สมาชิกสภายุโรป “คอนเฟิร์ม” ส่งจดหมายเชิญปู หวังช่วยไทย คืนสู่ปชต.-ปรองดอง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ รัฐสภายุโรปหรืออียู ได้ทำหนังสือเชิญ นส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชี้แจงสถานการณ์ที่รัฐสภาอียู

เมื่อค่ำวันที่ 24 พ.ย. เว็บไชต์เอเชียนคอร์เรสพอนเดนต์ รายงานว่า นายแวร์เนอร์ แลนเกน สมาชิกรัฐสภายุโรปจากประเทศเยอรมนี หนึ่งในผู้ลงนามในจดหมายเชิญน.ส.ยิ่งลักษณ์ ยืนยันกับเว็บไซต์เอเชียนคอร์เรสปอนเดนต์ ว่า ตนพร้อมกับนายเอลมาร์ บรอก ประธานคณะกรรมการด้านการต่างประเทศของสภายุโรปได้ส่งจดหมายเชิญถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์จริง และหวังว่า รัฐบาลทหารจะอนุญาตให้น.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางมายังกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม หรือเมืองสตราส์บูร์กของฝรั่งเศส

ทั้งนี้ สหภาพยุโรปต้องการช่วยเหลือไทยในการกลับสู่ประชาธิปไตย และสร้างกระบวนการปรองดองระหว่างกลุ่มที่มีความเห็นแตกต่างภายในประเทศ

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. “ทักษิณ” ย้ำ ปรองดอง ส่วน “มาร์ค” ให้คนไทยเป็นผู้ตัดสิน พ.ต.ท.ทักษิณ ให้สัมภาษณ์ สำนักข่าวต่างประเทศ ย้ำปรองดอง ไม่กลับมาเป็นนายกฯ ด้าน นายอภิสิทธิ์ ให้สำภาษณ์สำนักข่าว บีบีซี โดยระบุ ไม่ควรให้ผลประโยชน์ของคนใดคนหนึ่งมานำหน้าผลประโยชน์ของคนทั้งประเทศ...
  2. คสช.รับ “ยิ่งลักษณ์-น้องไปป์” บินญี่ปุ่นแล้ว-สนธิไปฮอกไกโด   เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2557 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)...
  3. โอ๊ค โพสต์เฟสบุ๊ก ชี้ พรบ.ปรองดอง ช่วยปลดล็อกประเทศ ชม บิ๊กบัง เป็นลูกผู้ชาย ที่ผิดแล้วคิดแก้ไขในสิ่งที่ทำ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนากรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค...
  4. “บิ๊กตู่” อนุมัติ “ยิ่งลักษณ์” ขอบินยุโรป 20 วันพร้อมน้องไปป์   จากรายงานข่าวเมื่อเช้า (17 กค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  5. คอนเฟิร์ม “แบรดลี่ย์” กำปั้นตัวแรงตกลงชก “ปาเกียว” 9 มิ.ย. ทิโมธี่ย์ แบรดลี่ย์ กำปั้นวัย 28 ปี และท็อป แรงค์ โปรโมเตอร์ของกำปั้นดังตกลงการชกกับแมนนี่ ปาเกียว เจ้าของเข็มขัดแชมป์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top