ไก่อู ยันนายกฯ ทำเพื่อคนทั้งชาติ-ถาม จตุพร เลิกทำเพื่อคน ๆ เดียวได้หรือยัง

 

 

 

พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด ยันจุดยืนนายกฯ ชัดเจน คือทำเพื่อความสุขของคนทั้งชาติ อัดกลับจตุพร จะเปลี่ยนจุดยืนที่ทำเพื่อคนคนเดียวหรือยัง บอกควรก้าวความขัดแย้งและเดินหน้าประเทศเสียที
จากกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ได้กล่าวพาดพิงถึง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้แสดงจุดยืนกรณีการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดมาตรา 112 นั้น ล่าสุดวานนี้ (7 พฤศจิกายน 2558) พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า จุดยืนของนายกรัฐมนตรีนั้นมีความชัดเจนตั้งแต่วันแรก คือเพื่อแก้ปัญหาประเทศ และคืนความสุขให้คนไทยทั้งชาติ ซึ่งจนทุกวันนี้ก็ยังมีจุดยืนเพื่อส่วนรวมไม่เปลี่ยนแปลง

พร้อมกันนี้ พล.ต. สรรเสริญ ยังกล่าวว่า ความจริงแล้วสังคมก็คงอยากรู้ว่าจุดยืนที่ทำเพื่อคนเพียงคนเดียวของนายจตุพรควรเปลี่ยนได้แล้วหรือยัง รวมถึงการปล่อยให้ผู้ถูกยุยงให้กระทำผิดรับโทษไป ส่วนผู้บงการตัวจริงกลับหลบหนีออกนอกประเทศ ก็ควรปลดล็อคการยึดติดแบบไร้ความชอบธรรมและคุณธรรมเหล่านี้เสียที ก้าวผ่านความขัดแย้งไปสู่สังคมที่พร้อมเดินหน้าพัฒนา เพราะเราเสียเวลาประเทศไปมากแล้ว

ทั้งนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รายงานความคืบหน้าของคดีแอบอ้างสถาบัน ต่อนายกรัฐมนตรีเป็นระยะ ซึ่งท่านนายกได้มอบแนวทางที่ชัดเจนคือ การสืบสวนสอบสวนต้องทำด้วยความรอบคอบเสมอภาคกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ ทหาร ตำรวจ หรือประชาชน ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย หากพบว่าใครมีความผิดต้องรับโทษโดยไม่มีการละเว้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

Related posts:

  1. “ไก่อู” แจงเหตุปราบเสื้อแดง ปฏิบัติตามอำนาจ ศอฉ. พ.อ.สรรเสริญ พร้อมนายทหารเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนคดี ที่มีผู้เสียชีวิตจากการชุมนุมเมื่อเดือน เม.ย.-พ.ค. 53 ระบุ กองทัพไม่มีอำนาจปฏิบัติการในเมือง เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการปฏิบัติตามคำสั่งพิเศษ ของ ศอฉ....
  2. “จตุพร-ณัฐวุฒิ” โพสต์เฟซถึง “ไก่อู” ไม่ควรใช้เหตุการณ์สะเทือนขวัญป้ายสีนักการเมือง   เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการนปช....
  3. “ไก่อู” รับพบ “กริชสุดา” สาวเสื้อแดงจริง-แต่แค่บอกให้ช่วยกันทำเพื่อชาติเท่านั้น   เว็บไซต์ข่าวสดรายงานว่า เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย...
  4. “ไก่อู” ชี้ต้าน “ซิงเกิลเกตเวย์” มีความผิดชัด-จับได้อย่ามาร้อง   วันที่ 6 ต.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุม ครม.ว่า ก่อนเข้าสู่วาระประชุมครม....
  5. “สุรนันทน์” ยันนายกฯ ยังไม่คิดยุบสภา สปีชแค่ย้ำจุดยืน นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี แจงแทนนายกฯไม่คิดยุบสภา เผยสปีชแค่ย้ำจุดยืน นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่มีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงอะไร เพียงแต่การกล่าวปาฐกถาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top