ปลัดท่องเที่ยว หงุดหงิด ถูกถามใช้งบ 2 ล้าน จ้างจัดงานต้อนรับนายก

 

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ใช้งบ 2 ล้าน จ้างออแกไนเซอร์จัดงานต้อนรับหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง ปลัด ลั่นไม่ได้รับรายงาน ชี้ไม่น่าสูงขนาดนั้น

จากกรณีที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ทุ่มงบ 1.8 ล้านบาท เพื่อจัดแต่งสถานที่สำหรับการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2559 ที่นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ซึ่งต่อมาทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ให้ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้เตรียมงานในครั้งนี้เข้าชี้แจง พบว่างบสูงถึง 1.8 ล้านบาท สืบเนื่องจากต้องรองรับคนถึง 500 คน ซึ่งของรองรับเดิมมีไม่เพียงพอ ต้องเช่าอุปกรณ์เพิ่ม ทั้งยังต้องเพิ่มระบบความปลอดภัย โดยยืนยันว่าใช้งบประมาณเฉพาะส่วนที่จำเป็นจริง ๆ นั้น

คืบหน้าวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้สื่อข่าวมีรายงานบรรยากาศการเตรียมต้อนรับ การประชุมร่วมของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวงหรือเทียบเท่า ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นเจ้าภาพ โดยเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามข้อมูลจากข้าราชการถึงกรณีการทุ่มงบสูงเกือบ 2 ล้านบาท สำหรับการประชุมที่ใช้เวลาราว 4 ชั่วโมง พบว่าบางคนระบุว่าไม่ถึง 2 ล้านบาท ใช้เพียง 1.8 ล้านบาท ขณะที่บางคนชี้ว่าเอกสารในการประชุมเตรียมการ ระบุว่าใช้ถึง 2.1 ล้านบาท

ทางด้าน นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าในเรื่องการเตรียมงานที่ใช้งบประมาณจัดจ้างออแกไนซ์ทั้งงานประมาณ 2 ล้านบาทนั้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ว่า ใช้งบประมาณจัดงานต้อนรับหัวหน้าส่วนราชการในวงเงินเท่าไหร่ ซึ่งเรื่องนี้ต้องตรวจสอบก่อน เพราะส่วนตัวยอมรับว่าไม่เห็นเอกสารการเซ็นงบประมาณจัดซื้อจัดจ้าง เพราะเป็นงานที่ผู้บริหารในส่วนราชการเป็นคนจัดการ แต่ยืนยันจะตรวจสอบในเรื่องนี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเวลา 13.40 น. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องนี้กับ นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเป็นผู้เตรียมงานในครั้งนี้ ว่า รู้เรื่องงบประมาณนี้หรือไม่ ซึ่งเมื่อนายพงษ์ภาณุได้ยินคำถาม ก็ตอบด้วยน้ำเสียงไม่พอใจว่ายังไม่ได้รับรายงาน แต่งบประมาณในการจัดงานต้อนรับไม่น่าจะสูงอย่างที่พูดกัน ทั้งนี้ระหว่างตอบคำถามนายพงษ์ภาณุมีสีหน้าซีเรียส พร้อมกับเดินหนีออกไปทันที

 

ภาพจาก สปริงนิวส์ไทยโพสต์ 

 

Related posts:

  1. ครม.เพิ่ม 4 พ.ค.เป็นวันหยุดยาว 1-5 พ.ค. กระตุ้นท่องเที่ยว ที่ประชุม ครม. เห็นชอบ 4 พฤษภาคม 2558 เป็นวันหยุดราชการ เพิ่มวันหยุดยาว 1-5 พฤษภาคม ...
  2. ท่องเที่ยวฟื้น ดันตรุษจีนเงินสะพัด 6,900 ลบ. กระทรวงท่องเที่ยวฯ เชื่อว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวไทยมีแนวโน้มดีขึ้น ส่งผลให้ช่วงตรุษจีนนี้ มีเงินสะพัด 6,900 ล้านบาท   นางกอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา...
  3. อึ้ง!! เปิดเอกสารกทม.จ้างแต่งไฟ 40 ล้าน แค่ “เช่า” มาโชว์-ค่าประกอบ 29.5 ล้าน !   เปิดเอกสารดูกันชัด ๆ ที่มาโครงการประดับไฟตกแต่ง กทม. สุดหรู “Motif of Light”  มูลค่า...
  4. สงกรานต์คึกคัก! คาดเงินสะพัดกว่า 25,000 ล้าน บรรยากาศสงกรานต์ทั่วไทยคึกคัก คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 25,000 ล้าน ขณะที่ถนนข้าวสารคนแห่เที่ยว คาดเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท ด้าน ททท.ตั้งเป้ารายได้ไม่ต่ำกว่า...
  5. เสก โลโซ หลบไปลาว – วงในแฉจ่าย 70 ล้าน หย่าเมีย เสก โลโซ หลบกระแสข่าวฉาวไปอยู่ลาว ยืนยันไปแสดงทุกงานที่รับไว้ คนอุดรฯ จับตาคืน 8 ธ.ค.นักร้องดังจะมาขึ้นเวทีหรือไม่ ขณะที่วงในแฉเบื้องหลังการหย่าเสก โลโซ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top