(คลิปวีดีโอ) “บิ๊กตู่” ถาม ทำไมรัฐบาลต้องรับผิดชอบโกง “อุทยานราชภักดิ์”-เทียบรัฐบาลก่อนไม่รับปัญหาประเทศ

 

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน ภายหลังเป็นประธานการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการดำเนินการเอาผิดกับบุคลจากโครงการอุทยานราชภักดิ์ที่ขณะนี้ดูเหมือนจะโยงเกี่ยวข้องกับการเมืองว่าขณะนี้เขากำลังสอบกันอยู่ สื่อก็อย่าให้กลายเป็นประเด็นการเมืองเรื่องนี้ก็เหมือนกับหน่วยงานทุกหน่วยงานที่ทำงานแล้วเกิดมีการทุจริตก็ไปสอบสวนกันมาทั้งทางวินัยและอาญาก็เหมือนกันทุกคนเรื่องนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบก็รับไปปฏิบัติเว้นแต่คนที่นำไปเป็นประเด็นการเมืองนั้นยอมรับกฎหมายหรือเปล่า

เมื่อถามว่ายอดเงินที่มีการทุจริตมีจำนวนเท่าไหร่พล.อ.ประยุทธ์กล่าวปฏิเสธว่า“ไม่ทราบผมไม่รู้ยอดเงินผมจะไปรู้ได้อย่างไรเขาไม่ได้บริจาคให้ผมนี่ โครงการนี้เขามีการตั้งขึ้นมาแล้วมีการรับบริจาคก็เหมือนกับการรับบริจาคทั่วไปในทุกๆโครงการ เพียงแต่โครงการนี้ใช้งบประมาณสูงพอสมควร เพราะมีการก่อสร้างพระรูปสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชองค์ใหญ่หลายองค์ แต่เดี๋ยวเขาก็ไปสอบมา แล้วถ้าสอบมาได้ว่าเงินเข้ามาจำนวนเท่านี้ใช้ไปเท่านี้มีความชัดเจนก็ว่าไป ตรงไหนที่รั่วไหล เช่นประเด็นของเซียนพระก็ไปสอบมา”

ผู้สื่อข่าวถามว่าประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นนายกรัฐมนตรีได้พูดคุยกับพล.อ.อุดมเดชสีตบุตรรมช.กลาโหมอดีต ผบ.ทบ.บ้างหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ทำไมต้องคุย ผมก็คุยกับรัฐมนตรีกลาโหมซิ ผมเป็นนายกรัฐมนตรีนะผมก็ต้องคุยกับรัฐมนตรีกลาโหมเพราะเป็นผู้ที่กำกับดูแลรับผิดชอบเขาก็คุยกันแล้ว”

เมื่อถามว่าผลสอบการทุจริตในโครงการดังกล่าวออกมาหรือยังนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเขายังไม่ออกมาเลยเขาบอกว่า7 วัน สื่อก็ต้องรอฟังเขาว่าทำทันหรือเปล่าตนไม่รู้

“ส่วนที่ผมได้คุยกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้นทุกอย่างก็เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมจะเป็นไปอะไรอย่างอื่นได้ในส่วนของพล.อ.อุดมเดชนั้นเขาชี้แจงไปแล้วท่านก็บอกแล้วว่าท่านพร้อมที่จะรับการตรวจสอบไม่เห็นเป็นอะไร”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

“บิ๊กตู่”สวน! ทำไมรัฐบาลต้องรับผิดชอบโครงการอุทยานราชภักดิ์

 

เมื่อถามว่าแล้วรัฐบาลจะรับผิดชอบอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “รับผิดชอบอะไร รัฐบาลต้องรับผิดชอบด้วยอะไร อย่างไร ทำไมรัฐบาลต้องรับผิดชอบ ถ้ามีการพูดโยงแบบนี้กับผมๆ ก็จะโยงกลับไปที่เขาว่า แล้วรัฐบาลขณะนั้นทำไมไม่รับผิดชอบสิ่งที่เป็นปัญหาของประเทศชาติเป็นร้อยปัญหามีการรับผิดชอบบ้างหรือเปล่าประชาชนออกมาเรียกร้องต่างๆนานามีการรับผิดชอบหรือไม่ลาออกหรือไม่คนจะตีกันทั้งประเทศลาออกหรือไม่  เพราะฉะนั้นไอ้คนพวกนี้อย่ามาพูดกับผมแบบนี้ ผมก็เป็นอย่างนี้สอบสวนดำเนินคดีใครผิดก็ว่าไปตามผิด ทำไมจะต้องมาอย่างนี้  ถ้าพูดถึงความรับผิดชอบ ผมรับผิดชอบกว่าไอ้พวกปากที่พูดออกมาแบบนี้เสียอีก”

ผู้สื่อข่าวถามว่าช่วงนี้จะมีรัฐมนตรีคนใดลาออกจากตำแหน่งบ้างหรือไม่พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า“ไม่มี”

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. (คลิปวีดีโอ) บิ๊กตู่ แถลงที่ UN เปิดโอกาสคนไทยมีส่วนร่วมร่างรธน. เร่งกำจัดอยุติธรรม-คอรัปชั่น   บิ๊กตู่ แถลงที่ UN ย้ำไทยมุ่งลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเท่าเทียม วางรากฐานพัฒนา-ปฏิรูปประเทศ-ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ การประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 70...
  2. (คลิปวีดีโอ) บิ๊กตู่ โชว์ฟาดแข้งนักมวยไชยา เรียกเสียงฮาทั้งทำเนียบ  นายกรัฐมนตรี เผยจะพูดเฉพาะจำเป็นเพื่อลดความขัดแย้ง พร้อมโชว์ฟาดแข้งนักมวยก่อนเข้าห้องประชุม ครม. เรียกเสียงฮือฮาให้คนในงาน พร้อมระบุจะนำมวยไชยาเข้าโครงการ “ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้” วันนี้ (20 ตุลาคม...
  3. “บิ๊กตู่”สั่งศธ. จับตา อาจารย์มหา′ลัยสอนเชิงต่อต้าน แทนที่จะสอนให้เคารพกติกา   วันที่ 27 ตุลาคม เมื่อเวลา 13.20 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ...
  4. “บิ๊กตู่” ลั่น สั่งเองให้อารักขา”ยิ่งลักษณ์” ประกาศเลิกตอบคำถามเรื่องอดีตนายกฯ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแแห่งชาติ...
  5. บิ๊กตู่ ฉุน! คนด่ารบ.แก้ปากท้องไม่ได้ พวกนี้ไม่เจริญ-ขอคนไทยพึ่งตนเอง อย่าขอแต่เงิน นายกฯ พร้อมคณะบินมาเล ประขุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 26 ฉุนถูกปรามาสแก้อะไรไม่ได้ บ่นน้อยใจกินนอนไม่ได้ก็โทษประยุทธ์ ซัด รัฐบาลเดิมบริหารประเทศสร้างนิสัยคนไทยเห็นช้างขี้ขี้ตามช้าง เมื่อเวลา 14.15...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top