นายกฯ ยันมีเลือกตั้งปี 60 แน่-แม้ร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ

 

นายกฯ ยันแม้ร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ก็พร้อมเดินหน้าจัดเลือกตั้งปี 2560 ตามโรดแม็ป แต่ขอทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน

วันที่ 27 มกราคม 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวานนี้ (26 มกราคม) พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ครม. ว่า แม้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับของนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ไม่ผ่านประชามติ ตนก็ยังขอยืนยันเดินหน้าจัดการเลือกตั้งภายในปี 2560 ตามโรดแม็ปที่ระบุว่า จะมีการจัดการเลือกตั้งทั่วไปภายในเดือนกรกฎาคม ปี 2560 ดังนั้นตนจึงอยากขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ เพราะหากไม่ช่วยกัน ประเทศก็ต้องกลับไปเป็นเหมือนเดิม

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวย้ำว่า ไม่ว่าอย่างไร ตนก็จะหารัฐธรรมนูญมาให้เลือกตั้งจนได้ โดยอาจจะมีมาตราเดียว หรือ 2-3 มาตรา แต่ที่แน่ ๆ ต้องมี 3 เรื่องนี้ คือ

1. ให้มีการเลือกตั้ง

2. เรื่องสิทธิมนุษยชน

3. เรื่องประชาธิปไตย สิทธิ เสรีภาพ ไร้ขีดจำกัด

 

ทั้งนี้ตนเชื่อว่า ถึงมีแค่ 3 มาตรา ก็คงไม่แตกต่างอะไรไปมากกว่านี้ หรือจะเอารัฐธรรมนูญที่มาจากต่างดาวกันหรืออย่างไร มาตราก็มีแบบนี้ทั้งนั้น อันไหนมีอยู่แล้วใช้ได้ก็ใช้ได้ อันไหนไม่ได้ก็เติมเข้าไป เพื่อให้สอดคล้องกับการปฏิรูป อะไรที่พิเศษในการปฏิรูปก็ต้องใส่เข้าไป ซึ่งไม่ใช่เพื่อตน แต่เพื่อการปฏิรูป

 

ที่มา news.kapook

 

 

 

Related posts:

  1. นายกฯ ประเดิมจัดวิทยุ ย้ำเร่งช่วยน้ำท่วม   นายกฯ ประเดิมจัดวิทยุ ย้ำเร่งช่วยน้ำท่วม นายกรัฐมนตรี ประเดิมจัดรายการ ”รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน” บอก ไม่นิ่งนอนใจแก้ปัญหาน้ำท่วม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...
  2. ใบเตย ตอบแอนตี้ ชาวเน็ตคนหนึ่งว่า…ว่างไปวัดหัวลำโพงนะคะ น้องดวก ใบเตย อาร์สยาม โพสต์อินสตาแกรมขำ ๆ อยากมีสามีนักบิน ก่อนโดนแอนตี้จิกกัดจน เจ้าตัวปรี๊ดแตก ตอบกลับทันควัน ว่างไปวัดหัวลำโพงนะคะ น้องดวก...
  3. เวิน เจียเป่า นายกฯ จีน ถึงไทยแล้ว – รปภ.คุมเข้มทุกฝีก้าว   นายเวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีน เดินทางถึงไทยแล้ว โดยเข้าหารือกับนักธุรกิจจีนเมื่อค่ำวานนี้ ก่อนเข้าเฝ้าฯ ในหลวง และลุยภารกิจในวันนี้ (21 พฤศจิกายน) ...
  4. นายกฯ ยันไม่เคยห้ามลอยกระทง แต่ถ้าน้ำแห้งก็ลอยบนบก   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้มีการห้ามลอยกระทงทั้งจังหวัด ตามที่มีกระแสข่าว เพียงแต่ช่วงนี้น้ำแห้งไม่มีน้ำ แต่ก็สามารถลอยบนบกได้...
  5. นายกฯ ใส่ชุดนักบิน ชมสาธิตกำลังทางอากาศ นายกฯใส่ชุดนักบินควงสุกำพลชมสาธิตกำลังทางอากาศ  นายกรัฐมนตรี สวมชุดนักบิน เดินทางไปชมการสาธิตทางอากาศ กับ “พล.อ.อ.สุกำพล” ผู้บัญชาการทหารอากาศ ผู้บัญชาการทหารเรือ ขณะที่ ”พล.อ.ประยุทธ์” ไม่ได้เดินทางไปร่วมด้วย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top