แดงเชียงใหม่ขอโทษ ปฏิทิน ′ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์′ หมดเกลี้ยง! แม่ค้าชี้แขวนก็ไม่กระทบ

ปฏิทิน′ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์′

ภาพจาก มติชน

 

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ด.ต.พิชิต ตามูล แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แดงเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับปฏิทินปีใหม่ 2559 ที่มีรูปภาพ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำนวน 200 ชุด ได้นำไปแจกจ่ายแก่แกนนำและเครือข่ายเสื้อแดงหมดแล้ว

ซึ่งยังมีผู้ที่ไม่ได้รับอีกจำนวนมาก โทรศัพท์มาขอปฏิทินดังกล่าวเพิ่มตลอดเวลา แต่ไม่สามารถจัดหาให้ได้ จึงฝากขอโทษและขออภัย ที่หาให้ไม่ได้จริง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เข้าใจ และบอกว่าเสียดายมาก ที่ไม่ได้รับปฏิทินดังกล่าว

ทั้งนี้หลายรายเฝ้ารอมาเป็นแรมเดือน และบางรายเก็บสะสมไว้เป็นของที่ระลึก เพราะมีคุณค่าทางจิตใจ เป็นผลมาจากความรัก ผูกพัน และความศรัทธาที่มีต่ออดีตนายกรัฐมนตรีทั้ง 2 คน ซึ่งปฏิทินดังกล่าว ส่วนมากกระจายในพื้นที่ อ.สันกำแพง อ.ดอยสะเก็ด อ.แม่ออน และ อ.สันทราย เท่านั้น

ด้านนางสัตยากร ราชจำนงค์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 3 ตุ๋น ย่านมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้รับปฏิทินดังกล่าว จึงรีบนำมาติดที่หน้าตู้ก๋วยเตี๋ยวทันทีเลย ยอมรับกว่าจะได้ก็เหนื่อยเหมือนกัน เพราะมีขอจำนวนมาก แต่ปฏิทินมีน้อย จึงอยากให้ทำปฏิทินแจกเพิ่ม เพราะเชื่อว่ามีคนต้องการอีกหลายพันคน

“หลังนำมาติดที่ร้าน ยังไม่มีผลกระทบอะไร เพราะลูกค้ามีทั้งเสื้อแดงและเสื้อเหลือง ถ้าไม่ใช้บริการไม่เป็นไร ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจลูกค้าซึ่งไม่สามารถบังคับกันได้ แต่เชื่อว่าทุกคนสามารถแยกแยะได้ และมีเหตุผล เคารพสิทธิซึ่งกันและกัน แต่พื้นที่เชียงใหม่ ไม่น่าเป็นห่วงอะไร ลูกค้ายังมาใช้บริการตามปกติ เชื่อว่าจะมีมากขึ้นด้วยซ้ำ” นางสัตยากรกล่าว

 

 

ที่มา มติชน

 

Related posts:

  1. พิษนกเตน!เชียงรายเชียงใหม่อ่วมน้ำหลาก ( innnews 2/08/11)   น้ำป่ายังคงไหลทะลัก เข้าท่วมเขตเทศบาลเมืองแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ส่งผล ถนนหลายสายมีน้ำท่วมสูงรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ส่วนจ.เชียงราย มีฝนตกหนัก ไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน...
  2. นายพานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสต์ภาพ’ทักษิณ’กอด’ยิ่งลักษณ์’ ที่ฝรั่งเศส ‘โอ๊ค’ โพสต์อินสตาแกรม เผยภาพพ.ต.ท.ทักษิณ ต้อนรับ ‘ยิ่งลักษณ์’ พร้อมโอบกอดเมื่อบินถึงฝรั่งเศส หลังจากที่เมื่อวานนี้ (23ก.ค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...
  3. เอแบคโพลล์เผย คนอยากรดน้ำดำหัว ยิ่งลักษณ์ – ทักษิณ มากที่สุด เอแบคโพลล์เผย คนอยากรดน้ำดำหัว ยิ่งลักษณ์ – ทักษิณ มากที่สุด ขณะที่วัยรุ่น และผู้ใหญ่เกินครึ่ง อยากดูการเต้นโคโยตี้ และเล่นการพนัน...
  4. เชียงใหม่อ่วมระดับลดลงชั่วโมงละ 3-4 ซ.ม. สถานการณ์น้ำท่วมในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่เข้าสู่วันที่ 3  แม้ว่าระดับน้ำปิงเริ่มลดลงในเช้าวันนี้ ล่าสุดที่จุด P1 เชิงสะพานนวรัฐ อยู่ที่ 4.70 ม....
  5. ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ บินถึงเฉิงตู อุ้มหมีแพนด้าโชว์ ‘ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ’ อุ้มหมีแพนด้าที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวนของจีน ระบุเสียดายวันนี้ไม่ได้เจอหลินปิง เพราะถูกเลี้ยงไว้อีกที่หนึ่งที่เขาต้องอนุรักษ์ให้อยู่ตามธรรมชาติและดูแลอย่างใกล้ชิด นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมด้วยพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและเด็กชายศุภเสกข์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top