“ยิ่งลักษณ์” ลงขอนแก่น ทหาร-ตร.นับร้อยควบคุม-ยึดปฏิทินได้กว่า 10 ชุด

 

“ยิ่งลักษณ์” ควงอดีต ส.ส.อีสานเดินสายทำบุญที่ขอนแก่น คสช.คุมเข้มทุกตารางนิ้ว หวั่นแฝงการเมือง ยึดปฏิทิน ห้ามขึ้นรถแห่ “ธนิก” จวกรัฐบาลบ้าอำนาจ เข้มงวดเกินไป

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่บริเวณภายในตลาดสดเทศบาลเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยอดีตรัฐมนตรี และ ส.ส.ในสังกัดของพรรคเพื่อไทย นำโดย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิชย์,นายธนิก มาสีพิทักษ์,นายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร และ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิชย์ ลงพื้นที่พบปะประชาชนและทำบุญเนื่องในเทศกาลปีใหม่ประจำปี 2559 โดยร่วมรับประทานร่วมกับนักการเมืองท้องถิ่น ทั้ง สมาชิกสภา อบจ.และผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ร้านกาแฟสะอิ้งโอชา ก่อนที่จะเดินพบปะพ่อค้า-แม่ค้า ริมสองฟากฝั่งถนนและการพบปะพูดคุยกับชาวบ้านที่มาจ่ายตลาดอย่างเป็นกันเอง โดยอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ได้ร่วมแจกปฏิทินสวัสดีปีใหม่ 2559 ตามธรรมเนียมในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับประชาชนที่มายืนรอต้อนรับและรอถ่ายภาพกับอดีตนายกรัฐมนตรีกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.3บก.สส.ภ.4พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ และ พ.ท.พิทักษ์พล ชุศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น ได้นำกำลังตำรวจ-ทหารและฝ่ายปกครอง รวมกว่า 100 นาย ประจำตามจุดต่างๆ และตรวจสอบพฤติกรรมและการดำเนินกิจกรรมที่ไม่ขัดคำสั่งของ คสช. โดยได้มีการยึดปฏิทินสวัสดีปีใหม่ที่มีรูปภาพของ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่นำมาแจกจ่ายและมีลายเซ็นของอดีตนายกรัฐมนตรีได้รวมกว่า 10 ชุด

ขณะที่อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้เตรียมรถแห่เพื่อนำอดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นรถแห่ไปโดยรอบเขตบ้านเพื่อสวัสดีปีใหม่ให้กับชาวชุมชนและมอบของขวัญ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงห้ามด้วยเช่นกัน ทำให้หลังสิ้นสุดการพบปะประชาชนแล้ว คณะได้เดินทางเข้ากราบขอพรพระเจ้าใหญ่ผือบัง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของคนบ้านไผ่ ที่วัดบูรณะสิทธิ์ บ.หนองร้านหญ้า ต.หัวหนอง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

 

 

นายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยและแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. กล่าวว่า การลงพื้นที่เพื่อพบปะประชาชนและร่วมทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลเนื่องในช่วงเทศกาลปีใหม่ร่วมกับอดีต ส.ส.และสมาชิกพรรคเพื่อไทยและชุมชนนั้น เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของคนไทยในการทำบุญรับขวัญปีใหม่ ซึ่งไม่มีนัยยะหรือสิ่งอื่นสิ่งใดที่บ่งบอกหรือบอกเหตุว่าเกี่ยวข้องหรือยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งตลอดทั้งเส้นทางของการเดินทางทำบุญของอดีตนายกรัฐมนตรีร่วมกับครอบครัวและอดีต ส.ส.ในหลายจังหวัดที่ผ่านมาก็ไม่ประสบปัญหาอะไร แต่เมื่อเข้าถึงเขตขอนแก่นถูกกำลังทหารและตำรวจเฝ้าจับตาและจำกัดกรอบในการทำบุญทั้งหมด ไม่เว้นแม้กระทั้งการส่งเจ้าหน้าที่ไปประจำในพระอุโบสถซึ่งไม่นับรวมการยึดป้ายข้อความและปฏิทินปีใหม่ที่อดีตนายกรัฐมนตรีนำมามอบให้กับประชาชนที่เดินทางไปพบหรือพบเห็นตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุและบ้าอำนาจจนเกินไป ควรที่จะแยกแยะก่อนและหลังว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้องอะไรคือธรรมเนียมปฏิบัติ

 

ที่มา มติชน

 

Related posts:

  1. “บิ๊กตู่” อนุมัติ “ยิ่งลักษณ์” ขอบินยุโรป 20 วันพร้อมน้องไปป์   จากรายงานข่าวเมื่อเช้า (17 กค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  2. คสช.รับ “ยิ่งลักษณ์-น้องไปป์” บินญี่ปุ่นแล้ว-สนธิไปฮอกไกโด   เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2557 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)...
  3. “ยิ่งลักษณ์” ยันแถลงการณ์ พท.ไม่ร่วมงาน ภท. ไม่ใช่การเสียมารยาท น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยระบุว่าพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ไม่ร่วม งานกับพรรคภูมิใจไทยเป็นการเสียมารยาททางการเมืองว่า ไม่ได้เป็นการเสียมารยาทหรือดูถูกแต่อย่างใด เพราะถือเป็นมติของพรรคที่แสดงจุดยืนให้ชัดเจน...
  4. ยิ่งลักษณ์ เปลี่ยนแผน พาน้องไปป์เที่ยวต่างจังหวัดแทน หลังศาลสั่งห้ามไปญี่ปุ่น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เปลี่ยนแผน พาน้องไปป์ เที่ยวต่างจังหวัดช่วงปิดเทอม หลังศาลฎีกาฯ ไม่รับคำร้องขออนุญาตพาลูกไปทัศนศึกษาที่ญี่ปุ่น วันที่ 17 ธันวาคม...
  5. ‘ยิ่งลักษณ์’ ขึ้นศาลฎีกาพร้อมสู้คดีจำนำข้าว ขออย่าชี้นำศาล ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’ พร้อมสู้คดีและยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง พร้อมขอความเป็นธรรมและขอกลุ่มต่างๆอย่าวิจารณ์ชี้นำศาล  นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งมีการพิจารณาคดีครั้งแรกในความผิดปฏิบัติหน้าที่มิชอบสร้างความเสียหายแก่รัฐตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top