ทุบสถิติแหลก!! Star Wars ทำสถิติกวาดรายได้พันล้านเหรียญเร็วที่สุด

 

สตาร์วอร์ภาคล่าสุดโค่นแชมป์เก่าจูราสสิคเวิลด์ กลายเป็นหนังที่ทำรายได้ทะลุพันล้านดอลลาร์ทั่วโลกเร็วที่สุดภายในเวลาเพียง 12 วัน

สตาร์วอร์ : เดอะฟอร์ซ อเวคเคนส์ ภาคล่าสุดของหนังอภิมหากาพย์ที่คนติดตามดูทั่วโลกทำสถิติให้ตัวเองอย่างงดงามเมื่อกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุพันดอลลาร์สหรัฐหรือ 36,000 ล้านบาทภายในเวลาเพียงแค่ 12 วันที่ออกฉาย เอาชนะจูราสสิคเวิลด์ที่เพิ่งสร้างสถิติใหม่ทำรายได้ทะลุพันเหรียญ ภายในเวลา 13 วันเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดีรายได้ของจูราสสิคเวิลด์มีส่วนเสริมจากการออกฉายในจีนในช่วงเวลาดังกล่าว ขณะที่สตาร์วอร์ภาคล่าสุดยังไม่เปิดฉายในจีนแต่อย่างใด ทั้งนี้สตาร์วอร์ยังทำสถิติเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมาด้วยรายได้ 49.3 ล้านดอลลาร์ ทำให้รายได้รวมในอาทิตย์ที่สองของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 153.5 ล้านดอลลาร์ ทำให้รายได้เฉพาะในสหรัฐเพียงประเทศเดียวสูงถึง 544.60 ล้านดอลลาร์แล้ว

 

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. ดิสนี่ย์ทุ่มเงิน 4 พันล้านซื้อลูคัสฟิล์ม พร้อมสร้างภาคใหม่ Star Wars   ช็อค!!! ฮอลลีวู้ด เมื่อ จอร์จ ลูคัส ได้ประกาศขายลูคัสฟิล์มให้แก่วอลท์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส ครับ...
  2. ตั้ม แชมป์ The Star 9 คนล่าสุดของเมืองไทย   วันที่รอคอยของคนไทยทั้งประเทศก็มาถึง กับการประกาศผล “แชมป์ The Star 9″ ของเมืองไทย ระหว่างหนุ่มเหนือหัวใจร็อค อ้น The Star 9 และหนุ่มเหน่อราชรี...
  3. “บิล เกตส์”ยังครองแชมป์เศรษฐีโลก 2.5 ล้านล้าน เจ้าสัวซีพีแชมป์ไทย ส่วน”ทักษิณ”ติดอันดับ 7 รวย 5.5 หมื่นล้าน  นิตยสารฟอร์บส์เผยผลการจัดอันดับบุคคลที่รวยที่สุดของโลกประจำปี 2015 ระบุว่า บิล เกตส์ ยังครองมหาเศรษฐีโลกอันดับ ด้วยทรัพย์สิน 79,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ...
  4. Pretty G-Star 2011 งานเกมส์จากเกาหลี Pretty G-Star 2011 เหล่าสาวๆ ในชุดคอสเพลย์ ที่ให้ความเซ็กซี่ในแบบเฉพาะ ยังจากที่ตอนก่อนหน้านี้เป็นสาวๆ คอสเพลย์จากไทย ลองวัดกับสาวเกาหลีดูหน่อยว่าใครน่ารัก เซ็กซี่กว่ากัน ชุดเกาะดูดีๆ...
  5. โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม คว้าแชมป์ The Star 8 ได้สำเร็จ   ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ The Star ปี8 รอบชิงชนะเลิศ ที่ธันเดอร์โดม อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานีโดยผลการแข่งขันในปีนี้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top