ฮ่องกงเดือด ม็อบหาบเร่ปะทะตำรวจ-ปิดทำการสถานีมงก๊ก

 

เกิดเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พยายามจะจับกุมผู้ขายหาบเร่แผงลอยผิดกฎหมายที่บริเวณสถานีรถไฟมงก๊ก เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ หลังผู้ขายขว้างปาก้อนอิฐ ขวดน้ำ และไม้เข้าใส่เจ้าหน้าที่เพื่อขับไล่ไม่ให้มาจับกุม กระทั่งตำรวจต้องตัดสินใจยิงปืนอย่างน้อย 2 นัดขึ้นฟ้าเพื่อไม่ให้เหตุการณ์ลุกลามบานปลาย

เหตุปะทะดังกล่าวถือว่ารุนแรงที่สุดนับตั้งแต่การประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงเมื่อปลายปี 2557 โดยความไม่พอใจเริ่มขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่พยายามเคลื่อนย้ายแผงขายอาหารที่ไม่ถูกกฎหมายออกจากพื้นที่ แต่ผู้ขายไม่สนใจและพยายามต่อสู้ขัดขืนจนเกิดเหตุปะทะขึ้น เบื้องต้นมีผู้ถูกจับกุม 3 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายได้รับบาดเจ็บและถูกนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่มีรายงานว่ามีผู้ถูกจับกุมอีกหลายสิบรายในภายหลัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจำเป็นต้องรักษาความสงบเรียบร้อยในสังคมด้วยการใช้ไม้กระบองและสเปรย์พริกไท แต่ไม่ได้พูดถึงการยิงเตือนแต่อย่างใด ด้านผู้ให้บริหารเอ็มอาร์ทีของฮ่องกงประกาศปิดทำการสถานีมงก๊กโดยรถไฟจะไม่จอดที่สถานีในวันนี้เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. มติศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้อง ส.ส.ประชาธิปัตย์ ที่ขอให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะ วันนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ศาลรัฐธรรมนูญจะทำการพิจารณาในประเด็นการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 ให้เป็นโมฆะหรือไม่ หลังจากนายวิรัตน์...
  2. อุตุฯเผย10-13ก.พ.ทั่วไทยมีฝน-อุณหภูมิลด กรมอุตุนิยมวิทยาเผย วันนี้ (7ก.พ.57) เวลา 04.00น. เมื่อเวลาลมตะวันตกเฉียงเหนือในระดับบนยังคงพัดพาความหนาวเย็นจากเทือกเขาหิมาลัยเข้ามาปกคลุมภาคเหนือ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย ส่วนลมตะวันออกที่พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคกลาง...
  3. ‘มอส ปฏิภาณ’ เศร้า! คุณแม่เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง เศร้า! คุณแม่ของ ‘มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์’ เสียชีวิต หลังโรคมะเร็งรุมเร้า พระราชเพลิงศพ 22 ก.พ....
  4. ลุ้น ! ศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดเลือกตั้ง 2 ก.พ. โมฆะหรือไม่ บ่ายนี้   วันนี้ (19 มีนาคม 2557) ศาลรัฐธรรมนูญ ได้นัดประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน นายกรัฐมนตรี หรือผู้แทน...
  5. นายกรัฐมนตรียืนยันยังใช้สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมทำงานตามปกติ นายกรัฐมนตรียืนยันยังใช้สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมทำงานตามปกติ พร้อมระบุวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557 ไม่มีการประชุมครม.เพราะไม่มีวาระเร่งด่วนเมื่อ (3ก.พ.57) เวลา 17.50 น....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top