ธุรกิจไทยยุคดิจิตอล ชิงรางวัล ICT Best Practice Awards 2015

 

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) ผู้นำด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของไทย ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) มหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ (ABAC) และนิตยสารELEADER จัด โครงการ ICT Best Practice Awards 2015 เพื่อมอบรางวัลให้แก่องค์กรธุรกิจ ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่นำเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร ไปประยุกต์ใช้ในด้านต่างๆได้อย่างดีเยี่ยมและต่อยอดธุรกิจจนประสบความสำเร็จ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับองค์กรธุรกิจอื่นๆต่อไป

โดยหลังจากเปิดรับสมัคร รางวัล ICT Best Practice Awards 2015 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากองค์กรธุรกิจต่างๆเป็นอย่างมาก ซึ่งในปีนี้ โครงการ ICT Best Practice Awards 2015 ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมยกย่องเชิดชูองค์กรธุรกิจ ที่สามารถประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จนประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่องค์กรธุรกิจอื่นๆ และก่อให้เกิดการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจไทยที่จะก้าวสู่ระดับสากล ด้วยการประยุกต์ใช้ไอซีทีที่ทันสมัย ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจ และตอบสนองต่อความต้องการขององค์กรรวมถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

คุณชัยยุทธ สันทนานุการ รักษาการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและการขาย บริษัท กสท. โทรคมนาคม เปิดเผยว่า “ปัจจุบันนี้ การสื่อสารโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โลกที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุค Internet of Things (ioT) หรือยุคที่เทคโนโลยีด้านต่างๆพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้งด้วยอินเตอร์เน็ต องค์กรธุรกิจต่างเร่งปรับตัว และนำเทคโนโลยีสารสนเทศ (ICT) มาประยุกต์ใช้เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ ตอบสนองความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

การจัดโครงการ โครงการ ICT Best Practice Awards 2015 ที่ CAT ได้ร่วมกับองค์กรชั้นนำของไทย จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 นี้ ถือได้ว่าเป็นโครงการต่อเนื่องจากปีที่แล้ว เพื่อสร้างกำลังใจให้กับบุคลากรด้านไอซีที ในการขับเคลื่อนธุรกิจขององค์กร มุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจไทยสู่ระดับภูมิภาคด้วยระบบไอซีทีทันสมัย อันเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ และในปีนี้ ได้มีรางวัลพิเศษ คือ CIO of the Year ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่ดีเยี่ยมที่สุดแห่งปี เพิ่มมาอีก 1 รางวัล

ในฐานะตัวแทนของผู้จัดงาน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่องค์กรธุรกิจให้ความสนใจกับโครงการนี้ และสมัครเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่องจากหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ส่วนหนึ่งมาจากความตื่นตัวในการนำระบบไอทีเข้ามาปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานขององค์กรธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอย่าง คลาวด์ โมบิลิตี้ และการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า ที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน รวมถึงผลจากการผลักดันนโยบายดิจิทัล อีโคโนมี ของรัฐบาลที่เริ่มมีการปูพื้นโครงสร้างพื้นฐานในปีนี้

ทั้งนี้ สำหรับแนวคิดการพัฒนาไอทีโซลูชั่นในธุรกิจที่มีการนำเสนอเข้ามาในโครงการ พบว่า ธุรกิจไทยมีความก้าวหน้าในการนำไอทีโซลูชั่นมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งโซลูชั่นเหล่านี้เองจะเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจของไทยให้สามารถแข่งขันในระดับภูมิภาคอาเซียนได้อย่างมีคุณภาพอีกทั้งเป็นการเสริมภาพลักษณ์ความเป็นองค์กรธุรกิจชั้นนำซึ่งจะสร้างมูลค่าโดยรวมให้กับองค์กรอย่างยั่งยืนอีกด้วย”

สำหรับรางวัล ICT Best Practice Awards 2015 ในปีนี้ ประกอบไปด้วยรางวัลสำหรับองค์กรธุรกิจ ที่สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในด้านต่างๆได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด 6 ประเภทรางวัล ได้แก่

1. Best Customer Experience Management. ประเภทการบริหารจัดการประสบการณ์ลูกค้า

2. Best Data Management ประเภทบริหารจัดการข้อมูล

3. Best Security Management ประเภทบริหารจัดการความปลอดภัย

4. Best Corporate Website Management ประเภทการบริหารจัดการเว็บไซต์องค์กร

5. Best Corporate Network Design ประเภทการออกแบบระบบเครือข่ายขององค์กร

6. Best Application Innovation ประเภทนวัตกรรมแอพพลิเคชั่นและรางวัลพิเศษ

7. CIO of the Year ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่ดีเยี่ยมที่สุดแห่งปี

 

โดยองค์กรธุรกิจที่สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.catdatacom.com หรือโทร 02 642 3400 ต่อ 4400 ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้

Related posts:

  1. ปตท. รับรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11   มอบโดย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อประกาศเกียรติคุณให้กับ บริษัท ปตท. จำกัด...
  2. PSY พา Gangnum Style บุกเวที American Music Awards ฟีเจอร์ริ่ง MC Hammer   PSY พา Gangnum Style บุกเวที American Music Awards ฟีเจอร์ริ่ง...
  3. ปตท. รับรางวัล Corporate Governance Asia ติดต่อกันปีที่ 3   นายสุรงค์ บูลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทน ปตท....
  4. มาดูชุดที่เคที่ เพรี่ ใส่ในงาน MuchMusic Awards…มากเกินไปหรือเปล่า? (Huffingtonpost 18/06/12) นี่คือชุดงานประกาศรางวัลที่เกือบจะเปลือยเปล่าเลยทีเดียว! ในงานประกาศรางวัล MuchMusic Awards เคที่ เพรี่ มาในชุดสีนู้ดที่เกือบจะเปลือยเปล่า ที่ซึ่งมีส่วนช่วยให้การแสดงกลายร่างเป็นผีเสื้อของเธอดูสมจริงมากยิ่งขึ้น...
  5. คิง เพาเวอร์ คว้าชัยโปโลคาร์เทียร์ ควีนคัพ 2015   นายวิชัย ศรีวัฒนประภา (ที่ 2 จากซ้าย) แห่งอาณาจักรคิง เพาเวอร์ ปั้นทีมโปโลลงศึกแข่งขันเมืองผู้ดี คว้าชัยชนะให้กับประเทศไทยอย่างงดงาม...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top