The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”

The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง...เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร  "พิชญ์-สุรนันทน์"

The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง...เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร "พิชญ์-สุรนันทน์"

 

เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น  

เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ทั้งกลุ่มที่มองไม่ควรจะห้ามนักศึกษาในการเคลื่อนไหวผู้คนมีสิทธิ์ทวงถามเรื่องการคอรัปชั่นในทุกยุคทุกสมัยไม่ว่าจะเป็นชุดรัฐบาลใดแม้จะเป็นเผด็จการก็อาจจะโกงหรือไม่โกงก็ได้และในรัฐบาลชุดนี้ก็มีหนึ่งภาระหน้าที่ในการปราบปรามการทุจริตด้วยกับเสียงอีกฟากที่สะท้อนว่าควรปล่อยให้มีการตรวจสอบการทุจริตเสร็จสิ้นเสียก่อนแล้วนักศึกษาจะทำการเคลื่อนไหวภายหลังก็ย่อมได้

คุณสุรนันทน์เห็นว่าหากจะทำเรื่องดังกล่าวให้ง่ายขึ้น รัฐบาลหรือหน่วยงานผู้รับผิดชอบโครงการอาจจะไม่ต้องทำการตรวจสอบสืบสวนเพียงแค่นำเอาบัญชีการดำเนินงาน รายรับ-รายจ่ายมาแสดงแก่สาธารณะ หาก พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีสั่งการให้มีการนำข้อมูลออกมาแสดงก็ย่อมทำได้ เพราะท่านนายกเองก็เชื่อว่าไม่มีการทุจริตเกิดขึ้นเมื่อไม่มีความผิดปกติประการใดก็เพียงแค่เปิดเผยและยืนยันข้อมูลที่ถูกต้องออกมา

อ.พิชญ์ตั้งข้อสังเกตว่า สิ่งที่ทำให้รัฐบาลหัวเสียไม่ใช่เพราะคำถามที่มีต่อการทุจริตแต่อาจเป็นเพราะประชาชนไม่เชื่อฟัง เพราะการมองประชาชนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาเมื่อพูดแล้วไม่เชื่อ ไม่ฟัง ย่อมทำให้โกรธ

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

 

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  3. The Hel(l)met Show EP 08 : “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” ใน “The Hel(l)met Show 8″...
  4. “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″   “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″...
  5. The Hel(l)met Show EP 04 : “สมคิด(เศรษฐกิจ)ดั่งในใจ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย สมคิด(เศรษฐกิจ)ดั่งในใจ ใน “The Hel(l)met Show 4″ ดำเนินรายการโดย...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top