ดีเจเก่ง โดน 3 ข้อหา-ขนส่ง สั่งยึดใบขับขี่ 1 ปี หลังรับสารภาพ

 

ดีเจเก่ง ภัทรศักดิ์ โดนฟ้องรวม 3 ข้อหา ตำรวจยื่นศาลผัดฟ้องฝากขังดีเจเก่งครั้งแรก หลังพนักงานอัยการให้สอบสวนเพิ่มเติม ศาลอนุญาตให้ผัดฟ้อง-ปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่มีหลักทรัพย์ นัดรายงานตัว 15 มกราคมนี้ ด้านกรมขนส่งฯ สั่งยึดใบอนุญาตขับขี่ ดีเจเก่ง 1 ปี หลังรับสารภาพ

 

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง ได้นำตัว ดีเจเก่ง ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ พร้อมสำนวนส่งให้พนักงานฝ่ายคดีศาลแขวง 2 (รัชดา) พิจารณาสั่งฟ้อง 3 ข้อหา

- ข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น

- ข้อหาทำร้ายร่างกายไม่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ

- ข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ

 

โดยพนักงานอัยการพิจารณาแล้วเห็นว่า สำนวนคดียังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์เพียงพอ จึงยังไม่รับสำนวน พร้อมสั่งให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็น

ต่อมาจึงคุมตัว ดีเจเก่ง ไปยื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งแรกต่อศาลแขวงพระนครเหนือ เป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-16 มกราคม ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ผัดฟ้องได้ โดยศาลให้ปล่อยชั่วคราวโดยไม่มีหลักทรัพย์ และศาลนัดให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 15 มกราคมนี้

ขณะที่ ดีเจเก่ง กล่าวว่า ตนขอโทษและสำนึกผิดกับสิ่งที่กระทำ ต่อไปหากมีโอกาสขับรถอีก ก็จะระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ขอสังคมอย่าพาดพิงถึงครอบครัวเพราะตนมีลูกเล็ก ส่วนเรื่องเฟซบุ๊กส่วนตัวนั้น ตนได้ปิดไปตั้งแต่วันที่เกิดเรื่องแล้ว และไม่ได้มีการเล่นโซเชียลอื่น ๆ ดังนั้นเฟซบุ๊กที่เผยแพร่อยู่นั้น ไม่ใช่ของตนเอง ยืนยันว่าเป็นของปลอม เบื้องต้น ตนได้ไปแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ทำเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมาใส่ร้ายตนแล้ว

 

ด้าน พ.ต.อ. สมคิด สมบูรณ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ดินแดง กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้นำสำนวนและพยานหลักฐานและผู้ต้องหามาส่งมอบให้พนักงานอัยการ แต่ปรากฏว่า ในวันนี้อัยการยังไม่ได้มีความเห็นใด ๆ ในทางสำนวนคดี ดังนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปยื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังที่ศาลแขวงพระนครเหนือก่อน เป็นเวลา 6 วัน ซึ่งวันที่ครบกำหนดผัดฟ้องครั้งแรกตรงกับวันหยุดทำการ หากยังไม่สามารถสั่งฟ้องคดีได้ตามกระบวนการ พนักงานสอบสวนก็จะต้องยื่นคำร้องผัดฟ้องครั้งที่สอง ในวันที่ 15 มกราคม หลังจากนั้นก็จะต้องรอดูว่าอัยการจะมีความเห็นเกี่ยวกับสำนวนอย่างไร จะให้สอบสวนเพิ่มเติมประเด็นใดอีกหรือไม่ โดยคดีนี้พนักงานสอบสวนสามารถยื่นคำร้องผัดฟ้องผู้ต้องหาได้รวม 5 ครั้ง

ขณะที่ นายณันทพงศ์ เชิดชู ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 กรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า เบื้องต้น กรมการขนส่งทางบก ได้ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.รถยนต์ ลงโทษยึดใบขับขี่ของนายภัทรศักดิ์เป็นเวลา 1 ปี เนื่องจากผู้กระทำผิดได้รับสารภาพแล้ว ส่วนการลงโทษ นายกวินกานต์ คู่กรณี ยังจะต้องรอการรับฟังข้อมูล เพื่อพิจารณาบทลงโทษ

นอกจากนี้ กรมการขนส่งทางบก ได้ประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อขอข้อมูลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประวัติการขับรถของทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อนำมาประกอบการพิจารณา หากพบว่ามีพฤติกรรมมากกว่านี้ก็จะพิจารณาลงโทษเพิ่มเติมต่อไป แต่ยังระบุไม่ได้ว่า จะถึงขั้นเพิกถอนใบอนุญาตหรือไม่ แต่หากไม่พบพฤติกรรมใด ๆ ก็เห็นว่าการลงโทษเท่านี้มีความเหมาะสมแล้ว

 

 

 

ภาพจาก springnews

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คมชัดลึก

Related posts:

  1. ด่วน! – “ขนส่ง” เปิดเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถแตกลายงา ฟรีถึง 30 ก.ย.นี้   วันที่ 29 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้  นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เจ้าของรถที่ได้รับแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์แตกลายงา...
  2. กลุ่มรถตู้ 300 คัน รวมตัวอนุสาวรีย์ชัยฯ ค้าน กปปส. ปิดกรุงเทพฯ กลุ่มรถตู้300คันชุมนุมค้านกปปส.ชัตดาวน์กรุง (ไอเอ็นเอ็น) ตำรวจจราจรแจ้งกลุ่มรถตู้ 300 คัน เคลื่อนจากไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ไปอนุสาวรีย์ชัย รวมตัวคัดค้านการปิดกรุงเทพฯ ของม็อบ...
  3. กกต.สรุปมี 34 พรรค ที่มีสิทธิ์จับสลาก กกต.สรุปตัวเลขพรรคการเมือง มีสิทธิ์จับสลากหมายเลขหาเสียงหลัง 08.30 น. จำนวน 34 พรรค ขณะที่เพื่อไทยส่งน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวิตร ลงสมัครเป็นอับดับหนึ่งตามความคาดหมาย...
  4. พงศพัศ งง! เจ้าหน้าที่กทม.สาธารณสุขดินแดง ไม่ให้เข้าหาเสียง   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ระหว่างที่ พล.ต.อ.พงศพัศ เดินหาเสียง มีสื่อมวลชนบางส่วนไปรอที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 4...
  5. ซื้อรถใหม่ ต้องโชว์เสียภาษี และที่จอดรถ รมการขนส่งทางบก แก้ระเบียบบังคับให้ผู้ที่ ซื้อรถใหม่ ยื่นจดทะเบียนรถยนต์ ต้องแสดงเอกสารการเสียภาษี และแสดงหลักฐานว่ามีที่จอดรถชัดเจน กรมการขนส่งทางบก ออกระเบียบว่าด้วย ‘การขอจดทะเบียนรถยนต์ส่วนบุคคลตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ พ.ศ.2558′ โดยระบุว่าผู้ที่ซื้อรถใหม่ และต้องการขอจดทะเบียน จะต้องยื่นเอกสารชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาย้อนหลัง 2 ปี รวมถึงแสดงฐานะทางการเงินเช่น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top