ดินถล่มเหมืองหยกพม่า คร่าเกือบ 100 ศพ ผู้สูญหายนับร้อยอาจไม่รอด

ดินถล่มเหมืองหยกรัฐคะฉิ่น เมียนมา พบศพแล้ว 97 ราย หายอีกกว่า 100 คน ความหวังเจอผู้รอดชีวิตริบหรี่

สำนักข่าวบีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 ว่า เกิดเหตุดินถล่มที่เหมืองหยก รัฐคะฉิ่นของเมียนมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ศพแล้ว ยังสูญหายกว่าอีก 100 คน เผยตัวเลขผู้เสียชีวิตยังไม่นั่งตราบใดที่ยังค้นหาผู้ที่สูญหายไปไม่พบ อาจเพิ่มขึ้นได้มากกว่านี้อีกหลายราย

โศกนาฏกรรมดินถล่มเหมืองหยกครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ชุมชนผากันท์ รัฐคะฉิ่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผลิตหยกคุณภาพเยี่ยมระดับโลกในเมียนมา โดยขณะเกิดเหตุนั้นคนงานกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ ทำให้พวกเขาไม่ทันได้รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยนับร้อยก็ได้รีบรุดเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิต พร้อมกับกู้ศพผู้เคราะห์ร้าย ปฏิบัติการดังกล่าวดำเนินต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ยุติ

รายงานเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถกู้ศพผู้เคราะห์ร้ายออกมาได้ 97 รายแล้ว และมีผู้สูญหายอีกประมาณ 100 ราย แต่ทางการก็ยังไม่สามารถทราบได้เลยว่ามีคนอยู่ภายในเหมืองจริง ๆ เป็นจำนวนกี่คนในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ

โก๊ะ ไซ คนงานที่นอนหลับอยู่ในแคมป์ใกล้เหมือง ได้เปิดเผยถึงภัยพิบัติสุดสลดดังกล่าวว่า “ตอนนั้นพวกเรากำลังนอนหลับอยู่ จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายกับสายฟ้าฟาดลงมาบริเวณเหมือง ต่อมาก็ได้เห็นภูเขาถล่มและเศษซากต่าง ๆ ก็ถล่มเคลื่อนลงมากินบริเวณกว้าง มันเหมือนฝันร้ายจริง ๆ”

ด้านนายถิ่น ซเว มยิน หัวหน้าฝ่ายจัดการเขตชุมชนผากันท์ ทีมกู้ภัยได้นำรถแบ็คโฮเข้ามาใช้ในการค้นหาผู้รอดชีวิตภายในเหมือง การค้นหายังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แต่เขาคิดว่าโอกาสที่จะได้พบผู้รอดชีวิตนั้นริบหรี่เหลือเกิน

ที่มา news.kapook

Related posts:

  1. ผู้เสียชีวิตคลื่นความร้อนปากีสถานเกือบ 150 รายแล้ว จำนวนผู้เสียชีวิตจากคลื่นความร้อนในปากีสถานเพิ่มเป็นเกือบ 150 รายแล้ว ขณะที่ ผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นความร้อนก็ยังคงถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในนครการาจีอย่างต่อเนื่อง   หลังจากที่คลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมปากีสถานในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนบางพื้นที่อุณหภูมิสูงถึง 45 องศาเซลเซียส...
  2. ยอดเสียชีวิตแผ่นดินไหวเนปาลเกิน 2,500 ราย จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาลพุ่งเกิน 2,500 รายแล้ว ขณะที่ ประชาชนส่วนใหญ่ ยังคงหวาดกลัวอาฟเตอร์ช็อกที่อาจเกิดขึ้นตามมาอีก จึงอาศัยอยู่ในเต็นท์ที่พักชั่วคราวที่กระจายอยู่ตามเกาะกลางถนนและสนามหญ้าต่างๆ จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.8 แมกนิจูดที่เนปาลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...
  3. UN ลั่นมีหลักฐานเอาผิด ‘คิม จองอึน’ ละเมิดสิทธิมนุษยชน ผู้สอบสวนพิเศษขององค์การสหประชาชาติ ระบุมีหลักฐานเอาผิด นาย คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นาย...
  4. เยอรมนีอ่วม น้ำท่วมสูงขึ้น อพยพเพิ่มอีก 15,000 คน สำนักข่าวเอพี รายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมจากประเทศเยอรมนีว่า ตอนนี้ประชาชนชาวเยอรมันนับหมื่นคน ต้องอพยพออกจากที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม หลังระดับน้ำในแม่น้ำเอลเบอร์เพิ่มสูงขึ้น และเขื่อนแตก ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากประเทศยุโรปตอนกลางทั้งหมด เพิ่มเป็น 21 รายแล้ว...
  5. จับแล้ว 2 โจรปล้น-กระทืบร้านอินเตอร์เน็ต ยังหนีอีก 1     จากกรณีคนร้าย 3 คน บุกเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้ดูแลร้านอินเตอร์เน็ต “เน็ตมอนสเตอร์” ภายในหมู่บ้านรินทอง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 20...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top