ยิ่งลักษณ์ ประทับใจ ร่วมงานโยนบัวสักการะองค์หลวงพ่อโต ที่สมุทรปราการ

 

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เผยประทับใจ ร่วมงานโยนบัวสักการะองค์หลวงพ่อโตครั้งแรก ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ท่ามกลางประชาชนแน่นขนัด 


วันที่ 26 ตุลาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทยอย่างนายวรชัย เหมะ ได้เดินทางมายัง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อร่วมงานประเพณีโยนบัวสักการะองค์หลวงพ่อโตที่อัญเชิญลงบนเรือล่องตามลำคลองสำโรง โดยมีนายพินิจ หาญพาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานในพิธี ซึ่งตลอดสายน้ำลำคลองสำโรง ต่างมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาจับจองพื้นที่ตามริมคลองพร้อมกับนำดอกบัวมาร่วมสักการะหลวงพ่อโตกันเป็นจำนวนมาก

 

 

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Yingluck Shinawatra บอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมประเพณีโยนบัวสักการะองค์หลวงพ่อโต ประจำปี 2558 ว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ตนรู้สึกประทับใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมค่ะ ซึ่งประเพณีรับบัว-โยนบัวจะจัดขึ้นทุกปีในวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 ก่อนออกพรรษา 1 วัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวสมุทรปราการที่มีความผูกพันกับสายน้ำ โดยมีการอัญเชิญหลวงพ่อโตจำลองลงเรือแห่คลองสำโรง และให้ประชาชนร่วมสักการะองค์ด้วยการโยนบัวลงไปในเรือ ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกทางหนึ่ง

 

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra

Related posts:

  1. ‘ยิ่งลักษณ์’โพสต์ชวนใช้สิทธิ์ลต. หาทางออกให้ประเทศเดินหน้า ‘ยิ่งลักษณ์’โพสต์ต์เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ชวนปชช.ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หาทางออกให้ประเทศไทยเดินหน้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊ก Yingluck...
  2. “ซีเอ็นเอ็น” ตีข่าวทั่วโลก คสช.ปล่อยตัว “ยิ่งลักษณ์” ออกจากค่ายทหารแล้ว   เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า แหล่งข่าวใกล้ชิดน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันกับซีเอ็นเอ็นว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้รับการปล่อยตัวจากค่ายทหารแล้ว...
  3. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี “โพสต์ไอจี เฟสบุ๊ค รูปคู่“น้องไปป์” ในวันแม่ เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว ชื่อ @pouyingluck_shin...
  4. “ยิ่งลักษณ์” สั่งเร่งทุกโครงการป้องอุทกภัยพื้นที่กลางน้ำต้องเสร็จภายใน ก.ค.-ห้ามบล็อกน้ำ   วันที่ 13 มิถุนายน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เริ่มติดตามการเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ปลายน้ำ กลางน้ำ และต้นน้ำ...
  5. “ยิ่งลักษณ์” โพสต์เฟซบุ๊กวอนองค์กรอิสระยึดหลักการ ไม่มีเหตุผลที่ศาล รธน.รับคำร้องกรณีโยกย้ายถวิล   วันนี้ (9 เมษายน 2557) นางสาวยิ่งลักษณ์ ขินวัตร นายกรัฐมนตรีรักษาการ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีที่ศาล...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top