′นพ.มงคล′ ยังยืนยัน-หลังโพสต์คิดผิดมหันต์ในชีวิต-ร่วมม็อบไล่รัฐบาล ′ยิ่งลักษณ์′

 

กรณีนพ.มงคล ณ สงขลา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กยอมรับทำผิดมหันต์ในชีวิตที่ร่วมม็อบไล่รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะสภาพที่เป็นอยู่ในขณะนี้แย่ยิ่งกว่า

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มกราคม นพ.มงคล ณ สงขลา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า

ที่ได้แสดงความคิดเห็นไปเป็นสิ่งที่สรุปสั้นๆ ในสถานภาพขณะนี้ว่าเป็นอย่างไรจากประสบการณ์ที่ได้พบมา ซึ่งสิ่งที่พูดไปก็ไม่ได้เป็นห่วงตัวเอง แค่อยากสะท้อน และพูดตรงๆ ส่วนผลจะเป็นอย่างไรก็ไม่เป็นไร เพราะใครทำอะไรก็ได้รับสิ่งนั้นเอง และที่แสดงความคิดเห็นไปก็ไม่ใช่เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นกับ สสส. เพียงอย่างเดียว แต่อึดอัดกับหลายเรื่อง เช่น ประเด็นแนวคิดการแก้ไขกฎหมายเช่าที่ดินที่ต้องการเพิ่มให้นานได้ถึง 99 ปี เพื่อจูงใจให้นักลงทุนต่างประเทศเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งปัญหานอมินีเก่าก็ยังแก้ไม่ทันจบซึ่งจะเกิดปัญหากับคนไทยในอนาคตแน่นอน

“ทุกคนที่ออกมาพูดล้วนเป็นห่วงเช่นนพ.ประเวศวะสี ราษฎรอาวุโส เตือนนั้น ก็เพราะอยากให้รัฐบาลดูเนื้อหาดีๆ อย่าฟังคนรอบข้างที่มีข้อมูลข้างเดียว ถ้าอยากช่วยเหลือประชาชน ประเทศชาติจริงๆ ก็ขอให้ฟังให้รอบด้าน และอย่าเอาปืนมาจ่อให้คนทำตาม สิ่งที่ผมพูดออกมามันเกิดจากความกดดัน อึดอัดหลายเรื่องจนทนไม่ไหว แต่ก็ต้องทนอยู่ภายใต้ความอึดอัดที่เลี่ยงไม่ได้ เชื่อว่าสถานการณ์แบบนี้ถ้าคนมีโอกาสก็คงต้องออกมาเยอะเพราะความกดดัน” นพ.มงคลกล่าวและว่า อย่างไรก็ตาม การได้อำนาจมาแต่ไม่ฟังใคร ก็ไม่แตกต่างจากอดีตเลย และขอย้ำว่าเรื่องที่อึดอัดไม่ใช่แค่เรื่อง สสส.เพียงอย่างเดียว

 

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. “อภิสิทธิ์” บี้ “ยิ่งลักษณ์” ลาออกปลดล็อกประเทศ   “อภิสิทธิ์” บี้ “ยิ่งลักษณ์” ลาออกปลดล็อกประเทศ จวก “ทักษิณ” รับผิดชอบจำนำข้าวด้วยการเลิกป่วนไทย ชี้โอกาสที่ไทยจะกลับมาเป็นแชมป์ส่งออกข้าวคือ ต้องสะสางจำนำข้าว...
  2. สังคมออนไลน์วิจารณ์ลายมือ “ยิ่งลักษณ์” เขียนคำขวัญวันเด็ก ภายหลังจากที่ทำเนียบรัฐบาลได้เผยแพร่คำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2555 ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้มอบให้กับเยาวชน ว่า  ...
  3. “ยิ่งลักษณ์“ เรียก “ผบ.ทร.“ เคลียร์ใจปมหน่วยซีลร่วมม็อบ กปปส.   (6 มี.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 10.30 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี...
  4. “พานทองแท้” โต้แทน “อาปู ยิ่งลักษณ์” ก้มกดโทรศัพท์ เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่ ?   พานทองแท้ แจงภาพนายกฯ ยิ่งลักษณ์ จิ้มมือถือ เผยกำลังปิดโทรศัพท์ บอกตลกคนช่างจับผิด ถาม…หรือจะให้เรื่องนี้ถึงครูอังคณา ?  ...
  5. “ยิ่งลักษณ์” โพสต์เฟซบุ๊กยัน ไม่ได้ทำผิดตามที่ ป.ป.ช.กล่าวหา พร้อมพิสูจน์ความถูกต้อง   เวลา 11.25 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top