ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ปลอมตัว – สวมวิก รับสิ้นไส้ “อาเดม” มือระเบิด

ด่ายับนักร้องสยิว

โต้ใช้เส้น “ติดดาว” ตั๊นโผล่แถลงวันนี้

หนังสือพิมพ์มติชน

“วิษณุ” รับทาบทามเอง เชิญ “มีชัย” ย้ำสิ้น ก.ย. ได้ 21 กรธ.แน่

เปิดดุสิตธานีเคลียร์สมัครตร. ตั๊นแจงวันนี้

ยันไม่ยืดเวลาให้ไทยแก้ประมง อียูสวนไก่อู

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เปิดโรงแรมแถลง “ตั๊น” แจง ไขปม – สมัครตร.

บิ๊กตู่บินสหรัฐแล้ว ถก “ยูเอ็น”

จู่ๆ “อะเด็ม” ก็รับ – เป็นเสื้อเหลืองมือบึ้ม

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

เร่งทำฝนหลวงเติมน้ำเขื่อน

10 ปีรัฐแบกภาระ 8.7 แสนล.

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ต่อแอลทีเอฟ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

ประชุมยูเอ็น…ทำไมไทยจึงดัง?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ยังพอมี

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

ความขัดแย้งรอบใหม่

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน)  

เรื่องของ  “อำนาจ”  วันที่ 24/09/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ถ้า’โดนัล ทรัมป์’ยึดทำเนียบขาว?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ปลอมตัว – สวมวิก รับสิ้นไส้ “อาเดม” มือระเบิด

รายงานข่าว  กล่าวว่า จากกรณีชุดสืบสวนคดีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.เดินทางไปพบอธิบดีตำรวจมาเลเซียที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อตรวจสอบข้อมูลที่ทางการมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยที่รับสารภาพว่า เป็นมือวางระเบิดแยกราชประสงค์ โดยนำภาพผู้ต้องสงสัยที่ตรวจสอบจากหนังสือเดินทางทราบชื่อนายอาริ โซลัน อายุ 31 ปีมาให้นายยูซูฟู ผู้ต้องหาชี้ยืนยันภาพว่าเป็นมือระเบิดเสื้อเหลืองหรือไม่ จึงเดินทางเข้าประสานรับตัวผู้ต้องสงสัย แต่หลังชุดสืบสวนนำมาตรวจสอบเปรียบเทียบกับพยานหลักฐานและรูปพรรณสัณฐานคนร้ายในวันเกิดเหตุพบว่า มีความคาดเคลื่อนในเรื่องรูปพรรณ และคำให้การของนายอาริมีประเด็นน่าสงสัยเกี่ยวกับนายบิลา มูฮัมหมัด หรือนายอาเดม การาดัค ผู้ต้องหาชาวตุรกี ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้พร้อมของกลางระเบิดจำนวนมาก  ชุดสืบสวนจึงประสานเจ้าหน้าที่ทหารขอเข้าสอบสวนนายบิลาในเรือนจำชั่วคราวแขวงถนนนครไชยศรีตลอดทั้งคืน ซักถามข้อมูลนายบิลาอย่างละเอียด และนำพยานหลักฐานมาใช้ในการสอบสวน โดยนำวิกผมปลอมและแว่นตากรอบสีดำแบบเดียวกับมือระเบิดเสื้อเหลืองใช้ในวันวางระเบิดแยกราชประสงค์มาให้นายบิลาสวมใส่และวัดส่วนสูงนายบิลาเทียบกับส่วนสูงขอบสีทางเข้าร้านสะดวกซื้อ กับภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิดปรากฏว่าตรงกัน จึงสอบเค้นนายบิลาตลอดทั้งคืน จนยอมเปิดปากรับสารภาพว่า เป็นชายเสื้อเหลืองที่วางระเบิดแยกราชประสงค์เอง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 24/09/2015

ด่ายับนักร้องสยิว

น.ส.วิไลวรรณ  แซ่เตีย  ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย (คสรท.) กล่าวถึงกรณีมีภาพนักร้องสาวแต่งชุดวาบหวิว ขึ้นเวทีร้องเพลงสร้างความบันเทิงให้ข้าราชการใน สำนักงานประกันสังคม สำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรี จนถูกนำมาโพสต์ในไลน์กลุ่มของผู้นำแรงงาน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ว่า การจัดกิจกรรมลักษณะนี้ไม่สมควรที่จะเกิดขึ้นในสถานที่ราชการ อยากให้คำนึงด้วยว่าเงินทั้งหมดที่นำมาจัดงานมาจากเงินของผู้ประกันตนที่นายจ้างและลูกจ้างจ่ายสมทบ ไม่ใช่เงินของรัฐฝ่ายเดียว กิจกรรมจึงควรยึดประโยชน์ต่างๆของผู้ประกันตนเป็นหลัก หากจัดแล้วไม่เกิดประโยชน์ต่อผู้ประกันตนก็ไม่ควรจัด ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน นายนคร ศิลปอาชา ปลัดกระทรวงแรงงาน ตรวจสอบเรื่องนี้และต้องไม่เกิดขึ้นอีก

ด้านนายโกวิท  สัจจวิเศษ  รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.)  กล่าวว่า ภาพหญิงสาวแต่งชุดทูพีซขึ้นรองเพลงบนเวที เป็นการแสดงในงานเชื่อมสัมพันธ์กีฬาสีของ สปส. เมื่อวันที่ 19 ก.ย. โดยจัดขึ้นภายในสำนักงานใหญ่ จังหวัดนนทบุรี วันดังกล่าวอยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่ไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการแสดงดนตรีในลักษณะนี้ เมื่อเห็นนักร้องขึ้นเวที รู้สึกตกใจเพราะไม่เหมาะสม จึงสั่งให้ยุติการแสดง หลังร้องไปเพียง 1 เพลง และได้ตักเตือนผู้จัดงานว่าเป็นการแสดงที่ไม่เหมาะ เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ กระทบต่อภาพลักษณ์ของประกันสังคม ทั้งนี้ การแสดงชุดอื่นก็ไม่ได้มีการแต่งกายด้วยชุดล่อแหลม พร้อมทั้งยังได้กำชับข้าราชการสำนักงานประกันสังคมหากจะจัดงานห้ามไม่ให้มีการแสดงที่แต่งกายด้วยชุดล่อแหลมโดยเด็ดขาด และให้ตรวจสอบวงดนตรีที่หามาแสดงว่ามีการแสดงในลักษณะใด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 24/09/2015

โต้ใช้เส้น “ติดดาว” ตั๊นโผล่แถลงวันนี้

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขานุการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) และอดีตโฆษกกลุ่ม กปปส.  กล่าวว่า ได้ติดต่อกับ น.ส.จิตภัสร์แล้ว ทราบว่า น.ส.จิตภัสร์จะจัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเพื่อชี้แจงในกรณีดังกล่าวในวันที่ 24 ก.ย. เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมดุสิตธานี ย่านสีลม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 24/09/2015

“วิษณุ” รับทาบทามเอง เชิญ “มีชัย” ย้ำสิ้น ก.ย. ได้ 21 กรธ.แน่

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีนายมีชัย  ฤชุพันธุ์  สมาชิก คสช. มีท่าทีแบ่งรับแบ่งสู้การเข้ารับตำแหน่งประธาน กรธ. ว่า  ยังไม่ทราบว่ามีการปฏิเสธและยังไม่แน่ใจว่าจะมีการรับหรือไม่ อย่างไรก็ตามจะต้องมีการสรรหาอีกหลายคน เพราะบางคนก็ยังไม่ตอบรับ แต่ขอเวลาคิดก่อน ก็พอดีกับเวลาที่เราไม่ต้องไปคาดคั้น เมื่อถามว่า จะพูดคุยกับนายมีชัยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า  จะต้องเจอกันอยู่แล้วจำเป็นจะต้องพบกันอยู่ดีว่าจะอย่างไร แต่อาจจะยังไม่ทำตอนนี้  เมื่อถามว่า  หากเจอกันนายมีชัยครั้งนี้ จะทักทายหรือทาบทาม  นายวิษณุ  กล่าวว่า  “ถ้าไม่เคยทักทาย ก็ต้องทักทาย แต่ถ้าเคยทักทายแล้ว ก็จะต้องทาบทาม แล้วถ้าทาบทามแล้ว ไม่เอาด้วย ก็ต้องทอดทิ้ง”  เมื่อถามย้ำว่า  เจอครั้งหน้าก็ต้องทาบทามแล้วใช่หรือไม่ เพราะทักทายไปแล้ว   นายวิษณุ  กล่าวยอมรับว่า “ก็ใช่สิ จะทักอะไรกันทุกวันเล่า กำลังจะไปทาบทามแล้ว” เมื่อถามว่าจะได้รายชื่อ กรธ.ทั้งหมดภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า  แน่นอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน  วันที่ 24/09/2015

ยันไม่ยืดเวลาให้ไทยแก้ประมง อียูสวนไก่อู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 22 ก.ย.  อันเดอร์เคอร์เรนท์นิวส์  เว็บไซต์ข่าวด้านการประมงและอาหารทะเลแปรรูป รายงานคำให้สัมภาษณ์ของนายเอนริโก  บริวิโอ  โฆษกคณะกรรมาธิการยุโรป  องค์กรบริหารของอียู  ยืนยันว่าไทยไม่ได้รับความเห็นชอบให้ยืดเวลาการแก้ไขปัญหาประมง โดยระหว่างนี้คณะกรรมาธิการอียูกำลังดำเนินการตามกระบวนการพื้นฐานร่วมกับทางการไทย ซึ่งจนถึงขณะนี้กรรมาธิการอียู ยังไม่บรรลุถึงการตัดสินใจใดๆ ดังนั้นการเจรจาจึงยังคงมีกำหนดสิ้นสุดเหมือนเดิมตามที่กำหนดไว้ คือภายในสิ้นเดือนตุลาคม ซึ่งหลังจากช่วงเวลาดังกล่าว คณะกรรมาธิการอียูจึงจะตัดสินชี้ขาดว่าจะดำเนินการขั้นตอนต่อไปอย่างไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน  วันที่ 24/09/2015

บิ๊กตู่บินสหรัฐแล้ว ถก “ยูเอ็น”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยในช่วงเช้ามีรองนายกฯและรัฐมนตรีมารอเข้าพบ  ทั้งนี้ นายกฯไม่มีกำหนด การปฏิบัติหน้าที่ใดๆ เนื่องจากได้มอบให้รองนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่แทน โดยเวลา 23.50 น. นายกฯ และนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา พร้อมด้วยคณะจะออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ(ยูเอ็นจีเอ) สมัยสามัญ ครั้งที่ 70 ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.ถึง 1 ต.ค.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 24/09/2015

เร่งทำฝนหลวงเติมน้ำเขื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  กรมฝนหลวงฯ ได้จัดเตรียม “หน่วยเคลื่อนที่เร็ว”  อยู่ที่ จ.นครสวรรค์ 3 หน่วยและมีศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงทุกภูมิภาคคอยตรวจเช็คและติดตามสภาพอากาศอย่างต่อเนื่องซึ่งในช่วงเดือน พ.ย.  –  ก.พ. 2559 ยังมีโอกาสที่จะเกิดฝนได้ ครั้งละ 2-3 วัน หากตรวจพบว่าสภาพอากาศมีความเหมาะสม หน่วยเคลื่อนที่เร็วจะขึ้นบินฉกฉวยสภาพอากาศเพื่อเติมน้ำให้กับเขื่อนต่างๆ และทำฝนหลวงเพื่อหล่อเลี้ยงพื้นที่การเกษตรที่ต้องการใช้น้ำ  โดยกรมฝนหลวงฯ จะเลื่อนแผนทำฝนหลวงประจำปีให้เร็วขึ้นจากเดิม 1 มี.ค. ของทุกปี จะเลื่อนมาเป็นเดือน ก.พ. 2559 ซึ่งคาดว่าจะมีความชื้นเพียงพอที่จะทำฝนหลวงได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 24/09/2015

10 ปีรัฐแบกภาระ 8.7 แสนล.

นายวิสุทธิ์  ศรีสุพรรณ  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวปาฐกถาเรื่อง “นโยบายเศรษฐกิจในการส่งเสริมการออมอย่างเป็นระบบ ของผู้ใช้แรงงานในหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน” ว่า  กระทรวงการคลังพยายามรักษาระดับการจ่ายเพื่อสวัสดิการของประชาชน ให้อยู่ในระดับ 2-3% ของจีดีพี หลังจากที่ภาระดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2557 งบประมาณที่รัฐบาลจ่ายเพื่อสมทบในภาระงบประมาณด้านชราภาพของไทย รวมเป็นเงินงบประมาณ 3 แสนล้านบาทต่อปี ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนต่อจีดีพีประมาณ 2% เศษ ขณะที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ประเมินว่า ในอีก 10 ปีข้างหน้า งบประมาณในส่วนนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 8 แสนล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 24/09/2015

ต่อแอลทีเอฟ

นายอภิศักดิ์  ตันติวรวงศ์  รมว.คลัง  กล่าวว่า  มาตรการลดหย่อนภาษีการลงทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ แอลทีเอฟ หากมีการต่ออายุมาตรการก็ต้องปรับเรื่องการถือให้ครบ 5 ปีเต็ม ส่วนที่ว่าเป็นมาตรการช่วยคนรวย ก็ต้องชั่งน้ำหนักระหว่างการทำตลาดทุนให้เข็มแข็ง ซึ่งสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) อยู่ระหว่างการศึกษา ภายใน 2 สัปดาห์จะสรุป แต่ยังไม่แน่นอนว่าจะออกมาอย่างไร จึงไม่ควรพูดออกไป ทั้งนี้มาตรการจะออกมาในระยะสั้นเท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 24/09/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่10 กันยายน พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คุณสมบัติกก.ใหม่ร่างรธน.ต้องรู้ – เจตนาคสช. รวบลาวตัวแสบ! อ้างมาเฟียสยาม มือยิงกลาโหม ไม่โผล่ไปศาล!...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ หมายจับผัววรรณา พัวพันบึมพระพรหม – สาทร นศ.รับน้องโชว์อนาจาร ปลดล็อกค้ารายย่อย หนังสือพิมพ์มติชน อยู่...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มาเลย์รวบแล้ว อาริมือบึมท้าวมหาพรหม เด้ง “5 เสือ” สังเวยบ่อน นท.เตรียมมอบตัว คดีค้าชาวโรฮีนจา...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 16 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พท.แถลงการณ์ วอนคสช.หยุดคุกคามปชช. ปีติภาพถ่ายหาชมยาก ผบ.ตร.รับปมบึมเหตุส่งอุยกูร์ให้จีน หนังสือพิมพ์มติชน จัดโควตาสภาขับเคลื่อน สปช.ยึด 60...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ล่า 2 มือวางบึมหนีกบดานในกัวลาลัมเปอร์ “น้องทาม” ได้รับจักรยานแสนดีใจ จับโจรจีนฉกเพชร 10 ล....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top