พ่อ-ลูกชาวเลบานอนโดดขวางวิถีระเบิดช่วยชีวิตคน-ลดการสูญเสีย

พ่อ-ลูกชาวเลบานอนเสียสละชีวิตตัวเอง กระโดดเข้าขวางมือระเบิดพลีชีพ ช่วยชีวิตประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นไว้ได้ ซึ่งเหตุระเบิดดังกล่าวเกิดก่อนหน้าเหตุวินาศกรรมในกรุงปารีสเพียง 1 วันเท่านั้น

สำนักข่าว CCTVnews นำเสนอข่าวเหตุระเบิดขึ้น 2 ครั้งกลางกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ในวันพฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. 58 ก่อนหน้าเหตุวินาศกรรมในนครปารีสเพียง 1 วัน จากเหตุระเบิดดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 43 ราย และบาดเจ็บอีกราว 200 คน

จากแรงระเบิดที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ครั้ง อาจทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่าจำนวนที่กล่าวมาข้างต้นแน่ ถ้าไม่ได้ Adel Termos กับลูกสาวของเขา ที่เป็นชาวเมืองเบรุททั้งคู่ Termos กับลูกสาว ในเวลาที่ระเบิดพลีชีพลูกแรกระเบิดขึ้นใกล้กับมัสยิดนิกายชีอะห์ ทำให้เขาและประชาชนคนอื่นๆอพยพกันออกมาอยู่ภายนอกมัสยิด เป็นเวลาเดียวกับที่ Termos สังเกตเห็นมือระเบิดคนที่สองที่พยายามเข้ามารวมกับกลุ่มฝูงชน

ใช้เวลาคิดไม่นาน Termos โถมตัวเองเข้าใส่มือระเบิดคนที่ 2 และเสียงระเบิดก็ดังขึ้น คร่าชีวิต Termos กับลูกสาวในทันที แต่อย่างไรก็ตามการสละชีวิตของเขาไม่ได้สูญเปล่า เพราะมีประชาชนอีกจำนวนมากที่รอดชีวิตจากเหตุระเบิดในครั้งนี้

ตามรายงานข่าว แจ้งว่า เหตุระเบิดทั้ง 2 ครั้งในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอนนั้น ถือเป็นการระเบิดพลีชีพที่มีประชาชนเสียชีวิตมากเป็นลำดับต้นๆ และหลังจากนั้นไม่นานกลุ่มก่อการร้ายไอเอสก็ออกมาแสดงตัวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุนองเลือดครั้งนี้

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. Buttery by Patty รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Style Unlimited ร่วมกับ คุณก็อต ณัฐกฤตา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top