โอบามา ต้อนรับ ประยุทธ์ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ

 

ประธานาธิบดี บารัค โอบามา โชว์ยิ้มหวาน ให้การต้อนรับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เดินทางมาร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ ที่แคลิฟอร์เนีย

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐฯ ได้ให้การต้อนรับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ที่เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ สมัยพิเศษ ที่เมือง Rancho Mirage, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ทั้งนี้ ในการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ ขาดเพียง นายเต็ง เส่ง ประธานาธิบดีเมียนมาเท่านั้น

โอบามา ต้อนรับ ประยุทธ์ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ

สำหรับการหารือในวันนี้ จะมุ่งเน้นในประเด็นเรื่องการส่งเสริมความรุ่งเรืองของภูมิภาคผ่านนวัตกรรมและประกอบการธุรกิจ ขณะที่การหารือในระหว่างรับประทานอาหารค่ำ คือ เรื่องทิศทางยุทธศาสตร์ของภูมิภาค

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า สื่อต่างประเทศยังคงให้ความสำคัญกับการหารือครั้งนี้ไปที่การเพิ่มแรงกดดันต่อจีนในประเด็นการอ้างสิทธิเหนือทะเลจีนใต้

 

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

 

Related posts:

  1. งานกร่อย! ชาวฮาวาย “เมิน” ตั้งชื่อหาด “บารัค โอบามา” เพื่อเป็นเกียรติแก่ปธน.สหรัฐฯ รอยเตอร์ – สภาเทศบาลเมืองโฮโนลูลูซิตียกเลิกแผนเปลี่ยนชื่อชายหาดยอดนิยมแห่งหนึ่งบนเกาะโออาฮูเป็น “บารัค โอบามา” ภายหลังประชาชนชาวฮาวายไม่ให้ความสนใจเท่าที่ควร กลุ่มผู้สนับสนุนแถลงเมื่อวานนี้(7) สัปดาห์ที่แล้ว เออร์เนสต์ มาร์ติน...
  2. เต็ง เส่ง-โอบามา หารือปฏิรูปประชาธิปไตยในเมียนมาร์ ประธานาธิบดีเต็ง เส่ง ของเมียนมาร์ และนายบารัก โอบามา  หารือกันในทำเนียบขาว ถึงการปฏิรูปประเทศไปสู่ระบอบประชาธิบไตยของเมียนมาร์ โดยสหรัฐฯได้เรียกร้องให้เมียนมาร์ยุติการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มมุสลิมซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยในประเทศ นายบารัก โอบามา...
  3. ‘โอบามา’ เข้าใจ มิติการเมืองไทยซับซ้อน แต่ยังห่วงเรื่องสิทธิมนุษยชน   ‘ประยุทธ์’ เผย ‘โอบามา’ ยินดี สนับสนุนไทยเข้าสู่ความเป็นประชาธิปไตย ย้ำทราบดีถึงความซับซ้อนทางการเมืองของไทย แต่สิ่งที่ห่วงใยคือเรื่องสิทธิมนุษยชน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  4. สหรัฐฯ คลายบทลงโทษพม่าเริ่มที่อนุญาตการลงทุนในพม่า (CNN 12/07/12) สหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศในวันพุธ (11/07/12) ว่าจะผ่อนคลายบทลงโทษที่สหรัฐฯ มีต่อพม่าโดยการอนุญาตให้บริษัทสัญชาติอเมริกันสามารถดำเนินธุรกิจในชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ได้ ทั้งนี้ การห้ามการลงทุนในพม่าเกิดขึ้นเมื่อปี 1997 ผู้นำสหรัฐฯ...
  5. ‘โอบามา’ จี้ ‘เต็งเส่ง’ จัดเลือกตั้งเป็นธรรม ผู้นำสหรัฐโทร.คุยสองผู้นำเมียนมาร์ แนะประธานาธิบดีเต็ง เส่ง จัดการเลือกตั้งในปีหน้าอย่างเปิดกว้างและเป็นธรรม พร้อมกับหารือแนวทางปฏิรูปการเมืองกับอองซาน ซูจี ทำเนียบขาวเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีเมียนมาร์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top