ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 29 กันยายน พ.ศ.2558

ไทยพร้อมเป็นหุ้นส่วนโลก เผชิญหน้าความท้าทายทั้งเก่าและใหม่

ไทยพร้อมเป็นหุ้นส่วนโลก เผชิญหน้าความท้าทายทั้งเก่าและใหม่

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

“บิ๊กตู่” แจงโรดแม็ป บันคีมูน! เลือกตั้งกลางปี 60

รีด 35 ล้าน น้อง “ไชยา มิตรชัย”

แถลงคดีระเบิดโยงถึงการเมือง

หนังสือพิมพ์มติชน

ทั้ง “วิษณุ” คัด – ผู้ใหญ่ชง สรุป 40 ชื่อส่งบิ๊กตู่เคาะ 21 อรหันต์

“สมยศ” ฟันธงบึ้มปมอุยกูร์ โยงการเมือง

เอกชนตกใจส่งออกวูบหนักติดลบเกินคาด

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ตร.เปิดตัว “นายอ๊อด” อ้างโยงการเมืองกัยอุยกูร์

“บันคีมุน” ถก “บิ๊กตู่” ห่วงไทย

ฝนถล่มดอนเมือง – ดีเลย์ 19 เที่ยวบิน

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

“สมยศ” มั่นใจบึ้มโยงการเมือง

ดันตั้งกองทุนแสนล้าน

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ขยายฐานภาษี

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

‘จากนิวยอร์ก ถึงราชประสงค์’

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

คดีหักมุม

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

สร้างจีดีพีใหม่ด้วย New Normal

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)   

“ปชร.” สู้ “ปชน.”  วันที่ 29/09/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ทำไมสีจิ้นผิงกับโมดี ต้องจับเข่าคุยซีอีโอไฮเทคมะกัน?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

“บิ๊กตู่” แจงโรดแม็ป บันคีมูน! เลือกตั้งกลางปี 60

พล.ต.วีรชน  สุคนธปฏิภาค  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงผลการหารือทวิภาคีกับนายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติว่า นายกฯยืนยันถึงพันธกรณีที่ไทยมีต่อสหประชาชาติ พร้อมสนับสนุนการทำงานของนายบัน คี มูน และยินดีที่ได้มีการรับรองวาระ 2030 เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งไทยให้ความสำคัญกับการพัฒนาที่มีคนเป็นศูนย์กลางตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไทยพร้อมแบ่งปันประสบการณ์ด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และแนวปฏิบัติที่ดีในสาขาที่ไทยเชี่ยวชาญ ในส่วนของสถานการณ์การเมืองไทย การดำเนินการต่างๆตามกรอบโรดแม็ปนั้น เป็นกระบวนการสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคมไทย เพื่อให้ไทยได้ทำหน้าที่สมาชิกสหประชาชาติได้อย่างเต็มศักยภาพยิ่งขึ้น หากประชาชนเห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ในการทำประชามติ คาดว่าจะประกาศการเลือกตั้งทั่วไปได้ภายในกลางปี 2560

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 29/09/2015

รีด 35 ล้าน น้อง “ไชยา มิตรชัย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่กองปราบปราม นางวงเดือน สมบูรณ์ พร้อมด้วยบุตรชาย นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ “มิตร มิตรชัย” อายุ 21 ปี พระเอกลิเกน้องชายคนสุดท้องของนายเสมา สมบูรณ์ หรือ ไชยา มิตรชัย และ น.ส.ปรียา สมณะบารมี หรือ แอน มิตรชัย ดารานักแสดงชื่อดัง เข้าพบ ร.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ พงส.กก.1 บก.ป. เพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับข้อกฎหมาย กรณีที่ถูกนายตำรวจรายหนึ่งยศ พ.ต.ท.ขู่กรรโชกทรัพย์ รวมถึงกรณีที่ แอน มิตรชัย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอศ.ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เข้าตรวจค้นและยึดรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า เวลไฟร์ ทะเบียนป้ายแดง ณ-6601 กรุงเทพมหานคร ขณะเดินทางไปโชว์ตัวที่งานแห่งหนึ่ง ตามที่ปรากฏเป็นข่าวก่อนหน้านี้ เบื้องต้น ร.ต.อ.พัฒน์พงศ์ได้ให้คำแนะนำว่าให้เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจท้องที่เกิดเหตุ เนื่องจากกรณีการเซ็นยอมรับสภาพหนี้ดังกล่าว น่าจะเป็นโมฆะ ไม่สามารถบังคับใช้ตามกฎหมายได้ รวมทั้งไม่สามารถแจ้งความดำเนินคดีทางอาญาได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 29/09/2015

แถลงคดีระเบิดโยงถึงการเมือง

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  กล่าวว่า  นายอ๊อดเป็นตัวละครที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องคดีระเบิด เป็นเรื่องของบุคคล 2 กลุ่ม มี เจตนาเดียวกัน ได้ประโยชน์ด้วยกัน มีการจัดทำปลอมแปลงเอกสารให้กลุ่มผู้ค้ามนุษย์ที่ใช้ไทยเป็นทางผ่าน จัดเตรียมเอกสารหนังสือเดินทาง ส่วนจะเกี่ยวข้องการเมืองหรือไม่ยังตอบไม่ได้ เพราะเหตุระเบิดที่สมานเมตตาแมนชั่น และเหตุระเบิดท้องที่มีนบุรี เป็นเรื่องการเมือง ส่วนคดีนี้ประเด็นที่ตั้งไว้ เป็นเรื่องเจ้าหน้าที่รัฐทำลายเครือข่ายค้ามนุษย์ อาจจะเชื่อมโยงในเรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องพยานหลักฐานเชื่อมโยง ไม่ใส่ร้ายป้ายสี ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 29/09/2015

ทั้ง “วิษณุ” คัด – ผู้ใหญ่ชง สรุป 40 ชื่อส่งบิ๊กตู่เคาะ 21 อรหันต์

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงรายชื่อที่กำลังดำเนินการทาบทาม ว่า  ประมาณไม่เกิน 30 คน แต่เท่าที่มีผู้ส่งชื่อมาให้พิจารณาอีกประมาณ 10 คน โดยมีผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองส่งมา   เมื่อถามว่า  มีนายทหารพระธรรมนูญอยู่ในรายชื่อการทาบทามหรือไม่ นายวิษณุ  กล่าวว่า ขอไม่ตอบคำถามดังกล่าว  เมื่อถามว่า รายชื่อที่รวบรวมมาได้ก่อนที่จะพิจารณาให้เหลือ 21 คน จะต้องส่งให้นายมีชัยดูก่อนหรือไม่ นายวิษณุ  กล่าวว่า “ผมไม่ได้ส่งให้นายมีชัย แต่จะต้องส่งให้นายกรัฐมนตรีได้ดู เพื่อให้นายกรัฐมนตรีได้นำไปใช้ประโยชน์ ผมยืนยันว่าผมไม่ได้ส่งให้นายมีชัย ที่กล้ายืนยันเพราะยังไม่มีการตอบรับเลยสักคน แต่ก็ถือว่าได้ทาบทามกันแล้ว”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 29/09/2015

เอกชนตกใจส่งออกวูบหนักติดลบเกินคาด

นายสมเกียรติ ตรีรัตนพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กล่าวว่า หากจะให้การส่งออกไทยปีนี้ติดลบ 3% ตามเป้าหมาย อีก 4 เดือนที่เหลือของปีนี้ ต้องส่งออกได้เดือนละ 19,487 ล้านเหรียญสหรัฐ ยอมรับว่าค่อนข้างยาก แต่ขณะนี้ยังคงเป้าหมายเดิม แต่กำลังปรับแผนงานเพื่อผลักดันการส่งออกปลายปีและปีหน้าให้ขยายตัวมากที่สุด

นายนพพร เทพสิทธา ประธานสภาผู้ส่งออกสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) กล่าวว่า การส่งออกของไทยปีนี้คาดว่าน่าจะเลวร้ายที่สุดหรือติดลบ 4-5% เชื่อว่าเอกชนไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่านี้แล้ว เพราะไตรมาสที่ 4 เป็นช่วงที่ไม่มีคำสั่งซื้อ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 29/09/2015

“บันคีมุน” ถก “บิ๊กตู่” ห่วงไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการหารือ นายบัน คี มุน แสดงความกังวลถึงการที่พื้นที่แห่งประชาธิปไตยในไทยแคบลง โดยเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการรักษาเสรีภาพแห่งการแสดงออกและการชุมนุม นอกจากนี้เลขาธิการยูเอ็นกล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ระเบิดบริเวณศาลท้าวมหาพรหมในกรุงเทพฯ รวมถึงขอบคุณประเทศไทยที่แสดงบทบาทนำ ในการประสานการแก้วิกฤตผู้อพยพที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมส่งเสริมชาติสมาชิกประชาคมอาเซียนให้ร่วมกันหามาตรการป้องกันปัญหาดังกล่าวด้วย อีกทั้งแสดงความยินดีที่ไทยได้เป็นประธานกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา หรือจี 77 สำหรับวาระปี 2559 ส่วนกำหนดเลือกตั้งนั้น พล.อ.ประยุทธ์เคยให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ว่าจะจัดเลือกตั้งได้ในเดือนก.ค. 2560

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 29/09/2015

ฝนถล่มดอนเมือง – ดีเลย์ 19 เที่ยวบิน

รายงานข่าวจากบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.)  กล่าวว่า  ผลกระทบการล่าช้าของเที่ยวบิน ท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 17.00-17.55 น. เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา มีเที่ยวบินได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ทำให้เที่ยวบินไม่สามารถขึ้นลงได้ตามกำหนด ทั้งสิ้น 19 เที่ยวบิน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 29/09/2015

ดันตั้งกองทุนแสนล้าน

นายอภิศักดิ์  ตันติวรวงศ์  รมว.คลัง  กล่าวว่า  สิ่งที่รัฐบาลคิดจะทำคือนำทุกโครงการมารวมเป็นกองทุนเดียว เพื่อให้นำโครงการที่อยู่ในแผนการลงทุน ยังไม่มีรายได้เข้ามาระดมทุนได้ ผลอาจทำให้ผลตอบแทนในระยะแรกอาจสูงพอ ที่จะจูงใจนักลงทุน รัฐบาลจะเข้าไปการันตีผลตอบแทนให้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 29/09/2015

ขยายฐานภาษี

นายอภิศักดิ์  ตันติวรวงศ์  รมว.คลัง  กล่าวว่า  กระทรวงการคลังเตรียมจะประกาศไม่เอาผิดกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่หลีกเลี่ยงภาษี โดยจะไม่เรียกเก็บภาษีย้อนหลัง เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการเลิกทำบัญชี 2-3 เล่ม เป็นการสร้างฐานภาษีใหม่ให้ผู้ที่ไม่เคยเสียภาษี เข้ามาอยู่ในระบบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 29/09/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 15 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ บิ๊กตำรวจมาเลย์ ยันรวบ 3 พันบึมพระพรหม อุทธรณ์ยืนประหารชีวิต “ไอ้เกม” ทุบสะพานจราจรหนึบ หนังสือพิมพ์มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ค้า “โรฮีนจา” พ่นพิษ ย้ายอุตลุด พตอ.ภาคใต้ 32 คน ร่วมต้านยุบพรรค...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 8 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉะ “ล้างเผ่าพันธุ์” ทักษิณชน โยงปมถอดยศ ลูกไฟยักษ์คืออุกกาบาตร โหรชี้ – ไม่ดี...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 กันยายน พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เชือดตม.สระแก้ว เด้งด่วนงาบสินบน “อุยกูร์” ช่างกลซ่ายิงตร.เจ็บ นัดดันศรีวราห์ ผช.ผบ.ตร. หนังสือพิมพ์มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คดีโอนหุ้นชูวงษ์ หมายจับ “บรรยิน” กับ 3 สาว จับนักข่าว ใช้เสื้อกันกระสุน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top