คนจีนปักกิ่งช้อปกระหน่ำ-ฉลองตรุษจีน

 

คนจีนในกรุงปักกิ่งแห่ซื้อของตกแต่ง เตรียมฉลองเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้

ชาวจีนในกรุงปักกิ่งแห่ซื้อของตกแต่ง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะใช้ในเทศกาลตรุษจีนในตลาดวุ๊กซง ตลาดส่งขนาดใหญ่ที่ราคาสินค้าถูกกว่าตามแผงทั่วไปถึงร้อยละ 30

ขณะที่ชาวจีนในหลายพื้นที่ยังคงทยอยเดินกลับภูมิลำเนากันอย่างต่อเนื่องซึ่งทำให้เทศกาลตรุษจีนของทุกปีเป็นเทศกาลที่มีการสัญจรมากที่สุดในโลกโดยชาวจีนจะเริ่มเดินทางกลับบ้านตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมเพื่อเตรียมฉลองเทศกาลตรุษจีนกับครอบครัวที่ในปีนี้ตรงกับวันที่ 7 กุมภาพันธ์

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. แอร์เอเชีย ฉลองตรุษจีน ส่งโปรฯเที่ยวจีนในราคาสุดคุ้ม   แอร์เอเชีย ฉลองตรุษจีน สุดยิ่งใหญ่ พบกิจกรรมสุดพิเศษที่เยาวราช พาราไดซ์พาร์ค และเชียงใหม่ พร้อมส่งโปรโมชั่นชวนเที่ยวจีนในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 2,094...
  2. นศ.ฉลองตรุษจีน-รถเสียหลักตกร่องกลางถนน ดับ 2 เจ็บ 3 (Khaosod  23/01/2012)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 23 ม.ค. พ.ต.ท.ไชยะนนต์ ...
  3. ‘มอส ปฏิภาณ’ เศร้า! คุณแม่เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง เศร้า! คุณแม่ของ ‘มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์’ เสียชีวิต หลังโรคมะเร็งรุมเร้า พระราชเพลิงศพ 22 ก.พ....
  4. นายกฯเตรียมประชุมสภากลาโหม นายกรัฐมนตรีเตรียมนั่งหัวโต๊ะประชุมสภากลาโหม ขอบคุณกองทัพดูแลสถานการณ์บ้านเมืองและส่งกำลังสนับสนุนการเลือกตั้ง พร้อมจับตาท่าทีของนายกรัฐมนตรี หลังผู้บัญชาการทหารบกแจ้งความแกนนำกลุ่มเสื้อแดงจังหวัดเชียงใหม่-พะเยาที่มีแนวคิดตั้งสปป.ล้านนา นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะเป็นเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ในเวลา 14.00น. ร่วมกับ...
  5. ผวา! จับงูจงอางตัวใหญ่เบิ้ม ยาว 5 เมตร หนัก 50 กก. เผยภาพจับงูจงอางยาว 5 เมตร หนักกว่า 50 กิโลกรัม หลังเลื้อยเข้าบ้านชาวบ้าน ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top