Glenn Frey มือกีตาร์วง Eagles เสียชีวิตแล้ว

 

เกลนน์ ฟราย (Glenn Frey) มือกีตาร์วงร็อคระดับตำนาน Eagles เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 67 ปี
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกลนน์ ฟราย มือกีตาร์ชื่อดังผู้ร่วมก่อตั้งวงร็อคในตำนาน Eagles เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 67 ปี หลังเกิดภาวะแทรกซ้อนของโรคหลายชนิด ทำเพื่อนร่วมวงและแฟนเพลงต่างช็อกและเศร้ากับการจากไปของเขา

จากการเปิดเผยของเว็บไซต์ทางการวง Eagles ระบุว่า เกลนน์ ฟราย ต่อสู้กับอาการป่วยมานานหลายสัปดาห์ แต่ในที่สุดเขาก็เสียชีวิตลงจากภาวะแทรกซ้อนของโรคหลายชนิด ได้แก่ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง และปอดบวม

 

ดอน เฮนลีย์ สมาชิกวง Eagles เปิดเผยหลังการเสียชีวิตของฟรายว่า “สมาชิก Eagles ทุกคนรู้สึกช็อก ไม่อยากจะเชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเศร้ามาก ๆ ผมไม่รู้ว่าผมเชื่อในโชคชะตาไหม แต่ผมรู้ว่าการที่ชีวิตได้มาพบกับ เกลนน์ ฟราย ในปี 1970 ทำให้ชีวิตของผมเปลี่ยนไปตลอดกาล และในที่สุดมันก็ส่งผลกระทบต่อหลายล้านชีวิตทั่วโลกด้วย โลกใบนี้คงดูแปลกไปถ้าไม่มีเขา แต่ผมจะยินดีกับชีวิตในทุก ๆ วันที่อย่างน้อยชีวิตผมก็เคยมีเขา หลับให้สบายนะน้องชาย”

Eagles เริ่มรวมกลุ่มกันเปิดตำนานร็อคบันลือโลกในปี 1971 และโด่งดังเป็นพลุแตกเป็นที่รู้จักนับตั้งแต่นั้น ก่อนจะประสบความสำเร็จอย่างมากมายในช่วงปี 1976 กับอัลบั้ม Hotel California ที่มียอดขายทะลุ 16 ล้านแผ่น (แค่ในอเมริกาประเทศเดียวเท่านั้น) และอัลบั้มรวมเพลงฮิต Their Greatest Hits 1971-1975 ได้กลายเป็นอัลบั้มที่ขายดีระดับตำนาน ด้วยยอดขายมากกว่า 29 ล้านแผ่นเฉพาะในอเมริกา

ตลอดช่วงเวลานั้น เกลนน์ ฟราย รับหน้าที่เป็นมือกีตาร์ คีย์บอร์ด และร้องนำในบางเพลง แต่แล้วต่อมาในปี 1980 วง Eagles ก็ประกาศแยกวงจากปัญหาขัดแย้งภายในวง ทำให้ต่างคนต่างก็ไปมีผลงานของตัวเองหลังจากนั้น และต่อมาในปี 1994 ก็ได้กลับมารวมตัวกันใหม่ภายใต้ชื่อวงเดิม

สำหรับเพลงที่ฮิตฮอตตลอดกาลของ Eagles มีหลายเพลงด้วยกัน เช่น  One of These Nights, Lyin’ Eyes, Take It to the Limit, Take It Easy, Hotel California, Tequila Sunrise และ Already Gone เป็นต้น
ภาพจาก speakerpedia.comeaglesonlinecentral.comทวิตเตอร์ @motorwars 

Related posts:

  1. Ark Hotel โรงแรมล้ำ รับมือภัยพิบัติ ยุคโลกาภิวัฒน์ หรือจะ โลกาพิบัติ กันแน่! วางแผนจะไปเที่ยวแต่ละที ต้องคิดเรื่องนั้นเรื่องนี้กันให้ถ้วนถี่ นอกจากที่เที่ยวไหนดี เงินมีมั้ย ฤดูไหนเหมาะ ยังต้องเจาะลึกไปถึงภัยธรรมชาติ สึนามิมามั้ย อุทกภัยฉับพลัน หรือเปล่า!? ฟังแล้วมันน่าเศร้า ฤาโลกจะไม่ใช่ของเราแล้วจริงๆ...
  2. โสมแดงยืนยัน “คิม จอง อิล” เสียชีวิตแล้ว   สถานีโทรทัศน์แห่งชาติของเกาหลีเหนือรายงาน “คิม จอง อิล” ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เสียชีวิตแล้ว ขณะมีอายุได้ 69 ปี...
  3. เปลี่ยนบ้านเก่าเป็น บูติคโฮเตล รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Talk กับ คุณวรพันธ์ คล้ามไพบูลย์...
  4. เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางใต้ของแคลิฟอร์เนีย 3.8 ริคเตอร์  (CNN 28/04/12) มีรายงานเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนียที่บริเวณซานเบอร์นานดิโนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (28/04/12) วัดระดับความรุนแรงได้ 3.8 ริคเตอร์ เจ้าหน้าที่กล่าวรายงานว่า ในเบื้องต้นยังไม่มีการเกิดความเสียหายที่รุนแรง แรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้ส่งผลให้เกิดความสั่นไหวของสิ่งของในอาคารต่างๆ...
  5. ด่วน! อู๋ แมคอินทอช เสียชีวิตแล้ว   ช็อกใจเเฟนเพลงทั้งประเทศอีกหนึ่งระลอก สำหรับการจากไปของนักร้องรุ่นใหญ่ อู๋ อรรถพล ประเสริฐยิ่ง นักร้องนำเเละมือคีย์บอร์ด วงเเมคอินทอช วงสตริงขวัญใจวัยรุ่นในยุค 80 เจ้าของเพลงฮิตมากมาย อาทิ วันวานยังหวานอยู่ ,...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top