ฝรั่งเศสจัดหนัก บึ้ม ISIS ครั้งใหญ่ 2 วันหลังเหตุก่อการร้ายปารีส

ฝรั่งเศสเอาจริง โจมตีทางอากาศฐานที่มั่น ISIS ในซีเรีย หลังประกาศเดินหน้าต่อสู้กลุ่มก่อการร้ายอย่างไม่ปราณี

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2558 สำนักข่าว CNN รายงานว่า ฝรั่งเศสปฏิบัติการโจมตีทางอากาศครั้งใหญ่ต่อกลุ่มก่อการร้าย ISIS ในเมืองรักกา ประเทศซีเรีย หลังจากเกิดเหตุโศกนาฏกรรมการก่อการร้ายในปารีส คร่าชีวิตคนไปกว่า 129 คน

ปฏิบัติการทางอากาศของฝรั่งเศสครั้งใหญ่นี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หรือเพียง 2 วันหลังเกิดเหตุก่อการร้ายในปารีส ซึ่งกลุ่มก่อการร้าย ISIS ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบ บอกสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของกลุ่มของตัวเอง และนั่นทำให้ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ ออกมาเผยว่านี่คือการประกาศสงคราม ฝรั่งเศสจะต่อสู้อย่างถึงที่สุด และจะไม่ปราณีใด ๆ

รายงานระบุว่าการโจมตีทางอากาศครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นนี้ ฝรั่งเศสได้โจมตีทั้งศูนย์ฝึกกลุ่มก่อการร้าย คลังอาวุธ ศูนย์รับสมัครผู้ก่อการร้าย และศูนย์บัญชาการของเครือข่าย IS ในซีเรีย

ทางการฝรั่งเศสได้ยืนยันว่าปฏิบัติการโจมตีครั้งนี้ใช้เครื่องบิน 12 ลำ ในจำนวนนี้เป็นเครื่องบินรบ 10 ลำ ระเบิด 12 ลูก และเป้าหมายทั้งหมดก็ถูกทำลายล้างตามความตั้งใจ

อย่างไรก็ตามหลังปฏิบัติการโจมตีทางอากาศเสร็จสิ้นลง กลุ่มก่อการร้าย ISIS ได้ออกมาอ้างว่าสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ที่ฝรั่งเศสบึ้มนั้น ถูกปล่อยทิ้งร้าง-ไม่มีใครอยู่ตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะถูกโจมตี ดังนั้นจึงไม่มีใครเสียชีวิต

ที่มา news.kapook

Related posts:

  1. อิรัก รับกำลังเสียเปรียบกองกำลัง ISIS นักการทูตอิรักเปิดเผยว่าขณะนี้กองทัพอิรักกำลังประสบความยากลำบากในการต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย เนื่องจากกลุ่ม ISIS เชี่ยวชาญการรบมากกว่าทหารอิรัก ขณะที่อิรักกำลังขาดแคลนอาวุธยุทโธปกรณ์ สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานโดยอ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่ระดับสูงในอิรัก รวมถึงเอกอัครราชทูตหลายประเทศที่ประจำอยู่ในกรุงแบกแดด ว่าขณะนี้อิรักถือว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากในการต่อสู้กับกองกำลังติดอาวุธของกลุ่มมุสลิมซุนนีหัวรุนแรง ISIS ที่กำลังรุกคืบเข้าครอบครองเมืองทางเหนือและภาคกลางของประเทศ...
  2. สลด! ไอซิส (ISIS) แพร่คลิปตัดคอ ‘เคนจิ โกโตะ’ ตัวประกันญี่ปุ่น   กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) เผยแพร่คลิปวิดีโอการฆ่าตัดคอนาย เคนจิ โกโตะ ตัวประกันชาวญี่ปุ่นแล้ว หลังจากรัฐบาลญี่ปุ่นและอีกหลายชาติพยายามหาทางช่วยมาหลายสัปดาห์… สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า องค์กรสื่อของกลุ่มไอซิส...
  3. ‘โอบามา’ เผย พร้อมส่งทหารช่วยอิรัก บารัก โอบามาเผยว่าสหรัฐฯพร้อมจะช่วยเหลืออิรักในทุกๆทางที่เป็นไปได้ รวมถึงการส่งกองทัพเข้าไปช่วยรัฐบาลอิรักปราบปรามกลุ่มก่อการร้าย หลังจากสถานการณ์ในอิรักย่ำแย่ลงอย่างต่อเนื่องจากการบุกยึดเมืองสำคัญของประเทศถึง 2 เมืองได้แก่เมืองโมซูล และทิคริตโดยกลุ่มมุสลิมสุดโต่ง ISIS ล่าสุดนายบารัก โอบามา...
  4. โหด! ISIS แพร่คลิปเผาทั้งเป็น “นักบินชาวจอร์แดน” เชื่อสถานการณ์ลุกลาม   กลุ่มก่อตั้งรัฐอิสลามหรือไอเอสเผยแพร่คลิปวิดีเผา ร.ท.โมอัส อัล-คาซาสเบห์ นักบินชาวจอร์แดนที่ถูกจับเป็นตัวประกัน โดยวิดีโอดังกล่าวเป็นภาพของชายถูกขังอยู่ในกรงและมีไฟลุกท่วม ก่อนหน้านี้รัฐบาลจอร์แดนพยายามที่จะยื่นข้อเสนอขอแลกตัวประกันกับทางกลุ่มไอเอสแต่ไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใด ทั้งนี้ร.ท.โมอัสอัล-คาซาสเบห์ถูกจับเป็นตัวประกันตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ปีก่อนหลังเครื่องบินเอฟ-16 ที่เขาขับ ตกลงแถบเมืองรักกา...
  5. โฆษกจอร์แดน กร้าว ใครที่ตั้งข้อสงสัยกับพลังของจอร์แดน ไม่นานจะได้รู้   ภายหลังจากที่กองกำลังรัฐอิสลาม หรือไอเอสได้เผยแพร่วีดีโอสังหารโหด เรืออากาศโทโมอาซ อัล-คัสซัสเบะห์ นักบินชาวจอร์แดน วัย 27 ปี ด้วยการเผาทั้งเป็น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top