ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2558

 

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

เวลาน้อยต้องรีบ “มีชัย” ยันเห็นร่างแรกม.ค.

พบเส้นทางบินโยงแก๊งบึม

88 โรงพักปูพรมล่าโจรทุบลูกอดีตรมช.

หนังสือพิมพ์มติชน

โรดแมปรธน.-มค.59 เสร็จ “มีชัย” เร่ง เม.ย.สรุป – ส่งทำประชามติ

“บิ๊กตู่” ลั่นละเมิดสิทธิก็ไม่ทำ เลิกซิงเกิลฯ

หยุดยาววันฉัตร – อาสาฬหะ รบ.สั่งข้ามปี

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

กรธ.เตรียมปรับใช้ ฉบับปื๊ด มีชัยหวั่น 6 ด.ไม่เสร็จ

“อ.เฉลิมชัย” สุดทน – ฝรั่งหมิ่นวัดร่องขุ่น

8 ขวบโหวตเอเอฟ แม่ช็อก ค่าโทร.ครึ่งแสน

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

มีชัยขีดเส้นร่างรธน.เสร็จเม.ย.59

นายกฯสั่งประเมินเข้า “ทีพีพี”

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

บิ๊กตู่ฟื้นกรอ.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

เมื่อ ‘แม่งามงอน’ เว้าวอนคุก!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ซือแป๋แสดงเอง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)  

มันนี่ เอ็กซ์โป อุดรธานี กู้ง่ายดอกถูกบ้านเอสเอ็มอี

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

ตกโลก  วันที่ 07/10/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

TPP vs Maritime Silk Road : มะกันกับจีน : ใครปิดล้อมใคร?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เวลาน้อยต้องรีบ “มีชัย” ยันเห็นร่างแรกม.ค.

นายอมร  วาณิชวิวัฒน์  โฆษก กรธ. กล่าวถึงผลการประชุม ว่า ที่ประชุมมีมติเลือกนายสุพจน์ ไข่มุก นายอภิชาต สุขัคคานนท์ เป็นรองประธาน กรธ. นายปกรณ์ นิลประพันธ์ นายธนาวัฒน์ สังข์ทอง เป็นเลขานุการฯ มีตนและนายนรชิต สิงหเสนี เป็นโฆษกฯ และตั้งคณะอนุกรรมการ 2 ชุด คือ อนุกรรมการประชาสัมพันธ์ และอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็น เบื้องต้นที่ประชุมได้วางกรอบการทำงาน ร่างรัฐธรรมนูญฉบับแรกจะต้องเสร็จภายในเดือน ม.ค.2559 จากนั้นนำไปเผยแพร่พร้อมรับฟังข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากทุกภาคส่วน ก่อนนำมาพิจารณาปรับแก้ให้เหมาะสม ก่อนจัดทำเป็นร่างรัฐธรรมนูญฉบับสุดท้ายในวันที่ 1 เม.ย.2559 เพื่อนำไปทำประชามติต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/10/2015

พบเส้นทางบินโยงแก๊งบึม

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ รรท.  ที่ปรึกษา (สบ 10) ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวว่า ชุดพนักงานสอบสวนคดีอยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบเส้นทางการเงินคดีระเบิด ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์จาก ปปง. เบื้องต้นพบว่าการโอนเงินจากภายนอกประเทศเข้ามาใช้สนับสนุนช่วยเหลือการก่อเหตุครั้งนี้ ไม่ยืนยันว่าโอนมาจากกลุ่มบุคคลใด รวมถึงมีศักยภาพเพียงพอในการก่อเหตุมากน้อยเพียงใด ต้องรอผลอย่างเป็นทางการ อยู่ระหว่างพิจารณาข้อกฎหมายด้วยว่าความผิดครั้งนี้เข้าข่ายมูลความผิดเกี่ยวกับกฎหมายการฟอกเงินหรือไม่ ส่วนจะขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมหรือไม่อยู่ที่ข้อมูล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/10/2015

88 โรงพักปูพรมล่าโจรทุบลูกอดีตรมช.

พล.ต.ต.ศานิตย์  มหถาวร  รรท.ผบช.น. กล่าวว่า หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพออกไปแล้ว มีพลเมืองดีเข้าแจ้งเบาะแสกับทางเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 5 ราย 1 ในนั้นให้เบาะแสค่อนข้างใกล้เคียงกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย สั่งการให้ตำรวจทั้ง 88 สน. รวมทั้งทุกกองบังคับการในสังกัดช่วยประชาสัมพันธ์และสืบหาเบาะแสคนร้าย คดีนี้มีความคืบหน้ามากพอสมควร ยังไม่ขอชี้แจงในรายละเอียดเพราะทุกอย่างต้องพิสูจน์ทราบ ส่วนคนร้ายจะเป็นประชากรแฝงหรือไม่นั้นต้องพิสูจน์ทราบตามขั้นตอนการสืบสวน คาดจะมีข่าวดีในเร็ววัน ทั้งนี้ชุดคลี่คลายคดีไม่ได้นิ่งนอนใจ เตรียมเดินทางไปเยี่ยม น.ส.สฤตาพร ผู้เสียหายพร้อมขอเบาะแสต่างๆเกี่ยวกับคดีที่บ้านพักเป็นการส่วนตัว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/10/2015

“บิ๊กตู่” ลั่นละเมิดสิทธิก็ไม่ทำ เลิกซิงเกิลฯ

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.   กล่าวถึงกรณี ประชาชนที่ไม่พอใจแนวคิดซิงเกิล เกตเวย์ ออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีประกาศว่าจะไม่ดำเนินการโครงการดังกล่าว ว่า  “ถ้ามันละเมิดก็ทำไม่ได้อยู่แล้วทำไมเลือกแต่จะอ่านตรงนั้น หาจุดที่มันบกพร่อง ผิดพลาดให้ได้ แล้วก็ตีตรงนี้ นึกถึงคนทำบ้าง ที่ผ่านมามีใครมาชี้แจงให้ฟังหรือไม่ถึงเหตุผลในการทำหรือว่าเป็นมติในการประชุมครม. มีนายกฯคนไหนมายืนพูดอย่างนี้หรือไม่ เพราะผมไม่มีอะไร ผมเลยพูดกับท่านได้ ไม่มีอะไรในใจผมซักอย่าง ไม่ได้หวังจะต่อท่ออำนาจ สืบทอดอำนาจ จะสืบไปทำไมอำนาจ ผมไม่ได้ต้องการอำนาจ ผมต้องการทำให้บ้านเมืองนี้มันดีขึ้น อยากให้ประชาชนร่วมมือกันเพราะเราต้องอยู่กันในแผ่นดินนี้กันอีกยาวนาน ลูกหลานท่าน อนาคตอีกไม่รู้อีกกี่รุ่น ถ้าท่านไม่ทำให้เข้มแข็งวันนี้ มันก็จะเกิดแบบเดิม วันหน้าจะอยู่ไม่ได้กว่านี้อีก ที่ดินถูกบุกรุก จัดระเบียบพื้นที่ไม่ได้ บังคับใช้กฎหมายไม่ได้ ประท้วงเรื่องที่ไม่ควรประท้วง ทั้งๆ ที่เราแก้ทุกอัน แต่ก็จะประท้วงให้ได้ ผมก็ไม่เข้าใจว่าเราจะอยู่กันอย่างไร นี่คือประชาธิปไตย 100 เปอร์เซ็นต์ หรือมันไม่ใช่ ประชาธิปไตยต้องฟังซึ่งกันและกัน วันนี้รัฐเปิดใจพูดทุกอย่าง ประชาชนต้องเปิดใจกับเรา”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 07/10/2015

หยุดยาววันฉัตร – อาสาฬหะ รบ.สั่งข้ามปี

นางกอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร  รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา  กล่าวว่า  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้มีมติอนุมัติวันหยุดเพิ่มเติมในช่วงวันฉัตรมงคลและเข้าพรรษาของปี 2559 ดังนี้ โดยช่วงวันฉัตรมงคลเห็นชอบให้วันศุกร์ที่ 6 พ.ค.59 เป็นวันหยุด เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่องตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 พ.ค.59 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ค.59 รวมระยะเวลา 4 วัน และเห็นชอบให้วันจันทร์ที่ 18 ก.ค. เป็นวันหยุดราชการอีก 1 วัน เพื่อให้มีวันหยุดติดต่อกัน5 วัน เนื่องจากวันที่ 19-20 ก.ค.เป็นวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 07/10/2015

“อ.เฉลิมชัย” สุดทน – ฝรั่งหมิ่นวัดร่องขุ่น

นายเฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์  ศิลปินแห่งชาติ  ผู้รังสรรค์สร้างวัดร่องขุ่น  กล่าวถึงมีผู้กระทำการไม่เหมาะสมกับหุ่นไอรอนแมนประยุกต์ว่า  หุ่นดังกล่าวเป็นหุ่นระดับอินเตอร์ สร้างเสร็จเมื่อ 3-4 เดือนก่อน เป็นรูปแบบประยุกต์จากไอรอนแมน ที่เป็นภาพยนตร์โด่งดังมาก ตนจึงนำมาประยุกต์ให้เป็นสีเขียว ใส่ชฎา มีตราวัดร่องขุ่น และถือดอกบัว มีความหมายถึงการเป็นเทพพิทักษ์วัดร่องขุ่นและป่าไม้ แต่เมื่อนำไปตั้งไว้ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวบางคน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่ง โดยเฉพาะผู้หญิงที่เป็นปัญหาใหญ่มักจะถ่ายภาพโดยนั่งทับในท่าทางต่างๆ บางครั้งถึงขั้นนั่งบนขาหุ่น หรือทับหว่างขา ทั้งนั่งในท่าวางทั้งด้านหน้าและด้านหลังลงไป บางคน โอบกอด กอดรัด จูบ จับตามจุดต่างๆ ที่ ไม่เหมาะสม ลักษณะเหมือนอาการทางเพศ หรือเซ็กซ์ ส่วนใหญ่ปัญหาจะเกิดกับผู้หญิงฝรั่งที่คิดว่าเป็นเพียงแค่หุ่น แต่ไม่เข้าใจว่าด้านหลังคือวัดอันเป็นที่เคารพสักการะของคนไทย และตนไม่ชอบอย่างมากที่มากระทำอาการดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 07/10/2015

8 ขวบโหวตเอเอฟ แม่ช็อก ค่าโทร.ครึ่งแสน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 6 ต.ค. นายอรรถชัย วุฒพันธ์ และนางบัณฑิตา ศิริกอง ภรรยา เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ให้ช่วยตรวจสอบกรณีถูกเรียกเก็บค่าบริการโทรศัพท์จากบริษัทผู้ให้บริการรายหนึ่ง เป็นเงินมากถึง 53,166 บาท สร้างความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งนำเอกสารลงบันทึกประจำวันของ สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี และเอกสารเรียกเก็บค่าใช้สัญญาณมาแสดงเป็นหลักฐานด้วย โดยมีนายอดุลย์ นิมิตนิวัฒน์ ประธานศูนย์ดำรงธรรม ต.ดอนกระเบื้อง เป็นผู้รับเรื่อง

ด้าน นางบัณฑิตา ศิริกอง มารดาเด็กหญิง 8 ขวบ  ผู้ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม กล่าวว่า   เป็นพนักงานโรงงาน ทอผ้า เช่าห้องพักอาศัยอยู่ใกล้กับโรงงาน ส่วนลูกสาวอายุ 8 ขวบ พักอาศัยอยู่กับย่าที่ อ.จอมบึง โดยมีโทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟนไว้ใช้สำหรับติดต่อกัน และตัดสินใจเลือกใช้สัญญาณโทรศัพท์จากบริษัทรายหนึ่ง ในโปรโมชั่นค่าบริการเหมาจ่ายเดือนละ 299 บาท แต่ควบคุมยอดวงเงินไว้ที่เดือนละไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมกับติดตั้งจานรับสัญญาณดาวเทียมฟรี ตลอดระยะเวลาใช้งาน 2 เดือนที่ผ่านมา ไม่เคยได้รับเอกสารเรียกเก็บค่าใช้บริการ จนกระทั่งถูกตัดสัญญาณ สามีจึงไปติดต่อชำระเงินที่ศูนย์บริการสาขาบ้านโป่ง เพื่อขอชำระค่าบริการ และเมื่อสอบถามยอดการใช้ในปัจจุบัน ถึงกับตะลึงยอดการใช้เป็นเงินเกือบ 50,000 บาท โดยเฉพาะในวันที่ 22 ส.ค. โทร.ออกไปโหวตให้ผู้เข้าประกวดรายการอคาเดมี แฟนเทเชีย เป็นจำนวนถึง 123 โหวต ด้วยรูปแบบกดคะแนนโหวต 100 คะแนน ในราคาคะแนนละ 4 บาท คิดเป็นเงิน 49,200 บาท   เมื่อสอบถามถึงการควบคุมยอดวงเงินไม่เกิน 1,000 บาท ได้รับคำตอบว่ามีการกดที่เร็วมาก จนระบบไม่สามารถระงับได้ทัน และเมื่อขอเอกสารรายละเอียดการใช้งานทั้งหมด กลับได้รับ การปฏิเสธ อ้างว่าไม่สามารถให้ได้ และจากการสอบถามลูกสาวก็ยอมรับว่าได้โทร.ออกจริง แต่ไม่คิดว่าจะมากขนาดนี้ ยอมรับว่า รู้สึกตกใจและเครียดมาก จึงไปแจ้งตำรวจ สภ.จอมบึง ลงบันทึกประจำวันไว้เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนมาร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 07/10/2015

มีชัยขีดเส้นร่างรธน.เสร็จเม.ย.59

นายมีชัย  ฤชุพันธุ์  ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงการทำร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าจะนำรัฐธรรมนูญฉบับใด หรือร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับที่อดีตคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ มาพิจารณาเป็นต้นแบบ เพราะต้องรอหารือกันในที่ประชุมกรธ.อีกครั้ง เพราะไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตนเอง หรือตัดสินใจล่วงหน้าได้ อย่างไรก็ตามมีความกังวลต่อระยะเวลาการทำงาน ที่ตามรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พ.ศ.2557 แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่1 พ.ศ.2558 กำหนดทำให้แล้วเสร็จภายใน 180 วันนับแต่วันที่ได้รับการแต่งตั้ง และจะครบกำหนดที่ต้องทำรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จในวันที่ 1 เม.ย. 59

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 07/10/2015

บิ๊กตู่ฟื้นกรอ.

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า  ในการประชุมร่วมภาคเอกชน วันที่ 7 ต.ค. นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ จะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้เพิ่มบทบาทของคณะกรรมการร่วมภาครัฐบาลและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) ทั้ง กรอ.ชุดใหญ่และกรอ.ในระดับจังหวัด ขึ้นมา เพื่อดึงเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 07/10/2015

 

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ บึมซ้ำเขย่ากรุง “ท่าสาทร”  หวิดสังหารหมู่ โบรกเกอร์สาว แจงอีกรอบ ทูลเกล้าฯ ครม. ตู่...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พสกนิกรสุดปีติในหลวงเสด็จฉัตรมงคล เจออีก 70 หลุมศพฝังโรฮิงญา แก้-ไม่แก้อยู่ที่มติกมธ.ร่างเสธ.อู้แจง มติชน เสด็จฯราชพิธี “ฉัตรมงคล”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “เอ็นจีโอ – สื่อนอก” แฉสหรัฐ ให้เทียร์มีการเมือง นายกฯปั่นรอบทำเนียบ เฮ “หลินปิง”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ยื่นประกันชั้นศาล “บรรยิน” วาง 5 ล้าน – พ้นคุก! เติร์กหัวรุนแรง...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 9 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เย้ย “ผมทำตามใจเขา” บิ๊กตู่สวน ถอดยศทักษิณ อุทยานฯลุย! ทวงคืนน้ำตกนางรอง จับจดทะเบียนมรดกภูมิปัญญาฯ หนังสือพิมพ์มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top