กั้ง โซฮอท เน็ตไอดอลดังยอมรับผิด-จับหมาเพื่อนโยนตึก 5 ชั้นดับ

 

กลุ่มคนรักหมาเดือด ! สาวประเภทสอง ฉุนจัด หมาเพื่อนทำห้องรก จับโยนตึก 5 ชั้น เผยเคยบอกแล้วว่าไม่ชอบสัตว์ แต่เจ้าของหมาอ้อนวอนเลยยอม แต่เจอทำห้องรก อึไม่เป็นที่ เลยบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าว ล่าสุด ออกโรงขอโทษแล้ว ชี้ยอมรับผิดทุกอย่าง เตรียมรับโทษตามกฎหมาย

ทำเอากลุ่มคนรักหมาในโลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ.. เมื่อ คุณ Merika’ Maken Lanes ได้โพสต์ข้อความและภาพ เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2559 เล่าว่า หมาน้อยพันธุ์ชิวาว่า ชื่อว่า “น้องหลี” ถูกคนใจร้ายจับโยนลงมาจากตึกชั้น 5 และร่างของสุนัขได้ตกลงมานอนอยู่ที่หลังคาบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งสภาพของสุนัขตัวนั้นขาหัก เลือดออกบริเวณกกหู และตายตาไม่หลับ โดยเจ้าของสุนัขเล่าว่า ตอนที่เจอสุนัข เธอก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้แล้ว

ทั้งนี้ผู้ที่ฆ่าสุนัขของเธออย่างไม่ไยดีคือ สาวประเภทสอง ผู้เป็นเพื่อนของเธอนั่นเอง ซึ่งเมื่อเธอเห็นน้องหมาของเธอกลายเป็นซากศพนอนอยู่บนหลังคาก็ถึงกับใจสลาย โทรติดต่อกู้ภัยให้มานำร่างของหมาเธอลงมา พร้อมกับเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ นอกจากนี้ เจ้าของสุนัขยังอ้างว่า ก่อนหน้านี้ สาวประเภทสองรายดังกล่าว เคยฆ่าแมวตาย ด้วยการเอามีดฟัน ไม่ก็เอาหินทุบหัว และครั้งนี้ก็มาโยนหมาของเธอ เรียกได้ว่าเป็นคนใจดำอำมหิตผิดกับหน้าตามาก ๆ

อย่างไรก็ดี หลังจากที่เธอไปแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ก็ออกหมายเรียก โดยบุคคลดังกล่าวใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า กั้ง โซฮอท (นายยลดา จำปาศรี) และเมื่อผู้ถูกกล่าวหามาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้เคลียร์กัน

 

 

 

จากการสอบสวน นางสาวเมยานี สิทธิสุข อายุ 23 ปี เจ้าของสุนัข ให้การว่า สุนัขตัวนี้ชื่อ เดหลี่ เลี้ยงมา 4 ปี และได้มาขอพักอาศัยอยู่กับ นายยลดา จำปาศรี อายุ 23 ปี เพื่อนสาวประเภทสอง ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง พักอยู่ด้วยกันมา 9-10 วันแล้ว คืนเกิดเหตุประมาณ 3 ทุ่ม ตนและเพื่อนอีก 5-6 คนได้ออกไปดูคอนเสิร์ตที่ย่านบางกะปิ แต่นายยลดาแต่งตัวช้าเลยขอตามไปทีหลัง และหลังจากดูคอนเสิร์ตเสร็จ นายยลดา บอกว่าขอกลับห้องก่อน และเมื่อตนกับเพื่อน ๆ กลับมาอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว เพื่อนของตนก็สังเกตเห็นสุนัขหน้าตาคล้าย ๆ กับ เดหลี่ ของตน นอนอยู่บนหลังคาบ้านที่อยู่ติดกับอพาร์ทเม้นท์ จึงพากันไปดู เมื่อตนไปถึงก็ทำใจไม่ได้ ร้องไห้จะเป็นลม ก่อนที่จะขึ้นไปเคาะประตูห้อง และพบว่าข้าวของของตนถูกเอามากองไว้หน้าห้อง และนายยลดาไม่ยอมเปิดประตูให้ จึงได้ตัดสินใจแจ้งความดังกล่าว

ทางด้าน นายยลดา ก็ได้เข้ามาให้ปากคำเช่นกัน โดยบอกว่า ระหว่างที่นางสาวเมยานีมาพักที่ห้องก็บอกตลอดว่าไม่ชอบสัตว์ ๆ อีกทั้งทางอพาร์ทเม้นท์ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยง แต่นางสาวเมยานีอ้อนวอนจนตนใจอ่อน แต่ระยะหลังเริ่มหมดความอดทน เพราะสุนัขขับถ่ายไม่เป็นที่ เหม็นไปทั่วห้อง จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ตนกลับมาเห็นข้าวของกระจัดกระจายไปหมด จึงเกิดบันดาลโทสะโยนข้าวของของนางสาวเมยานีไว้นอกห้อง และจับสุนัขโยนไปที่นอกระเบียงด้วย

พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ระบุว่า ทางผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นคนโยนสุนัขจริง จึงแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และทำการทารุณกรรมสัตว์ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ ซึ่งทางญาติได้นำเงิน 20,000 บาท มาประกันตัวไป และพรุ่งนี้ (28 มกราคม) เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปส่งฟ้องศาลแขวงอาญา รัชดา ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับคดีโยนสุนัขลงจากตึกชั้น 5 ในครั้งนี้ เข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 เป็นความผิดตามมาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร และมีการกำหนดโทษไว้ในมาตรา 31 ว่า ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 20 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

ขณะที่ หมวย โซฮอต ที่มีภาพติดอยู่ในข่าวทารุณกรรมสัตว์ก็ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก หมวย โซฮอท ว่า ตนไม่ใช่คนโยนหมาลงไป แต่จริง ๆ แล้วเป็น กั้ง โซฮอต หรือชื่อเดิมชื่อว่าแอร์เป็นคนฆ่า ยอมรับว่ารู้จักกะเทยคนนี้ เขาบอกว่าเป็นแฟนคลับมาขอถ่ายรูปด้วย จริง ๆ แล้วไม่สนิทเลย ตนเองนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับเรื่องนี้ และขอประณามการกระทำดังกล่าวด้วย

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 27 มกราคม 2559 กั้ง โซฮอท สาวประเภทสองที่เป็นคนลงมือโยนสุนัขของเพื่อนลงมาจากตึกชั้น 5 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กั้ง โซฮอท โดยระบุว่า สำนึกผิด และขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป พร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง ตนผิดคนเดียว และขอรับความผิดตามกฎหมายต่อไป พร้อมจะปรับปรุงตัว และใช้สติกับทุก ๆ เรื่อง

 

 

 

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Merika’ Maken Lanesเฟซบุ๊ก หมวย โซฮอทกั้ง โซฮอท

Related posts:

  1. “หมวย” ให้ปากคำคดีทำแท้งแล้ว ระบุคลินิกทำแท้งดังย่านสุขุมวิท   เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา หมวย-พิลาวรรณ อารีรอบ อายุ 29 ปี...
  2. (คลิปวีดีโอ) แท็กซี่คลั่ง! ฟาดกระจกรถคันหน้าแตก-เจ้าของยังอยู่ในรถ   แท็กซี่อาละวาด เอาเหล็กฟาดกระจกรถคันหน้าแตกกระจุยแบบไร้สาเหตุ ทั้งที่เจ้าของรถยังอยู่ ก่อนกลับรถของตัวเอง ไม่ปรากฏว่าหลังจากนี้จะมีเรื่องต่อหรือไม่ เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2559...
  3. หมวย พิลาวรรณ ตรวจร่างกายหลังแจ้งความถูกมอมยา หมวย พิลาวรรณ ตรวจร่างกายเพิ่มเติมที่ รพ.ตำรวจ ลั่นเอาเรื่องคู่กรณีถึงที่สุด เผยเสียใจโดนมองสร้างกระแส ทั้งที่อยากเป็นอุทาหรณ์ให้คนอื่น ๆ สืบเนื่องจากกรณีที่ หมวย พิลาวรรณ...
  4. คาเฟ่กระต่าย/น้องหมาไซส์ยักษ์ – คุยกันวันเสาร์ 16 มกราคม 2559   รายการ คุยกันวันเสาร์ / คาเฟ่กระต่าย/น้องหมาไซส์ยักษ์ เสาร์นี้.. เอาใจคนรักน้องหมาที่ร้าน ‘Lol Dogs Cafe’ เป็นคาเฟ่น้องหมา ไซส์ยักษ์ค่ะ...
  5. กทม. หนาวมาก ทุบสถิติอุณหภูมิต่ำสุดในรอบสิบปี แตะ 15 องศา   กรุงเทพฯ เช้านี้ (25 มกราคม 2559) หนาวสุดในรอบ 10 ปี หลังอุณหภูมิต่ำกว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top