ผู้ตัดสินกลับคำ! อ้างถูกแฟนบอลสตูลบังคับ-ลั่นไม่พูดตาย !

 

ผู้ตัดสินตั้งโต๊ะแถลงหลังถูกแฟนบอล “สตูล ยูไนเต็ด” รุมทำร้ายสาหัส พร้อมแฉกลับคลิปวิดีโอที่ถูกปล่อยอ้างมีผู้ใหญ่สั่ง เป็นการจัดฉากบังคับ ยันถูกข่มขู่ให้พูด หากไม่พูดตาย

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิมล กาญจนะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2015 แถลงข่าวเพื่อชี้แจงในเรื่องแฟนบอลทีมสตูล ยูไนเต็ด รุมทำร้ายร่างกายผู้ตัดสิน ในเกมการแข่งขัน “ฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2015″ รอบแชมเปี้ยนส์ลีก 12 ทีมสุดท้าย ระหว่าง สตูล ยูไนเต็ด กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ตัดสินที่ถูกทำร้าย คือ นายพิชิต ทองจันทร์มูล นายทวีศักดิ์ ทวนทอง และนายครินทร์ สร้อยสังวาลย์

ทั้งนี้ นายพิชิต กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ตนได้ทำการตัดสินอย่างยุติธรรม และตลอดเกมการแข่งขันดำเนินมาปกติแต่มาเป็นประเด็นในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ขณะที่ทีมสตูลได้ฟรีคิก และต้องขอกำแพงจากฝั่งขอนแก่น แต่ผู้เล่นสตูลไม่ฟังเสียงนกหวีดกลับเล่นเร็ว ทำให้ต้องให้ใบเหลือง และเป็นใบเหลืองที่ 2 ทำให้ผู้เล่นฝั่งสตูลถูกให้ออก สร้างความไม่พอใจแก่กองเชียร์และนักเตะ จนมาในช่วงนาทีที่ 85 กองหน้าขอนแก่นถูกผู้เล่นสตูลสกัดทำให้ต้องให้ใบแดง และฝ่ายขอนแก่นยิงฟรีคิกเข้าไปเป็น 1-0 แต่ทีมขอนแก่นก็โดนใบแดงให้ออกเช่นกันในเกมช่วงท้าย นั่นแสดงให้เห็นว่าตนไม่ได้ตัดสินเข้าข้างฝ่ายใดทั้งสิ้น จนจบเกมมีผู้เล่นสตูลเดินมาด่าตน ก่อนที่กองเชียร์กว่า 200 คน จะบุกเข้าทำร้าย ชก-กระทืบ จับหัวโขกจนสลบไป

ส่วน นายครินทร์ กล่าวว่า ตนเป็นผู้ช่วยผู้ตัดสิน และเป็นคนที่อยู่ในคลิป ซึ่งก่อนที่จะถูกจับมาอัดคลิปตนก็ถูกทำร้ายมาก่อน พร้อมกับข่มขู่หากไม่พูดว่า “มีคนจ้างมา แต่ไม่รู้เป็นเงินเท่าไร” จะทำร้ายถึงตาย

 

 

ด้าน นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าวที่เผยแพร่ไปนั้นเป็นคลิปที่ถูกบังคับให้พูด และพูดด้วยความกลัว ทีมสตูลต้องรับผิดชอบการกระทำดังกล่าว และต้องมีบทลงโทษร้ายแรงให้เป็นกรณีตัวอย่างที่ต้องบังคับใช้กฎหมายชัดเจน แต่ก็จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

เบื้องต้นจะมีบทลงโทษตามข้อบังคับ 3.2.10 กรณีที่ปรากฏว่า ได้มีบุคคลใดก็ตามเข้าไปทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน อาทิ ผู้อำนวยการแข่งขัน ผู้ประเมิน ศักยภาพผู้ตัดสิน และคณะผู้ตัดสิน ให้ลงโทษปรับเงินสโมสรเป็นเงิน 1 แสนบาท ห้ามจัดการแข่งขันในฐานะทีมเจ้าบ้านจำนวน 2 นัด และห้ามไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลที่สมาคมจัดขึ้นทุกประเภท เป็นเวลา 1 ปี และโทษอื่น ๆ ตามสมควร

 

 

ภาพจาก  ทวิตเตอร์ @MorningNewsTV3

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

dailynews

 

Related posts:

  1. สมาคมฟุตบอลฯ แถลงยืนยันยังเลือกตั้งปกติ-FIFA แบน”บังยี”ไม่มีผล   จากกรณีสภาคณะกรรมการด้านจริยธรรมของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ประกาศผ่านเว็บไซต์ FIFA.com ว่า ฟีฟ่าได้มีคำสั่ง ให้”บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี...
  2. แฟนบอล “ผีแดง” อยากให้ เคเคอา อยู่ต่อไม่สนแรกเบล แฟนบอล “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึง 99 เปอร์เซ็นต์ แสดงความคิดเห็นตรงกันว่า ต้องการให้สโมสรต่อสัญญาฉบับใหม่กับ ดาวิด...
  3. ′ซิโก้′ นำลูกทีมปั่นจักรยานคลายกล้ามเนื้อ ไม่แปลกใจโผแข้งญวน   ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมลงเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มเอฟ นัดที่ 4...
  4. ทยอยถกปรองดอง “จตุพร-เต้น-ธิดา” “นักวิชาการ”   วันที่ 23 เมษายน ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ ตามที่ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) ใช้จัดประชุมเพื่อรับฟังความคิดเห็นในการกำหนดแนวทางเพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง...
  5. ปลื้ม!! เหล่านักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมใจสวมเสื้อ FIGHT FOR POR   เหล่านักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมใจกันสวมเสื้อ “FIGHT FOR POR” ส่งแรงใจไปถึง ปอ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top