The Hel(l)met Show EP 74 : เทศกาลไทยเห่อ..วันวาเลนไทน์ ไม่ว่าเทศกาลไหนเราก็อินไปพร้อมกัน “พิชญ์-สุรนันทน์”

The Hel(l)met Show EP 75 : เทศกาลไทยเห่อ..วันวาเลนไทน์ ไม่ว่าเทศกาลไหนเราก็อินไปพร้อมกัน "พิชญ์-สุรนันทน์"

The Hel(l)met Show EP 75 : เทศกาลไทยเห่อ..วันวาเลนไทน์ ไม่ว่าเทศกาลไหนเราก็อินไปพร้อมกัน "พิชญ์-สุรนันทน์"

 

กุมภาพันธ์เป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยความสุข การแสดงถึงความรัก เป็นที่รับรู้กันทั่วโลกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันแห่งความรัก หรือ Valentine’s Day และวันนี้ยังมีคิวปิด หรือกามเทพ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของ วันวาเลนไทน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คิวปิดเป็นบุตรของวีนัสและมาร์ส แต่ ชาวกรีกเรียกคิวปิดว่า อีรอส ภาพของ คิวปิดที่มนุษย์โลกปัจจุบันได้รู้จักก็คือภาพเด็กน้อยที่ถือคันธนูและลูกศร มีหน้าที่ยิงศรรักให้ปักใจคน ปัจจุบัน คิวปิดและธนูของเขากลายมาเป็น เครื่องหมายแห่งความรักที่เป็นที่รู้จัก มากที่สุด

วันวาเลนไทน์เป็นวันที่แสดงออกความรัก โดยเฉพาะคนไทยที่ยินดีต้อนรับทุกเทศกาลจากหลายๆชาติเข้ามา แต่สำหรับวันวาเลนไทน์อาจจะเรียกได้ว่าสำคัญเป็นพิเศษ

ก่อนหน้านี้นายวีระ โรจน์พจน์ รมว. วัฒนธรรมร่วมกับสวนดุสิตโพล สำรวจความคิดเห็นของ เด็ก เยาวชน และประชาชน จากกลุ่มตัวอย่างทั่วประเทศ จำนวน 3,779 คน ถึงทัศนคติที่มีต่อ “วันแห่งความรัก” ส่วนใหญ่เห็นว่า

ต้นแบบที่ดีของความรักคือพ่อแม่ 77.4%

ทำสิ่งดีๆในวันแห่งความรักคือซื้อของขวัญให้พ่อแม่ 66.85%

รักอย่างมีเหตุผลใช้สติรู้จักคิดโดยไม่ผิดประเพณีไทย 78.27%

อ.พิชญ์มองว่า เป็นการตอบคำถามเพื่อให้ดูดี สังคมที่ความจริงมันห่างไกลเรื่อยๆ การต้องตอบคำถามต่อหน้าสื่อ เป็นเรื่องที่ทำให้สังคมดูดี ในสังคมที่มีการถามแบบนี้ ทุกคนก็ต้องตอบสูตรนี้

คุณสุรนันทน์บอกว่า คำตอบสุดท้ายนี่ตกใจเลย เพราะวันวาเลนไทน์มันไม่ใช่ประเพณีไทยสักหน่อย !!

 

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

เทศกาลไทยเห่อ..วันวาเลนไทน์ ไม่ว่าเทศกาลไหนเราก็อินไปพร้อมกัน

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  2. The Hel(l)met Show EP 69 : หนาวสะท้านทั่วไทยสะท้อนอะไรในสังคม “พิชญ์-สุรนันทน์”   เมื่อความหนาวเป็นแรร์ไอเท็มที่คนกรุงและชนชั้นกลางโหยหา เป็นสิ่งที่มีความลักชัวรี่ อยากให้กรุงเทพมีอากาศหนาวนานๆ คนเมืองมองความหนาวเป็นสิ่งของฟุ่มเฟือยที่ต้องออกไปแต่งตัวโชว์ ต้องออกไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดหรือในต่างประเทศ ซึ่งสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วเช่นนี้ แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงภูมิกาศของโลกนั้นเกิดขึ้นจนมีจากภาวะโลกร้อน อ.พิชญ์บอกว่าลมหนาวรอบนี้สอนอะไรได้หลายอย่าง ในขณะที่คนเมืองกำลังมีความสุขกับลมหนาว...
  3. The Hel(l)met Show EP 72 : ดราม่าหนีทุน-ผิดจริง กับความรู้สึกช้าขององค์กรที่เสียประโยชน์ “พิชญ์-สุรนันทน์”   ข่าวคราวอาจารย์สาวหนีทุนทำให้ผู้เซ็นค้ำประกันต้องรับภาระหนี้รวมกันกว่า 10 ล้านบาท จนทำให้ทันตแพทย์ท่านหนึ่งซึ่งไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัวที่ยอมเซ็นค้ำประกันให้เพื่อเห็นแก่วิชาชีพต้องรับภาระหนี้แทน จนต้องออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโซเชียลมีเดีย เรื่องนี้ โหมสะพัดประเด็นของการให้ทุนการศึกษาลุกโชนขึ้นอีกครั้ง เพราะเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นในสังคมไทยมานานเพียงแต่เป็นปัญหาที่ซุกอยู่ในใต้พรมเท่านั้น อ.พิชญ์เล่าประสบการณ์การเป็นนักเรียนทุนทำวิจัยว่าได้ทุนเรียนที่ ม.ฮาร์วาร์ด...
  4. The Hel(l)met Show EP 49 : มรสุมสุขุมพันธุ์ ไม่ใช่ไม่รัก..แค่ขอพักไปอยู่บนดอย “พิชญ์-สุรนันทน์”    อาจจะเป็นช่วงเคราะห์ซ้ำกรรมซ้อนของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพที่ปัจจุบันถูกโดนไล่บี้จากพรรคมีกระแสข่าวจะปลด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ออกมาต่อเนื่อง ขณะที่ในปีหน้าที่ถึงเวลาจะต้องมีการเลือกตั้งผู้ว่าอีกครั้งแต่ก็ยังดูเหมือนว่าขณะนี้การเปลี่ยนแปลงด้านตำแหน่งต่างๆจะถูกดองไว้ก่อน    และอาจทำให้ชายหมูยังต้องอยู่ในตำแหน่งไปเรื่อยๆ ด้านนายวิลาศจันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์...
  5. The Hel(l)met Show EP 46 : การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า แต่อเมริกาไม่ได้รักเราแล้ว “พิชญ์-สุรนันทน์” หลังสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(FAA)ประกาศลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยจากประเภทที่ 1 มาเป็นประเภทที่ 2 เนื่องจากการถูกลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินให้อยู่ในประเภทที่ 2 นั้นหมายความว่าประเทศนั้นๆ บกพร่องในแง่ของกฎหมายหรือกฎระเบียบที่จำเป็นในการควบคุมตรวจสอบสายการบินต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำของนานาชาติ นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ของสังคมไทยที่ไม่ได้รับรู้กันในวงกว้างเกี่ยวกับFAA เนื่องจากการบินโลกจะต้องมีมาตรฐานการบินมีกระบวนการขอนุญาตในการทำสายการบินพาณิชย์ที่ต้องมีมาตรฐาน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top