ด่วน! “ประชาธิปัตย์” แถลงยุติความสัมพันธ์ “สุขุมพันธุ์”

 

“ปชป.” ตัดหาง “ชายหมู” ไม่รับผิดชอบการบริหารงานกทม.-ไม่ทำกิจกรรมการเมืองร่วม ปล่อย “สุขุมพันธุ์” รับผิดชอบผลงานตัวเอง ด้าน “จุติ” ยันไม่ได้โกรธเพียงแต่ทัศนคติต่างกัน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 มกราคม ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคปชป. พร้อมด้วยนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันแถลงข่าวถึงความรับผิดชอบของพรรคต่อการหน้าที่ของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. โดยนายจุติ กล่าวว่า หลังจากที่อดีตส.ส.ของพรรคแถลงความไม่โปร่งใสในการทำงานของกทม. ทางแกนนำพรรคได้พยายามประสานงานติดต่อกับม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ โดยใช้เวลาถึง 3 เดือน เพื่อหาทางแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะความเชื่อมั่นกับประชาชน แต่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะไม่ได้รับความร่วมมือจากม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ พรรคจึงจำเป็นต้องรับผิดชอบต่อทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนไว้วางใจสนับสนุนให้ผู้สมัครของพรรคเป็นผู้ว่าฯกทม. พรรคจึงขอแสดงความชัดเจนว่าจากนี้ไป เราจะไม่สามารถแสดงความรับผิดชอบร่วมกับบริหารงานของกทม. และถือว่าการทำงานของกทม.เป็นเอกเทศ พรรคไม่ขอรับผิดชอบ รวมทั้งไม่ทำกิจกรรมทางการเมืองร่วมกันด้วย

“ขอย้ำว่า พรรคไม่มีความโกรธเคืองกับม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เพียงแต่มีทัศนคติในการแก้ปัญหา การทำงาน แตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อให้เกิดความสบายใจของทั้ง 2 ฝ่าย พรรคจึงขอเปิดทางให้ผู้ว่าฯกทม. ได้ตัดสินใจแก้ปัญหาตามความคิด และทัศนคติของตัวเอง เพราะถึงเวลาแล้วที่ต้องให้ผู้ว่าฯกทม.รับผิดชอบต่อผลงานของตัวเอง พรรคขอโทษพี่น้องชาวกทม.มา ณ โอกาสนี้ และขอบคุณม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ที่มีผลงานที่ดีให้กับพรรค และประเทศชาติ อยากให้กำลังใจผู้ว่าฯกทม.ในการทำงานเพื่อประชาชน หวังว่าจะประสบความสำเร็จ ซึ่งพรรคพร้อมให้การช่วยเหลือในทุกด้าน หากได้รับการร้องขอ” นายจุติ กล่าวว่า

นายจุติ กล่าวต่อว่า การตัดสินใจแถลงข่าวในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับกระแสข่าวตำแหน่งหัวหน้าพรรค การส่งเงินให้พรรค หรือผลสำรวจของกรุงเทพโพลที่ออกมาว่าคะแนนความนิยมของพรรคลดลง อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้บริหารกทม.คนอื่นที่ไปทำงานในนามพรรคจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคน ทั้งนี้ เชื่อว่าการดำเนินการของพรรคครั้งนี้จะไม่ทำให้เกิดความแตกแยกในพรรค

เมื่อถามว่า พรรคจะดำเนินการอย่างไรกับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ นายจุติ กล่าวว่า พรรคไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ เพราะไม่สามารถจัดประชุมพรรคได้ และถือว่าม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ยังเป็นสมาชิกพรรคอยู่ ดังนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ว่าจะลาออกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถตอบได้ว่าเมื่อพรรคประชุมได้จะนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมอีกหรือไม่ และการออกมาแถลงความชัดเจนในครั้งนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวกับกระแสข่าวที่ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะไปตั้งพรรคใหม่ เราไม่กังวลเรื่องนี้ เพราะเป็นสิทธิ์ของแต่ละคน

ด้านนายองอาจ กล่าวว่า พรรคไม่สบายต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงต้องมีความชัดเจนต่อสิ่งที่กระทบหรือส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการดำเนินงานทางการเมืองของพรรค ซึ่งพรรคกังวลเรื่องความโปร่งใสถือเป็นเรื่องสำคัญที่ประชาชนให้การสนับสนุนพรรค จึงได้มีการสอบถามกรรมการบริหารพรรคก่อนตัดสินใจในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการตัดสินใจร่วมกันของกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าพรรค ซึ่งมีทั้งคนเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย แต่คนส่วนมากเห็นด้วย

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. สุขุมพันธุ์ น้ำตาคลอ แถลงหยุดทำหน้าที่ ผู้ว่าฯ กทม. “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” แถลงข่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังศาลอุทธรณ์รับคำฟ้อง กกต. ให้ใบเหลือง ยืนยันเคารพกฎหมาย   ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร...
  2. พงศพัศลงห้วยขวาง -สุขุมพันธุ์ เสวนาพัฒนาสังคมกทม. “พล.ต.อ.พงศพัศ” หาเสียง ตลาดรัชดานิเวศน์ ห้วยขวาง ประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก ก่อนที่เวลา 11.00 น. จะร่วมดีเบตกับคู่แข่ง ขณะที่...
  3. มติปชป.ส่ง “สุขุมพันธุ์” ลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. มั่นใจผลงานเก่า   27 ธ.ค.2555 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์เปิดเผยภายหลังการ ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาคัดเลือกผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม....
  4. สุขุมพันธุ์ ลั่นขอพักการเมืองหากแพ้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.   “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” ลั่น ขอพักการเมืองหากแพ้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ยัน ไม่กังวลการใช้อำนาจรัฐ โค้งสุดท้ายลุยหาเสียงเต็มที่ ขณะที่ “พล.ต.อ.พงศพัศ”...
  5. ซึ้ง! “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” หาเสียงย่านตลาดมหานาค พบคุณยายที่เคยเลี้ยงโดยบังเอิญ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) หมายเลข 16 พรรคประชาธิปัตย์ เดินรณรงค์หาเสียงพร้อมด้วย น.ส.รังสิมา รอดรัศมี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top