The Hel(l)met Show EP 49 : มรสุมสุขุมพันธุ์ ไม่ใช่ไม่รัก..แค่ขอพักไปอยู่บนดอย “พิชญ์-สุรนันทน์”

The Hel(l)met Show EP 49 : มรสุมสุขุมพันธุ์ ไม่ใช่ไม่รัก..แค่ขอพักไปอยู่บนดอย "พิชญ์-สุรนันทน์"

The Hel(l)met Show EP 49 : มรสุมสุขุมพันธุ์ ไม่ใช่ไม่รัก..แค่ขอพักไปอยู่บนดอย "พิชญ์-สุรนันทน์"

 

 อาจจะเป็นช่วงเคราะห์ซ้ำกรรมซ้อนของม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพที่ปัจจุบันถูกโดนไล่บี้จากพรรคมีกระแสข่าวจะปลด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ออกมาต่อเนื่อง ขณะที่ในปีหน้าที่ถึงเวลาจะต้องมีการเลือกตั้งผู้ว่าอีกครั้งแต่ก็ยังดูเหมือนว่าขณะนี้การเปลี่ยนแปลงด้านตำแหน่งต่างๆจะถูกดองไว้ก่อน    และอาจทำให้ชายหมูยังต้องอยู่ในตำแหน่งไปเรื่อยๆ

ด้านนายวิลาศจันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ก็เดินหน้าแถลงเรื่องทุจริตใน กทม.ภายใต้การบริหารของผู้ว่าคนนี้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่โครงการพัฒนาทักษะทางดนตรีของโรงเรียนสังกัดกทม. ที่ส่อแววว่าจะมีการทุจริตในการจัดซื้อเครื่องดนตรีการจัดซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ การเช่ารถเก็บของมูลฝอย รถบรรทุกน้ำ โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดซีซีทีวีและอื่นๆ แต่ทางพรรคยังไม่สามารถดำเนินการอะไรได้เนื่องจากคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ห้ามประชุมพรรคการเมือง

คุณสุรนันทน์มองว่า กทม.ถือเป็นแดนสนธยา เพราะเป็นพื้นที่ที่ใหญ่มีการจัดซื้อในงบประมาณที่สูง และมีระบบจัดซื้อของตัวเอง ถูกกล่าวหาว่ามีการทุจริตในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างและเป็นปัญหาที่เรื้อรังมานานบางครั้งนโยบายที่ดีๆหลายโครงการเสียหายเพราะกระบวนการจัดซื้อเหล่านี้สิ่งที่สำคัญคือวันนี้ในพรรคประชาธิปัตย์เมื่อส่งคนลงเลือกตั้งแล้วถ้าคนคนนั้นมีปัญหาทุจริตหรือมีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลพรรคก็ควรจะสามารถจัดการได้แต่จากขณะนี้ที่ยังไม่สามารถประชุมพรรคได้

อ.พิชญ์ตั้งคำถามว่าเหตุใดถึงไม่มีการจัดการตามกลไกปกติ คือการประชุมสภาท้องถิ่นหรือหากไม่พอใจการทำงานของผู้ว่าก็น่าจะสามารถร้องเรียนที่สภา กทม. ให้สภากทม.ตรวจสอบการทำงานของผู้ว่าในฐานะที่เป็นการตรวจสอบโดยการปกครองส่วนท้องถิ่นแต่กลายเป็นพรรค.ประชาธิปัตย์ต้องการตรวจสอบกันเองโดยใช้กลไกระดับชาติและหากสามารถล้มสุขุมพันธ์ได้จริงก็ยังคงเป็นผู้ว่าได้เพราะผู้ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องสังกัดพรรคการเมืองการที่พรรคดิสเครดิตม.ร.ว.สุขุมพันธุ์จะเป็นผลเสียต่อพรรคมากกว่าผลดีหรือไม่

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

 

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

มรสุมสุขุมพันธุ์ ไม่ใช่ไม่รัก..แค่ขอพักไปอยู่บนดอย

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  2. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  3. The Hel(l)met Show EP 46 : การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า แต่อเมริกาไม่ได้รักเราแล้ว “พิชญ์-สุรนันทน์” หลังสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(FAA)ประกาศลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยจากประเภทที่ 1 มาเป็นประเภทที่ 2 เนื่องจากการถูกลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินให้อยู่ในประเภทที่ 2 นั้นหมายความว่าประเทศนั้นๆ บกพร่องในแง่ของกฎหมายหรือกฎระเบียบที่จำเป็นในการควบคุมตรวจสอบสายการบินต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำของนานาชาติ นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ของสังคมไทยที่ไม่ได้รับรู้กันในวงกว้างเกี่ยวกับFAA เนื่องจากการบินโลกจะต้องมีมาตรฐานการบินมีกระบวนการขอนุญาตในการทำสายการบินพาณิชย์ที่ต้องมีมาตรฐาน...
  4. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  5. The Hel(l)met Show EP 08 : “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” ใน “The Hel(l)met Show 8″...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top