เปิดตัว ‘คุณทองแดง The Inspirations’ ทุ่มงบ 150 ล้านบาท

 

ธนาคารกสิกรไทย จับมือ เฟรชแอร์ เฟสติวัล สหมงคลฟิล์ม และพันธมิตรทางธุรกิจ ทุ่มงบ 150 ล้านบาท สร้างปรากฏการณ์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “คุณทองแดง The Inspirations”ธนาคารกสิกรไทย จับมือ เฟรชแอร์ เฟสติวัล  สหมงคลฟิล์ม และพันธมิตรทางธุรกิจ เปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่น “คุณทองแดง The Inspirations” ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ จากสุนัขทรงเลี้ยงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สร้างโดยฝีมือคนไทย ร่วมปลุกจิตสำนึกความกตัญญู ความซื่อสัตย์และการสร้างคุณงามความดี พร้อมกัน 3 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 วันที่ 29 กันยายน 2558 ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ – ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับ บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด , บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และพันธมิตรทางธุรกิจ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่น “คุณทองแดง The Inspirations” (คุณทองแดง ดิ อินสไปเรชั่นส์) โดยมี ดร.ดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง และประธานที่ปรึกษาโครงการ “คุณทองแดง The Inspirations” ให้เกียรติเข้าร่วมในงานแถลงข่าว

นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations กล่าวว่า “เรื่องราวของ “คุณทองแดง” ที่ประชาชนชาวไทยได้ยินกันมาตลอด ทำให้ทุกคน
ได้ซาบซึ้งใจในพระเมตตาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงรับสุนัขข้างถนนมาเป็นสุนัขทรงเลี้ยง ขณะเดียวกัน อุปนิสัยของ “คุณทองแดง” ยังเป็นที่ยอมรับและขึ้นชื่อเรื่องความจงรักภักดี ความซื่อสัตย์ ความกตัญญูรู้คุณ และความกล้าหาญ  ธนาคารกสิกรไทย จึงมีความยินดีอย่างยิ่งในการเป็นผู้สนับสนุนการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations  เพื่อร่วมส่งเสริมและปลูกฝังให้คนไทยโดยเฉพาะเด็กและเยาวชนมีความรักและเมตตาต่อสัตว์เลี้ยง และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทุกคนได้นำคติธรรมที่ได้จากภาพยนตร์แอนิเมชั่น  ”คุณทองแดง The Inspirations” มาเป็นพื้นฐานการดำเนินชีวิตรวมถึงสร้างคุณงามความดี ที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อตนเอง ต่อสังคม และต่อประเทศชาติ”

นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations กล่าวว่า ที่มาของภาพยนตร์ดังกล่าว มาจากพระราชนิพนธ์ “เรื่องทองแดง” (The Story of Tongdaeng) ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความซื่อสัตย์และคุณความดีของ “คุณทองแดง” สุนัขทรงเลี้ยงในพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งก่อให้เกิดแรงบันดาลใจให้ทางบริษัทฯ ได้ริเริ่มโครงการและเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น

คุณทองแดง The Inspirations โดยได้รับความร่วมมือจากเหล่าพันธมิตรทางธุรกิจ ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ร่วมด้วย สายการบินไทยแอร์เอเชีย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู๊ด จำกัด (มหาชน) บริษัท เพ็ท โฟกัส จำกัด บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กลุ่มวังขนาย บริษัท วาริกซ์ สปอร์ต จำกัด  และสหมงคลฟิล์ม รวมทั้ง วีจีไอโกลบอลมีเดีย  แพลนบีมีเดีย ทรีซิกตี้ไฟว์ (TSF)  ไพร์มไทม์  ดิ เอ็มควอเทียร์  เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอส เอฟ ซีเนม่า

“ภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations ใช้ทุนสร้าง 150 ล้านบาท  อำนวยการสร้างโดย เฟรชแอร์ เฟสติวัล (FRESH AIR FESTIVAL)  ร่วมกับ 4 สตูดิโอชั้นนำของเมืองไทย ที่ได้รับรางวัลทั้งจากในประเทศและต่างประเทศมาแล้วมากมาย ได้แก่ IMAGIMAX, WORKPOINT PICTURES,  THE MONK STUDIOS และ DR.HEAD  โดยภาพยนตร์แอนิเมชั่นทั้ง 3 เรื่อง ประกอบไปด้วย 1.เรื่อง “หมาวัด (Mid-Road)” ถ่ายทอดเรื่องราวความกตัญญู ของ “จร” สุนัขข้างถนนถูกทิ้ง ที่ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อรูปหนึ่ง ถึงแม้จะเป็นเพียงหมาวัดไร้ค่า แต่ก็ต่อสู้กับคนร้ายเพื่อปกป้องวัดและผู้มีพระคุณ แม้จะต้องแลกมาด้วยชีวิตก็ตาม 2.เรื่อง “ทองหล่อ (Tonglor)”  เรื่องราวของ “ทองหล่อ” ลูกสุนัขแสนซนที่มีภารกิจวัดใจ คือการเป็นสุดยอดองครักษ์พิทักษ์ปกป้องเด็กสาวตาบอด ผู้เป็นเจ้านายอันเป็นที่รัก 3.เรื่อง “คอปเปอร์เพื่อนรัก (Little Copper)” ในโลกแห่งอนาคตของโลหะและโรบอท “คอปเปอร์” จากเศษเหล็กกลายมาเป็นสุนัขหุ่นยนต์ของเล่นที่ “สนิม” สาวน้อยอัจฉริยะแต่ไร้เพื่อนได้ชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ และชุบหัวใจด้วยความรัก  โดยมีศิลปิน สินเจริญ บราเธอร์ส  เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations ในชื่อเพลง แอ้งแม้ง”

โดยทั้งนี้ นอกจากบรรดาพันธมิตรทางการตลาดมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ให้ “คุณทองแดง The Inspirations” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งประวัติการณ์แล้วยังได้ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เข้ามามีส่วนสำคัญในการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ โดยร่วมทำประชาสัมพันธ์ และโปรโมทภาพยนตร์แอนิเมชั่นอันทรงคุณค่าในครั้งนี้ด้วย โดย นางสาวชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ  รองประธานกรรมการฝ่ายการขาย บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงความตั้งใจของบริษัทสหมงคลฟิล์มฯ ที่ไม่เพียงคาดหวังว่า จะสร้างพื้นที่ให้ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากฝีมือคนไทยเรื่องนี้ได้เข้าไปอยู่ในหัวใจคนไทยและมุ่งหวังจะให้ผู้ชมได้เข้ามาชมให้มากที่สุด แต่พร้อมที่จะนำรายได้ทั้งหมดจากการจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ทูลเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยผู้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้มีส่วนร่วมในการทูลเกล้าฯ ถวายรายได้พร้อมๆ กัน

“รู้สึกภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ทางสหมงคลฟิล์มได้มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่อย่าง “คุณทองแดง  The Inspirations”   รู้สึกดีใจแทนคนไทยที่จะได้มีโอกาสสัมผัสกับแอนิเมชั่นดีๆ จากฝีมือคนไทย ได้ซึมซับเรื่องราว

และข้อคิดดีๆ ที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตได้จริง  ซึ่งทั้งหมดเกิดจากแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  สหมงคลฟิล์มฯ เองอยากเชิญชวนให้คนไทยทุกคนมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้กัน มั่นใจว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ไม่เพียงจะทำให้คนไทยทุกคนซาบซึ้ง และมีความสุขไปกับเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าตัวละครสุนัขทุกตัวในเรื่อง แต่จะอิ่มใจไปกับเรื่องราวที่มาจากแรงบันดาลใจอันทรงคุณค่าทั้ง 3 เรื่อง”

นอกจากนี้  ภายใต้โครงการ คุณทองแดง The Inspirations  ได้จัดให้มีกิจกรรม “สคูล ทัวร์” (School Tour)  ยกขบวนความสนุกบุกโรงเรียน 50 แห่ง ระหว่างเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2558 ด้วยการจัดกิจกรรมนันทนาการเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และปลุกจิตสำนึกแห่งคุณธรรม เพื่อให้เยาวชนเข้าถึงเนื้อหาของภาพยนตร์ ผ่าน Mascot ซึ่งเป็นตัวละครเอกในเรื่อง ได้แก่ ทองหล่อ คอปเปอร์ และจร และในวันที่ 9 มกราคม 2559 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ได้จัดให้มีกิจกรรมความสนุก ความบันเทิงแก่น้องๆ หนูๆ อาทิ การฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations กลางแจ้ง, การจัดนิทรรศการ “คุณทองแดง” เพื่อเล่าเรื่องราวความกตัญญูของคุณทองแดง ฯลฯ ณ ศูนย์รักษ์สุนัข หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations มีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 2 ธันวาคม 2558 ณ โรงภาพยนตร์ ควอเทียร์ ซิเนอาร์ต ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และ โรงภาพยนตร์ SF เอ็มพริเว่ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม  นอกจากนี้ ในวันที่ 2-7 ธันวาคม 2558 ได้จัดให้มีกิจกรรมการเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations ณ แกลลอรี่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

ทั้งนี้ ภาพยนตร์แอนิเมชั่น คุณทองแดง The Inspirations  มีกำหนดฉายในวันที่ 3 ธันวาคม 2558 พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ  โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการฉายภาพยนตร์ จะมีการมอบให้มูลนิธิศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อไป

 

Related posts:

  1. ครั้งแรกในประเทศไทยกับการแสดงสุดยิ่งใหญ่ตระการตา “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์”   นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และนายวินิจ เลิศรัตนชัย...
  2. คืนความสุขเปิดชม ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ฟรี 15 มิ.ย.นี้ สหมงคลฟิล์ม ร่วมคืนความสุขให้คนไทย โดยเปิดให้ดู “ยุทธหัตถี” จำนวน 35,000 ที่นั่งฟรี พร้อมกันทั่วประเทศ วันอาทิตย์ที่ 15...
  3. ปตท. เปิดตัว “โครงการสนับสนุนการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. : OTOP by PTT” ส่งเสริมความเข้มแข็งให้ชุมชน พัฒนาสินค้าในระดับท้องถิ่น รวมทั้งขยายโอกาสการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP  ผ่านสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในโครงการนำร่องระยะแรก 50 แห่ง ปี 2556 ...
  4. สหมงคลฟิล์ม ‘ขอโทษ’ ภาพโคมลอยติดชุดชั้นใน หนัง ‘โอ้!มายโกสต์’ “สหมงคลฟิล์ม” แถลงขอโทษ ภาพโคมลอยติดชุดชั้นใน หนัง “โอ้!มายโกสต์” แจงตัดออกแล้ว มติชนออนไลน์ รายงานว่า ผู้สร้างภาพยนตร์ “โอ้!...
  5. พบปรากฏการณ์ทางดนตรีสุดยิ่งใหญ่ 
ครั้งแรกในการมาเยือนไทยของ “อันเดรอา โบเชลลี”   คุณวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ได้แถลงข่าวการสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งใหม่ หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมจากการจัดละครเพลงเฉลิมพระเกียรติ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top