The Hel(l)met Show EP 61 : ศึกชิงบัลลังก์สะท้าน…ประชาธิปัตย์ “พิชญ์-สุรนันทน์”

The Hel(l)met Show EP 61 : ศึกชิงบัลลังก์สะท้าน...ประชาธิปัตย์ "พิชญ์-สุรนันทน์"

The Hel(l)met Show EP 61 : ศึกชิงบัลลังก์สะท้าน...ประชาธิปัตย์ "พิชญ์-สุรนันทน์"

 

จังหวะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกของพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่การตั้งคำถามการทำงานของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีข่าวคราวดราม่าเกี่ยวกับกทม.ออกมาเป็นระยะๆ ล่าสุดคงไม่พ้นรื่องไฟปีใหม่ 39 ล้านบาท 

และยังไล่เรียงมาถึง  กระแสข่าวในพรรค ที่เหยียบกันให้แซ่ดว่าเตรียมเขี่ย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคพ้นเก้าอี้ ทั้งๆยังมีความสามารถในการอยู่ในตำแหน่งได้อีกถึง 2 ปี และยังเป็นช่วงที่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกำลังดวงขึ้นอีกด้วย เพราะป.ป.ช. มีมติกรณีคำร้องการไต่สวนถอดถอน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีสั่งใช้กำลังทหาร-ตำรวจในการสลายการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ช่วงวันที่ 10 เม.ย. – 19 พ.ค. 2553 ที่ประชุม ป.ป.ช. มีมติให้ข้อกล่าวหาตกไป แถมฝ่ายร่างรัฐธรรมนูญยังยืนยันว่าคุณอภิสิทธิ์ยังคงลงเลือกตั้งได้แม้ว่าจะยื่นเอกสารปลอมในการสมัครทหารก็ตาม

อ.พิชญ์มองว่าหลายๆกระแสข่าวที่ออกมาก็ดูจะเป็นเรื่องดีสำหรับคุณอภิสิทธิ์ทั้งหมด แต่ทำไมถึงมีกระแสข่าวว่าจะปลิวจากเก้าอี้ได้  ?

พร้อมๆกับรายชื่อของแคนดิเดตที่ผุดขึ้นมา อาทิ  ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัย  ผู้มีความชำนาญด้านงานต่างประเทศในงานเชิงนโยบาย และเคยดำรงตำแหน่งอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศในสมัยรัฐบาลนายชวน หลีกภัย 

ซึ่ง ดร.สุรินทร์ เองได้เคยกล่าวถึงอนาคตทางการเมืองของตนเองว่า หลังจากทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ปลดล็อคพรรคการเมืองแล้ว ตนก็มีความพร้อมที่จะลงสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ เนื่องจากขณะนี้ตนมีความพร้อมแล้ว

และอีกท่านที่น่าจับตามองคือ นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ที่ประกาศลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.อีกครั้งในการเลือกตั้งครั้งหน้า กับการชูจุดเด่นการจะเป็นปากเสียงแทนชาวบ้านได้ดีกว่าผู้ปกครองประเทศที่ไม่ได้มาจาก “ชาวบ้าน”

คงต้องติดตามศึกชิงบัลลังก์พรรคประชาธิปัตย์ต่อไปว่าจะเดินเกมการเมืองในรูปแบบไหนเพราแต่ละคนที่พร้อมจะลงชิงตำแหน่งก็มีฝีไม้ลายมือทั้งนั้น

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

ศึกชิงบัลลังก์สะท้าน…ประชาธิปัตย์

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  2. The Hel(l)met Show EP 49 : มรสุมสุขุมพันธุ์ ไม่ใช่ไม่รัก..แค่ขอพักไปอยู่บนดอย “พิชญ์-สุรนันทน์”    อาจจะเป็นช่วงเคราะห์ซ้ำกรรมซ้อนของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพที่ปัจจุบันถูกโดนไล่บี้จากพรรคมีกระแสข่าวจะปลด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ออกมาต่อเนื่อง ขณะที่ในปีหน้าที่ถึงเวลาจะต้องมีการเลือกตั้งผู้ว่าอีกครั้งแต่ก็ยังดูเหมือนว่าขณะนี้การเปลี่ยนแปลงด้านตำแหน่งต่างๆจะถูกดองไว้ก่อน    และอาจทำให้ชายหมูยังต้องอยู่ในตำแหน่งไปเรื่อยๆ ด้านนายวิลาศจันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์...
  3. The Hel(l)met Show EP 50 : พัก พ.ร.บ.GMO แต่รอใช้ตอนมีสงครามโลก “พิชญ์-สุรนันทน์”   ลองจินตนาการว่าหากในอนาคตเกษตรที่ต้องการเลี้ยงปลาไม่สามารถหาพันธุ์ปลาเองได้ แต่ต้องผูกขาดการซื้อพันธุ์ปลาจากนายทุน ชาวนาชาวไร่ที่เมื่อจะปลูกพืชผักต้องซื้อเมล็ดพันธุ์และอาศัยปุ๋ยยาจากบริษัทเคมีบางแห่งเท่านั้นพืชและสัตว์บางชนิดไม่สามารถขยายพันธุ์ตามธรรมชาติได้เพราะการใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์บิดเบือนธรรมชาติด้วยการตัดต่อพันธุกรรมนั่นจะทำให้อนาคตทางอาหารของโลกออกมาในรูปแบบไหน? และยิ่งเมื่อร่างกฎหมายจีเอ็มโอหรือร่างพ.ร.บ.ความปลอดภัยทางชีวภาพภายหลังร่างกฎหมายดังกล่าวผ่านความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรีแล้วในวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมากฎหมายฉบับนี้จะเป็นใบผ่านเพื่อเปิดทางให้กับการปลูกพืชจีเอ็มโอในประเทศไทย  ซึ่งนั่นหมายถึงอนาคตของความหลากหลายทางชีวภาพความมั่นคงทางอาหาร และผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมที่จะตามมา กระบวนการตัดต่อพันธุกรรม หรือในชื่อ Genetically...
  4. The Hel(l)met Show EP 52 : แม่ค้าออนไลน์มีหนาว บิ๊กตู่สั่งลุยคลังเช็คบิลภาษี “พิชญ์-สุรนันทน์”   ตลาดสินค้าออนไลน์หรืออี-คอมเมิร์ซ ได้รับความนิยมและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว บางประเทศยอดขายสินค้าออนไลน์ได้แซงหน้ายอดขายจากห้างสรรพสินค้าไปแล้ว เนื่องจากความสะดวกสบายรวดเร็วและสิทธิพิเศษต่างๆ ทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาเลือกการซื้อขายผ่านทางออนไลน์มากขึ้น ธูรกิจดังกล่าวมีมูลค่าสูงแต่ในขณะที่บางครั้งรัฐบาลยังจัดเก็บภาษีไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย การขายสินค้าผ่านโซเชียลมีเดียยังมีช่องว่างทางภาษีและหากภาครัฐจะเข้ามาดูแลจัดเก็บนั้นจะทำได้อย่างไร  ก่อนหน้านี้นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์...
  5. The Hel(l)met Show EP 46 : การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า แต่อเมริกาไม่ได้รักเราแล้ว “พิชญ์-สุรนันทน์” หลังสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(FAA)ประกาศลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยจากประเภทที่ 1 มาเป็นประเภทที่ 2 เนื่องจากการถูกลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินให้อยู่ในประเภทที่ 2 นั้นหมายความว่าประเทศนั้นๆ บกพร่องในแง่ของกฎหมายหรือกฎระเบียบที่จำเป็นในการควบคุมตรวจสอบสายการบินต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำของนานาชาติ นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ของสังคมไทยที่ไม่ได้รับรู้กันในวงกว้างเกี่ยวกับFAA เนื่องจากการบินโลกจะต้องมีมาตรฐานการบินมีกระบวนการขอนุญาตในการทำสายการบินพาณิชย์ที่ต้องมีมาตรฐาน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top