รัฐฯยกเลิก Single Gateway แล้ว-ด้านเครือข่ายประชาชนฯ จี้รับผิดชอบงบที่เสียไป

ภาพจาก change.org, เฟซบุ๊ก ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าว ไทยพีบีเอส งาม

 

กระทรวงไอซีที ยืนยันรัฐบาลล้มเลิกแนวคิดการจัดตั้ง Single Gateway แล้ว พร้อมเดินหน้านโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลให้เป็นรูปธรรมโดยเร็ว

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที ย้ำถึงแนวคิดการจัดตั้ง Single Gateway รัฐบาลยืนยันจะไม่เกิดขึ้นแล้ว โดยจะมุ่งเดินหน้านโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล เพื่อปรับเปลี่ยนประเทศไทยสู่ความเป็นดิจิตอลไทยแลนด์ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในการทำธุรกิจ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และยกระดับความเป็นอยู่ของคนไทย นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างทบทวนกฎหมายค้าขายออนไลน์ หรือ อีคอมเมิร์ซ ที่มี 8 ฉบับ เพื่อรองรับนโยบายดังกล่าว เนื่องจากหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจดิจิทัล ก็คือการเชื่อมโยงเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน นำไปสู่นวัตกรรมใหม่ๆ โดยภาครัฐจะมีบทบาทหลักในการปฏิรูปและให้บริการประชาชน เพื่อขับเคลื่อนโครงการให้เป็นรูปธรรมโดยเร็ว

ด้านเครือข่ายประชาชนไทยผู้ใช้อินเตอร์เน็ต : Thailand F5 Cyber Army ประกาศเตรียมจัดกิจกรรมต่อต้านนโยบายซิงเกิล เกตเวย์ อีกครั้งวันที่ 20 ตุลาคมนี้ เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป โดยจะใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก จนกว่ารัฐบาลจะออกมติ ครม. ยกเลิกข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี และให้ข้าราชการการเมืองที่รับผิดชอบเรื่องนี้ลาออกจากตำแหน่ง ในกรณีที่เบิกจ่ายงบประมาณไปแล้วให้มีผู้รับผิดชอบตามกฎหมาย

รวมทั้งออกมติ ครม.รับรองว่าจะไม่ละเมิดสิทธิ เสรีภาพ บนโลกออนไลน์ของประชาชนยกเว้นมีคำสั่งศาล และนายกรัฐมนตรี ต้องไม่ใช้มาตรา 44 ยกโทษให้กับข้าราชการการเมืองที่เกี่ยวข้อง ขีดเส้นให้ดำเนินการภายใน 30 วัน

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. The Hel(l)met Show EP19 : ปิดประเทศด้วย Single gateway สร้างความกลัวด้วยความกลัว “พิชญ์-สุรนันทน์”   รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” ปิดประเทศด้วยSingleGateway สร้างความกลัวด้วยความกลัว กลายเป็นประเด็นร้อนที่สั่นสะเทือนทุกวงการสำหรับข่าวคราวกรณีการจัดตั้ง “ซิงเกิล เกตเวย์” (Single gateway) ขึ้นในไทย หลังจากที่ภาครัฐได้ออกเอกสารข้อสั่งการของนายกพล.อ.ประยุทธ์...
  2. เปิดเอกสารรัฐบาล เร่งตั้ง Single Gateway ป้องกันเด็กติดเกม !?         อ้างเอกสารรัฐบาล เร่งตั้งซิงเกิลเกตเวย์ ป้องกันเด็กติดเกม ด้านชาวเน็ตเห็นต่าง บอกเกมไม่ใช่สิ่งเลวร้ายอย่างที่คิด         เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2558 ในโลกอินเทอร์เน็ต...
  3. ชาวเน็ตฮือ! ถล่มเว็บICT-กสท.-กอ.รมน.-thaigov ฯลฯ แสดงจุดยืนต่อต้าน Single Gateway เว็บไซต์มติชนออนไลน์รายกงานว่า เมื่อ (30 ก.ย.58) เกิดความเคลื่อนไหวขึ้นอย่างฉับพลันบนโลกโซเชียลในช่วงบ่ายที่ผ่านมา เมื่อชาวโซเชียลตามร่วมใจปฏิบัติการถล่มเว็บไซต์กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือไอซีที จนทำให้เว็บไซต์ไม่สามารถใช้งานได้ โดยมีข้อความระบุในโลกออนไลน์ว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อแสดงพลังคัดค้านการเดินหน้าระบบ...
  4. “ไอซีที” ไม่เอาผิดกลุ่มต้านซิงเกิล เกตเวย์-ยันไม่ได้แทรกแซงการใช้อินเตอร์เน็ต   นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที เปิดเผยถึงกรณีที่มีกลุ่มผู้ไม่เห็นด้วยกับซิงเกิล เกตเวย์ รวมตัวกันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ต่อต้านการจัดตั้งซิงเกิล เกตเวย์...
  5. คลิปเด็ด!! วัยรุ่นไทยฮาร์ดเซลล์ “ซิงเกิล เกตเวย์” แสบถึงใจ   คลิปเด็ด!! วัยรุ่นไทยจิกกัด “ซิงเกิล เกตเวย์” แสบถึงใจ มาใช้ single gateway กันเถอะ!!!!...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top