บิ๊กตู่ บอก ยังไม่เดินหน้า ซิงเกิลเกตเวย์ แค่ศึกษา เพื่อให้การค้าการลงทุนปลอดภัย

 

วันที่ 2 ตุลาคม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงแนวทางการตั้งทางออกอินเตอร์เน็ตทางออกเดียวทั้งประเทศ หรือ ซิงเกิลเกตเวย์ ว่า เป็นเพียงการศึกษาและหาแนวทางแก้ไขในด้านความมั่นคง การค้า การลงทุน ข้อมูลข่าวสารที่ทุกประเทศก็ทำเช่นเดียวกัน และขณะนี้ยังไม่ได้สั่งให้ดำเนินการ

ซึ่งแนวทางดังกล่าวถือเป็นการศึกษาที่มีอยู่ทางเดียวในตอนนี้เพื่อให้การค้าการลงทุนปลอดภัย รัฐบาลก็กำลังเฝ้าระวังอยู่ ขออย่าพูดให้เกิดเสียหาย เพราะโลกไซเบอร์อันตราย มีแต่คนโจมตี ซึ่งถือเป็นคนละเรื่องการละเมิดกฎหมายและสิทธิมนุษยชน ยืนยันว่าตนยังไม่ได้สั่งการให้เดินหน้า ทั้งนี้การจะเดินหน้าซิงเกิลเกตเวย์หรือไม่ ขึ้นอยู่กับ ครม.และประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. บิ๊กตู่ ไม่ปิดกั้นนิรโทษ เว้นผิดอาญา-ม.112 สั่งมอนิเตอร์มือทำเพจเลิกกฎอัยการศึก! นายกรัฐมนตรียันไม่ปิดกั้นนิรโทษกรรม เว้นความผิดทางอาญาและมาตรา 112 สั่งติดตามคนสร้างเพจยกเลิกกฎอัยการศึก ขนาดเดียวกันยอมรับทำงานไม่ถึงปีแก่แล้ว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช....
  2. ไม่ชอบให้บอก! “บิ๊กตู่” บ่นเหนื่อยมาก ปชช.ไม่ต้องการก็จะไม่ขออยู่ อ้อนช่วยกันฟังรายการคืนความสุข พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวช่วงหนึ่งในระหว่างเป็นประธานเปิดงานการสัมมนาโครงการความโปร่งใสในการก่อสร้างภาครัฐ ที่ โรงแรมเซ็นทรา แกรนด์ แอท...
  3. วุ่น! หนุ่มสวนยาง บุกหา”บิ๊กตู่” ก้มกราบวอนแก้ปัญหายาง ปะทะคารมจนท.เดือด! เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มกราคม ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  4. ชูวิทย์”ชม”บิ๊กตู่”เป็นพระเอกขี่ม้าขาว…. เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์...
  5. เปิดโผ ครม. “บิ๊กตู่” ควบ นายกฯ/หน.คสช.-บิ๊กทหารตบเท้าติดโผพรึ่บ   หลังจากที่มีรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว และคาดว่ารายชื่อ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.จะคลอดภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม ล่าสุดมีรายงานข่าวโฉมหน้าคณะรัฐมนตรี ชุดใหม่ออกมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top