นายกฯฉุน บทความ ‘มีทหารไว้ทำไม’ ถามกลับ ‘นิธิ’ ทำอะไรเพื่อชาติบ้าง

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ถูกนักข่าวถามถึงบทความเรื่อง “มีทหารไว้ทำไม” ของนายนิธิ เอียวศรีวงศ์ นักวิชาการอิสระ ว่าได้อ่านแล้วหรือไม่ ซึ่งนายกฯได้กล่าวว่า

ไปถามว่าเขาทำประโยชน์อะไรให้แผ่นดินบ้าง “ผมปกป้องแผ่นดินนี้มาตลอดชีวิต ให้ใคร หรือให้คนเหล่านี้มาพูด ให้คนเหล่านี้มาทำลายชีวิตผม ไปถามเขาด้วย” นายกฯ กล่าวด้วยอารมณ์เสียงดัง ก่อนจะเดินกลับขึ้นไปยังตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมกล่าวว่า

“หมดอารมณ์ ชอบยั่วอารมณ์”

 

อ่านบทความ ‘ทหารมีไว้ทำไม’

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. สื่อนอกตีข่าวถ้อยคำ ‘พล.อ.ประยุทธ์‘ ถามกลับ นทท.ใส่บิกินี่ จากกรณีเหตุฆาตกรรมโหดเหี้ยม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เหตุทำร้ายร่างกายและฆ่าข่มขืนยังคงอยู่ระหว่างการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งคดีดังกล่าวกลายเป็นเรื่องที่ทั่วโลกให้ความสนใจ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นในการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทย...
  2. “สุรนันทน์” ถามกลับ “สุเทพ” พร้อมคุยเพื่อเดินหน้าเลือกตั้งหรือไม่ วันนี้ (27 ก.พ.57) เวลา 15.30 น. นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี โพสข้อความลงในเฟซบุ๊ค...
  3. เลขาธิการนายกรัฐมนตรี แนะปชช.รับฟังศาลโลกแถลงตัดสินคดี “ปราสาทพระวิหาร” 4 โมงเย็น 11 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี...
  4. นายกฯ ประเดิมจัดวิทยุ ย้ำเร่งช่วยน้ำท่วม   นายกฯ ประเดิมจัดวิทยุ ย้ำเร่งช่วยน้ำท่วม นายกรัฐมนตรี ประเดิมจัดรายการ ”รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน” บอก ไม่นิ่งนอนใจแก้ปัญหาน้ำท่วม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  5. ทำดีต้องเด็ดขาด! 4 เดือนประยุทธ์เป็นทุกข์ทุ่มโพเดียมหยอกนักข่าว นายกฯ และหัวหน้า คสช.ประเมินผลงาน 4 เดือน แต่รัฐบาลและคสช.เป็นทุกข์ เพราะต้องแก้ปัญหาหลายอย่างให้ประเทศ ยันไม่เคยห้ามกลุ่มนักวิชาการจัดเวทีเสวนา แต่ต้องขออนุญาตมาว่าจะพูดเรื่องอะไร หากพูดไม่อยู่ในกรอบก็ปิด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top