เผย”ปอ”เริ่มหงุดหงิด อยากกลับบ้าน!-”โบว์” เตรียมบอกเรื่องตัดเท้าซ้าย

 

เย็นวันที่ 8 ธ.ค. ทีมแพทย์ได้ออกมาพูดคุยกับ โบว์ แวนดา, นางพิศมัย และอาน้ำอ้อย อีกครั้งหลังจากที่เข้าไปตรวจอาการปอ  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ โบว์ แวนดา มีสีหน้ายิ้มแย้ม และอารมณ์ดีกว่าวันก่อนๆ

จากนั้น อาน้ำอ้อย ออกมาให้สัมภาษณ์อีกครั้ง โดยเผยว่า อาการของปอโดยรวมดีขึ้นกว่าเมื่อวาน เรื่องของการตอบรับและการสื่อสาร เริ่มมีกำลังมากขึ้น และพูดมากกว่าเมื่อวาน แต่เสียงยังแหบ โบว์เป็นคนเข้าไปคุย ปอเขามีการโต้ตอบมากขึ้น บ่นอยากดื่มน้ำ อยากขยับตัวพลิกซ้ายพลิกขวามากขึ้น แต่คุณหมอยังให้เฝ้าระวังและยังไม่ไว้วางใจเลยคือค่าของตับและไต สิ่งที่ระวังอยู่ตอนนี้คือปอด เพราะยังมีอะไรเล็กน้อย ส่วนเป็นอะไรเดี๋ยวแพทย์จะออกมาบอกเรื่องของการรักษา ตอนนี้คิดว่าตัวร่างกายของปอแข็งแรงมากขึ้น

“เมื่อคืนปอบอกกับภรรยาของเขาว่าอยากกลับบ้านแล้ว อยากกลับเดี๋ยวนี้ ให้แต่งตัวให้หน่อย เขาหงุดหงิดนิดหน่อย แต่โบว์กับคุณหมอช่วยพูดบอกว่ายังกลับไม่ได้ยังมีอะไรที่ต้องช่วยปออีกนิดหน่อยให้ใจเย็นๆ ทุกอย่างดีขึ้น แต่คุณหมอบอกว่ายังต้องเฝ้าระวังอยู่”

เมื่อถามว่า อาการปอดีขึ้นทุกวันเรียกว่าพ้นขีดอันตรายหรือยัง อาน้ำอ้อย เผยว่า “คุณหมอบอกยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังต้องเฝ้าระวัง ยังวิกฤตเหมือนเดิม ส่วนความรู้สึกการตอบรับดี และวันนี้ปอตื่นหลายรอบ โบว์ก็เข้าไปหาปอหลายรอบ”

ถามต่อว่าเรื่องของอาการดีซ่านตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง อาน้ำอ้อยกล่าวว่า อาการดีซ่าน ตัวเหลืองเริ่มดีขึ้น แต่ต้องใช้เวลา อยากให้คุณหมอเป็นคนชี้แจงเรื่องการรักษาต่อไปว่าจะเป็นยังไง ขอพูดในส่วนเรื่องจิตใจ เราต้องหนักแน่นมากๆ ต้องให้กำลังใจเขา ตอนนี้เราพูดกับเขา เขาได้ยินชัด แต่เสียงที่พูดออกมาไม่ดังเหมือนคนทั่วไปพูด จริงอยู่ว่าเขาอาจจะอึดอัด แต่เขาก็พอทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ค่อยๆรู้ไปทีละนิด

“ส่วนเรื่องตัดข้อเท้ายังไม่แน่ใจว่าเขารู้หรือเปล่า คุณหมอด้านจิตแพทย์จะเริ่มพูดเรื่องการตัดขา คืนนี้หรือพรุ่งนี้ยังไม่มั่นใจขอดูจังหวะก่อน ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ ว่าจะเริ่มพูดได้เมื่อไหร่ จิตแพทย์มาสังเกตการณ์ดูเรื่อยๆ ทางครอบครัว ภรรยาก็ต้องให้ข้อมูลเรื่องนิสัยใจคอของปอเป็นหลักจะได้เข้าถูกทาง”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ครอบครัวคิดกันว่าจะเริ่มคุยกับปอเรื่องเท้ายังไง อาน้ำอ้อยกล่าวว่า “เราก็มีการประชุมกันว่าเมื่อถึงเวลานั้นต้องเป็นโบว์ที่เป็นคนพูดเรื่องขา ตอนนี้คนที่น่ายกย่อง เพราะต้องเข้มแข็งมากคือโบว์ เขาได้พักผ่อนบ้าง แต่ยังไม่เพียงพอ เขาพักผ่อนน้อย ญาติๆต้องให้กำลังใจโบว์มาก เพราะเขาต้องเจออะไรหลายอย่าง ต้องยืนหยัดอยู่กับปอ ไหนจะลูกอีกอาจจะต้องเหนื่อยหน่อย แต่วันนี้โบว์ก็ยิ้มได้มาจากรอยยิ้มของปอและการตอบรับต่างๆที่ดีขึ้น”

นักข่าวถามว่า ผศ.สงวน บิดาของปอ ทฤษฎี ทำไมวันนี้ไม่ค่อยขึ้นมาที่ห้องซีซียู(CCU) อาน้ำอ้อยกล่าวว่า “คุณพ่อปอเริ่มมีอาการวิงเวียนศรีษะ สาเหตุมาจากเป็นความดัน ท่านต้องนอนพักเยอะๆ แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงไปพบแพทย์มาแล้ว ทานยาและพักผ่อนก็ดีขึ้น”

 

ข่าวสด

 

Related posts:

  1. โบว์ บุรีรัมย์ เผย ปีเตอร์ ขอเบอร์คุยกันจริงแต่ไม่ได้คบกัน   โบว์ บุรีรัมย์ ยอมรับเคยคุยกับ ปีเตอร์ คอร์ป จริง โดยพระเอกหนุ่มเข้ามาขอเบอร์ก่อน ทราบว่ามีครอบครัวแล้วแต่คุยด้วยความบริสุทธิ์ใจ ออกมาเปิดใจยอมให้สัมภาษณ์เพื่อเคลียร์ทุกประเด็นแล้ว...
  2. (คลิป) โบว์ บุรีรัมย์ ยันไม่ใช่มือที่ 3 ปีเตอร์-พลอย วอนฝ่ายชายออกมาเคลียร์   โบว์ บุรีรัมย์ เปิดตัวออกหน้าผ่านสื่อครั้งแรก หลังจากที่ถูกตราหน้าว่าเป็นมือที่สามเขย่าขาเตียงของ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และ พลอย...
  3. ปอ ทฤษฎี มองเห็น-ได้ยินดีขึ้น แต่ยังต้องให้ยาไม่ให้รู้สึกตัว 100%       อาน้ำอ้อย อัพเดทอาการ “ปอ ทฤษฎี” ล่าสุด การมองเห็นและได้ยินดีขึ้น โดยเฉพาะเสียงของน้องมะลิ...
  4. “ปอ-ทฤษฎี” ตื่นถามหาโบว์-น้องมะลิ พูดเสียงดังขึ้น รพ.รามาฯขอรับบริจาคเกล็ดเลือด   เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ชั้น 9...
  5. ปอ ทฤษฎี ตอบสนองแล้ว ลืมตา-ขยับมือ หลังได้ยินน้องมะลิเรียก “พ่อขา”   อาน้ำอ้อย เผย “ปอ ทฤษฎี” มีการตอบสนองแล้ว ลืมตา ขยับมือ หลังน้องมะลิลูกสาวผู้เป็นดั่งดวงใจตะโกนเรียก “พ่อขา”...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top