนตรีเปิดโต๊ะเจรจาเพื่อวางกรอบรัฐธรรมนูญที่ทุกคนยอมรับว่าประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ก็มุ่งมั่นร่างขึ้นเพื่อปกป้องดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน การเรียกร้องว่าต้องเจรจาจนกลุ่มการเมืองทุกกลุ่มพอใจร่างรัฐธรรมนูญ

ถือเป็นการสำคัญตนเองผิด คิดว่านักการเมืองสำคัญกว่าประชาชน ที่ผ่านมาประเทศเสียหายทั้งจากการทุจริตคอร์รัปชั่น และการใช้กำลังก่อความวุ่นวายก็ล้วนมีนักการเมืองใหญ่บางคนเป็นต้นเหตุทั้งสิ้น การเรียกร้องเช่นนี้ถือเป็นตลกร้าย ที่ยอมรับไม่ได้

“คล้ายทีมเชลซี จะแข่งขันกับทีมแมนฯซิตี้ ผู้จัดการทีมเชลซี ก็คงไม่เชิญทีมแมนฯซิตี้ มาร่วมฟังการวางแผนการเล่นด้วยฉันใด การร่างรัฐธรรมนูญเพื่อปราบคนโกง ก็ไม่ควรให้คนโกงมาร่วมร่างหรือเจรจาจนคนที่เคยโกงพอใจฉันนั้น” พล.ต.สรรเสริญ กล่าวและว่า

รัฐบาลรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย พร้อมพูดคุยเพื่อรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วนที่มีเจตนาดีต่อบ้านเมือง รวมทั้งจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีด้วย หากนายทักษิณซึ่งยังเป็นนักโทษหนีคดีกลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยอมรับอำนาจตุลาการเฉกเช่นประชาชนทั่วไป ที่กระทำผิดแล้วยอมรับผลและคำตัดสินของศาล เพราะหากอดีตนายกฯยังคงปฏิเสธกระบวนการยุติธรรม ก็ยังถือว่าเป็นบุคคลที่ไร้เครดิตความน่าเชื่อถือ เพราะพยายามทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย การจะมาเสนอแนวทางเพื่อร่างกฎหมายจึงเป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น และไม่อาจยอมรับได้

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. “ไก่อู” แจงเหตุปราบเสื้อแดง ปฏิบัติตามอำนาจ ศอฉ. พ.อ.สรรเสริญ พร้อมนายทหารเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนคดี ที่มีผู้เสียชีวิตจากการชุมนุมเมื่อเดือน เม.ย.-พ.ค. 53 ระบุ กองทัพไม่มีอำนาจปฏิบัติการในเมือง เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการปฏิบัติตามคำสั่งพิเศษ ของ ศอฉ....
  2. ไก่อู ยันนายกฯ ทำเพื่อคนทั้งชาติ-ถาม จตุพร เลิกทำเพื่อคน ๆ เดียวได้หรือยัง       พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด ยันจุดยืนนายกฯ ชัดเจน คือทำเพื่อความสุขของคนทั้งชาติ อัดกลับจตุพร จะเปลี่ยนจุดยืนที่ทำเพื่อคนคนเดียวหรือยัง...
  3. “ไก่อู” ชี้ต้าน “ซิงเกิลเกตเวย์” มีความผิดชัด-จับได้อย่ามาร้อง   วันที่ 6 ต.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุม ครม.ว่า ก่อนเข้าสู่วาระประชุมครม....
  4. “ไก่อู” รับพบ “กริชสุดา” สาวเสื้อแดงจริง-แต่แค่บอกให้ช่วยกันทำเพื่อชาติเท่านั้น   เว็บไซต์ข่าวสดรายงานว่า เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย...
  5. “จตุพร-ณัฐวุฒิ” โพสต์เฟซถึง “ไก่อู” ไม่ควรใช้เหตุการณ์สะเทือนขวัญป้ายสีนักการเมือง   เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการนปช....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top