“ยิ่งลักษณ์” เตรียมแจงเหตุผลไปยุโรปอีกรอบ หลังถูกศาลเบรก

 

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งข่าวคนใกล้ชิดน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ระบุว่า เมื่อต้นสัปดาห์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ทำเรื่องขอไปยังศาลฯ เพื่อให้ศาลอนุญาตเรื่องการเดินทางไปร่วมกิจกรรมที่ทางรัฐสภายุโรปเชิญมาจริง โดยทางทนายความของน.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นผู้ดำเนินการยื่นเรื่องไป

ซึ่งล่าสุดคือศาลก็ไม่อนุญาต แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะต้องมีการดำเนินการส่งเรื่องขอไปยังศาลอีกครั้งหนึ่ง โดยต้องแจ้งเหตุผลความจำเป็นให้ศาลรับทราบว่าเหตุที่จะต้องเดินทางไปร่วมกิจกรรมดังกล่าวนั้นมีความสำคัญอย่างไร

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. รอยเตอร์วิเคราะห์ การเมืองไทย “ยิ่งลักษณ์” หมดเวลาฮันนีมูน (มติชน 04/08/11) มาร์ติน เพ็ตตี้ ผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ ได้เขียนบทวิเคราะห์การเมืองไทยชื่อ “ฮันนีมูนผ่านพ้นไป, ยิ่งลักษณ์กำลังก้าวเดินบนเส้นลวด” (Honeymoon over,...
  2. ชมถ่ายทอดสด ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’ อดีตนายกฯ ชี้แจงคดีจำนำข้าว   การประชุมสนช.เริ่มขึ้นแล้ว ในวาระการแถลงเปิดคดีถอดถอน “ยิ่งลักษณ์” ในส่วนของ ป.ป.ช. มีตัวแทนทั้งหมด 3 คน ขณะที่...
  3. นายกฯ “ยิ่งลักษณ์” เรียก”รมต.” 9 กระทรวง ถกด่วน!! เกาะติดวิกฤตเศรษฐกิจยุโรป   ในช่วงเช้าวันที่ 3 มกราคม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติโดยที่นางสาวยิ่งลักษณ์ได้เรียกประชุมคณะทำงาน 9 กระทรวงเพื่อติดตามสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจยุโรป...
  4. “สุรนันทน์” เผย “ยิ่งลักษณ์” ไม่ร่วมงานวันเด็ก แต่จะเปิดทำเนียบรัฐบาลให้จัดงาน เมื่อวันที่ 3 มกราคม นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เบื้องต้นยังคงใช้ทำเนียบรัฐบาลในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ไม่มีเตรียมสถานที่สำรอง แต่อยากขอร้องและขอความร่วมมือ...
  5. “พระราชินีเอลิซาเบธ” โปรดให้ “ยิ่งลักษณ์” นายกฯ ไทยคนแรกเข้าเฝ้าในรอบหลาย 10 ปี   เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2555 เดอะสเตรทส์ไทมส์ (The Straits Times) หนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในสิงคโปร์ รายงานว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top