สมาคมช่างภาพสื่อ แถลงยอมรับผิดวันเคลื่อนย้ายศพปอ ทฤษฎี

 

สมาคมช่างภาพสื่อ แถลงการณ์ยอมรับผิดปมเคลื่อนย้ายศพปอ ทฤษฎี ยัน เรื่องนี้ไม่มีข้อกฎหมายรองรับ การลงโทษขึ้นอยู่กับต้นสังกัด

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2559 นายสุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยกรรมการ ได้ออกแถลงการณ์ยอมรับผิดในเหตุการณ์เคลื่อนย้ายศพปอ ทฤษฎี พระเอกที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกแล้ว ขณะเดียวกันก็ได้มีการเรียกช่างภาพ 8 คนมาสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในประเด็นที่ช่างภาพที่ปรากฏในข่าวไม่ออกมาขอโทษนั้น สมาคมชี้แจงว่า ทุกคนยืนยันทำตามหน้าที่ของตนและไม่มีเจตนา อีกทั้งสถานที่ที่ทำข่าวมีความคับแคบ ทำให้เกิดการเบียดเสียด จนเกิดภาพที่ไม่น่าดูขึ้นตามที่เป็นข่าว

ส่วนในเรื่องข้อกฎหมายเรื่องนี้ ไม่มีกฎหมายรองรับ จึงทำได้เพียงตักเตือน หลังจากนี้จะมีการเรียกช่างภาพ 400 คน มาอบรมเรื่องมารยาทและสิทธิส่วนบุคคล เรื่องการลงโทษขึ้นอยู่กับต้นสังกัดเท่านั้น

สุดท้าย แม้เหตุการณ์นี้จะไม่ใช่ครั้งแรก แต่ก็ส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของวิชาชีพ และบทลงโทษจากสังคมในครั้งนี้ น่าจะทำให้สื่อมวลชนทำงานอย่างมืออาชีพและรับผิดชอบมากขึ้น

 

 

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @TNAMCOT

เรียบเรียงโดย kapook.news

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

Related posts:

  1. ด่วน ! ปอ ทฤษฎี ติดเชื้อที่ปอดซ้ำซ้อนด้านขวาลุกลาม   “ปอ ทฤษฎี” ยังวิกฤต ติดเชื้อที่ปอดซ้ำซ้อน ปอดอักเสบด้านขวาลุกลาม เตรียมออกแถลงการณ์ 16 ธันวาคม 2558...
  2. ข่าวดี ! ปอ ทฤษฎี ถอดเครื่องช่วยพยุงการทำงานปอด-หัวใจออกแล้ว   ข่าวดี ! อาน้ำอ้อย เผย แพทย์ถอดเครื่องช่วยพยุงการทำงานปอดและหัวใจ ปอ ทฤษฎี ออกแล้ว แต่ยังไม่ย้ายออกจากห้อง...
  3. ปอ ทฤษฎี มองเห็น-ได้ยินดีขึ้น แต่ยังต้องให้ยาไม่ให้รู้สึกตัว 100%       อาน้ำอ้อย อัพเดทอาการ “ปอ ทฤษฎี” ล่าสุด การมองเห็นและได้ยินดีขึ้น โดยเฉพาะเสียงของน้องมะลิ...
  4. แพทย์แถลง ปอ ทฤษฎี อาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกตัว   คณะแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี แถลงแจง ปอ ทฤษฎี ยังไม่รู้สึกตัว ที่ขยับเป็นแค่การตอบสนองต่อสิ่งเร้าขณะที่ถูกดูดเสมหะ จากกรณีที่มีกระแสข่าวลือว่าพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี...
  5. หมอแถลงอาการป่วย “ปอ ทฤษฎี“   ความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม “ปอ ทฤษฎี” หลังจากเมื่อคืนวานนี้ (10 พ.ย.) อาการทรุดลงเข้าขั้นวิกฤต ทำให้หลายคนต้องรู้สึกใจหายและส่งกำลังใจให้อย่างเนื่องแน่น ท่ามกลางกระแสข่าวลือต่างๆ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top