The Hel(l)met Show EP 26 : ยกเลิกด่านลอย ปรับทัศนคติตำรวจ “พิชญ์-สุรนันทน์”

The Hel(l)met Show EP 26 : ยกเลิกด่านลอย ปรับทัศนคติตำรวจ "พิชญ์-สุรนันทน์"

The Hel(l)met Show EP 26 : ยกเลิกด่านลอย ปรับทัศนคติตำรวจ "พิชญ์-สุรนันทน์"

 

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” ยกเลิกด่านลอย ปรับทัศนคติตำรวจ
หลักปฎิบัติไม่คำนึงถึงหลักการ หยุดมุมมองแว้นไม่ใช่คน 

 แนวคิดการปฎิรูปตำรวจซึ่งเป็นแนวคิดที่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีการพูดถึงกันมาแล้วหลายรอบ ซึ่งก็ต้องว่ากันทั้งในแนวนโยบายต่างๆ รวมถึงการกอบกู้ภาพลักษณ์ตำรวจไทยด้วย

หนึ่งในนโยบายที่เห็นได้ชัดเจนตอนนี้คือ การยกเลิกด่านลอย ที่บางครั้งมีการเรียกเก็บเงินค่าปรับจากประชาชน ก็ทำให้ภาพลักษณ์ของวงการตำรวจดูไม่ดีนักในสายตาประชาชน แม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่อีกหลายคนที่ประพฤติดี ทำเพื่อสังคมก็ตาม ซึ่งส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับว่าสวัสดิการของข้าราชการตำรวจก็ไม่ดีนัก บางตำแหน่งเงินเดือนน้อย และยังต้องออกเงินซื้อปืน หรืออุปกรณือื่นๆเอง ทำให้อาจต้องหาช่องทางหารายได้เพิ่ม

ปัญหาด่านลอยเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ กับการเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดจับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้นเสียชีวิต ทำให้เกิดความไม่พอใจแก่ญาติผู้เสียชีวิต จนมีการบุกล้อมโรงพักถลางและทำลายทรัพย์สินของราชการ  ทำให้เกิดข้อสังเกตว่า บางครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็มองคนเป็นอาชญากร หรือมองคนไม่ใช่คน อันเป็นเหตุให้การปฎิบัติหน้าที่ในบางครั้งถูกมองว่าทำเกินกว่าเหตุ

หากเรามองคนว่าเป็นคนเท่ากัน แก้ปัญหาการบริหารงานราชการตั้งแต่ต้นเหตุ อาจได้เห็นเรื่องราวดีๆ ของวงการตำรวจบ้านเรามากขึ้น   

ติดตามความเห็นของทั้งทั้งคุณสุรนันทน์ เวชชาชีวะและ อ.พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ   

 

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

ยกเลิกด่านลอย ปรับทัศนคติตำรวจ

https://www.youtube.com/watch?v=Q_YwwK6w0OA

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  3. The Hel(l)met Show EP 08 : “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” ใน “The Hel(l)met Show 8″...
  4. “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″   “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″...
  5. The Hel(l)met Show EP 04 : “สมคิด(เศรษฐกิจ)ดั่งในใจ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย สมคิด(เศรษฐกิจ)ดั่งในใจ ใน “The Hel(l)met Show 4″ ดำเนินรายการโดย...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top