ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

มาเลย์รวบแล้ว อาริมือบึมท้าวมหาพรหม

เด้ง “5 เสือ” สังเวยบ่อน

นท.เตรียมมอบตัว คดีค้าชาวโรฮีนจา

หนังสือพิมพ์มติชน

ไล่นวดเท้า – หั่นโรดแมป วิษณุเหน็บ สูตร 11 เดือนเป็นไปไม่ได้

มหาเถรตั้ง 46 พระราชาคณะ

ทหาร – ตร.ทลายบ่อนรัมมี่สายไหม สั่งเด้ง 5 เสือ

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ดอดตรวจร่างกายตั๊นลุยต่อ ไม่ถอนสมัครตร.

“เอก” ฉลุย ปลัดสปน. – โยก “กนกทิพย์”

เด้ง 5 เสือบางเขน – สังเวยพิษบ่อนรัมมี่

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

“4 เขื่อน” ชะลอจ่ายน้ำเกษตร

ดึงญี่ปุ่นลงทุน “คลัสเตอร์”

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

เว้นภาษี 15 ปี

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

ดรามาสิทธิมนุษยชน

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

สนองนโยบาย

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

นายกฯตู่บนเวทีสหประชาชาติ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)   

ชื่อนั้นสำคัญไฉน  วันที่ 23/09/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

ต้องต่อยอด Smart Cities เป็น Silicon Valley ของประเทศไทย

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

มาเลย์รวบแล้ว อาริมือบึมท้าวมหาพรหม

รายงานข่าว  กล่าวว่า  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ก.ย. คณะเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย มี พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ส. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. เดินทางไปที่ประเทศมาเลเซีย เข้าพบ ผบ.ตร.มาเลเซีย เพื่อประสานข้อมูลเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยที่ทางการมาเลเซียจับกุมไว้ได้  จากการตรวจสอบพบเอกสารหนังสือเดินทางที่ขอผ่านสถานทูตตุรกีประจำประเทศมาเลเซีย เพื่อเตรียมเดินทางหลบหนีเข้าประเทศตุรกี ใช้ชื่อนายอาริ อายุ 31 ปี สัญชาติตุรกี มีข้อมูลการหลบหนี มีกลุ่มคนไทยและชาวต่างชาติรวมทั้งกลุ่มเอ็นจีโอในมาเลเซีย คอยช่วยเหลือในการหลบหนีให้ที่พักและเตรียมหาช่องทางหลบหนีออกจากประเทศมาเลเซีย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 23/09/2015

เด้ง “5 เสือ” สังเวยบ่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วันที่ 21 ก.ย. เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ (ร.2 พัน. 1 รอ.) จ.ปราจีนบุรี สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน นำโดย พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจค้นภายในร้านพวงจันทร์ขาว เลขที่ 620/3 ซอยเพิ่มสิน 20 แยก 3 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.หลังรับการร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนัน

พล.ต.ต.ก่อเกียรติ  วงศ์สุเมธ ผบก.น.2  กล่าวว่า จากเหตุจับกุมบ่อนพนันในพื้นที่ สน.บางเขน ได้ลงนามคำสั่งที่ 367/2558 ลงวันที่ 22 ก.ย.58 ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง 5 เสือ สน.บางเขน  พร้อมเซ็นคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ที่ ศปก.บก.น.2 เป็นเวลา 30 วัน โดยให้ พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง พงส.ผทค.สน.บางเขน รักษาราชการแทน ผกก.สน.บางเขน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 23/09/2015

นท.เตรียมมอบตัว คดีค้าชาวโรฮีนจา

พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รอง ผบช.ภ.8 ในฐานะหัวหน้าฝ่ายสอบสวนคลี่คลายคดีค้ามนุษย์  กล่าวว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รับการประสานจากนายทหารพระธรรมนูญกองทัพเรือภาคที่ 3 ว่าจะนำ น.ท.กัมปนาท สังข์ทองจีน สังกัดกองทัพเรือภาคที่ 3 หนึ่งในผู้ต้องหาถูกออกหมายจับเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 ส่วนหน้า สภ.หาดใหญ่ ภายในเวลา 1-2 อาทิตย์ หรือประมาณช่วงต้นเดือน ต.ค.นี้ ส่วนนายทหารบกทั้ง 3 นาย ที่ถูกออกหมายจับยังไม่ได้รับการติดต่อขอเข้ามอบตัว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 23/09/2015

ไล่นวดเท้า – หั่นโรดแมป วิษณุเหน็บ สูตร 11 เดือนเป็นไปไม่ได้

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่นายจาตุรนต์  ฉายแสง   แกนนำพรรคเพื่อไทย  แสดงความคิดเห็นว่าระยะเวลา 20 เดือนถือว่านานไป และเสนอสูตร 3-3-3-2 เท่ากับ 11 เดือน ว่า  เป็นไปไม่ได้ที่จะเหลือ 11 เดือน การเขียน 20 เดือนถือเป็นกำหนดสูงสุด ถ้ายาวไปก็สามารถลดลงได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน  วันที่ 23/09/2015

มหาเถรตั้ง 46 พระราชาคณะ

แหล่งข่าวใกล้ชิดมหาเถรสมาคม (มส.)  กล่าวว่า  เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ประชุม มส.เห็นชอบรายชื่อการแต่งตั้งสมณศักดิ์ของพระสงฆ์ไทยในปี 2558ทั้งหมด โดยตำแหน่งพระราชาคณะทั้งฝ่ายมหานิกายและธรรมยุตว่างอยู่ประมาณ 46 ตำแหน่ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน  วันที่ 23/09/2015

ดอดตรวจร่างกายตั๊นลุยต่อ ไม่ถอนสมัครตร.

รายงานข่าว   กล่าวว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ร.พ.ตำรวจ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น แกนนำ กปปส. ได้เดินทางมาตรวจร่างกาย อาทิ ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะและตรวจร่างกาย พร้อมขอเอกสารรับรองผล การตรวจร่างกายประกอบการสมัครเข้าเป็นข้าราชการตำรวจ ตามที่สมัครเป็นรองสว.อก.บก.สปพ. ทั้งนี้หลังจากน.ส.จิตภัสร์ เดินทางมาตรวจร่างกาย ผู้บริหารระดับสูงของร.พ. ตำรวจ ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ที่เกี่ยวข้อง พร้อมกำชับห้ามเผยแพร่ข้อมูลของน.ส.จิตภัสร์โดยเด็ดขาด และคาดโทษ ผู้ที่คัดลอกข้อมูลการตรวจร่างกายของผู้ป่วยรายนี้ไปเผยแพร่ต่อด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 23/09/2015

“เอก” ฉลุย ปลัดสปน. – โยก “กนกทิพย์”

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่ายภายหลังประชุมครม.ว่า ที่ประชุมเห็นชอบแต่งตั้ง พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. มาดำรงตำแหน่งปลัดสำนักนายกฯ แทนตนซึ่งลาออกเพื่อดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเพียงตำแหน่งเดียว การที่พล.ต.อ.เอก ย้ายมาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ไม่น่ามีปัญหาและไม่มีสิ่งใดติดใจ คิดว่าตำแหน่งนี้ไม่ได้ปลอบใจใดๆ เพราะการแต่งตั้งเป็นไปตามระเบียบของราชการ เลือกจากอาวุโส จากนี้จะพูดคุยหารือถึงการทำงานและขอฝากให้ปลัดสำนักนายกฯคนใหม่ สานต่องานที่ดำเนินการอยู่ให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี ซึ่งตนไม่เสียดายที่ต้องลาออกก่อนเกษียณ 1 ปี เพราะถือว่าได้เดินในสายนี้แล้ว คนเป็นข้าราชการอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร.  กล่าวถึงครม.มีมติแต่งตั้งเป็นปลัดสำนักนายกฯว่า ตนสมัครใจไปดำรงตำแหน่งปลัดสำนักนายกฯตามที่มีผู้ใหญ่ทาบทาม เป็นโอกาสดีที่ได้ทำงานเพื่อประโยชน์แก่ประเทศชาติในช่วงปีสุดท้ายก่อนเกษียณอายุราชการ ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ไว้วางใจ ซึ่งได้ทำหนังสือสมัครใจโอนย้ายไปเป็นปลัดสำนักนายกฯต่อผบ.ตร.แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 22 ก.ย.  เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คําสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 31/2558 เรื่อง การกําหนด ตําแหน่งและการแต่งตั้งข้าราชการให้ดํารง ตําแหน่ง เพื่อประโยชน์ในการปฏิรูปงานด้านความมั่นคงของชาติ อาศัยอํานาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2558 หัวหน้าคสช.โดยความเห็นชอบของคสช. จึงมีคําสั่งให้กําหนดตําแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษด้านยุทธศาสตร์ความมั่นคงประจําสํานักนายกฯ ในสํานักนายกฯ 1 ตําแหน่ง ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 และให้นางกนกทิพย์ รชตะนันทน์ พ้นจากรองเลขาธิการสมช. และให้ดํารงตําแหน่ง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษด้านยุทธศาสตร์ความมั่นคงประจําสํานักนายกฯ เป็นพิเศษเฉพาะราย โดยให้ปฏิบัติหน้าที่ด้านยุทธศาสตร์ความมั่นคงและหน้าที่อื่นๆ ที่สมช. ตามที่นายกฯหรือรองนายกฯที่ดูแลสมช.มอบหมาย และให้เลขา ธิการครม.นําความกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พ้นจากตําแหน่งเดิมและแต่งตั้งให้ดํารงตําแหน่งใหม่ ตามมาตรา 24 ของรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว)

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 23/09/2015

“4 เขื่อน” ชะลอจ่ายน้ำเกษตร

นายณัฐวุฒิ  แจ่มแจ้ง  ผู้อำนวยการเขื่อนภูมิพล  จ.ตาก  กล่าวว่า  เขื่อนภูมิพลจะระบายน้ำน้อย เพื่อกักตุนน้ำไว้ใช้ในกรณีจำเป็นโดยระบายออกเพียงวันละ 1.5-3 ล้านลบ.ม.

นายสุเทพ  เลิศศรีมงคล  ผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์  กล่าวว่า  เขื่อนได้ทยอยปรับลดการปล่อยน้ำจาก 9 ล้าน ลบ.ม.ต่อวัน เป็น 5 ล้านลบ.ม. 4.5 ล้านลบ.ม.และล่าสุด 4 ล้านลบ.ม. ต่อวัน ซึ่งเป็นการลดแบบขั้นบันได คือค่อยๆลด เพื่อให้ผู้ใช้น้ำท้ายเขื่อนสิริกิติ์ปรับตัว วางแผบการใช้น้ำได้ทันท่วงที

ด้านนายอรรถพร  ปัญญาโฉม  ผู้อำนวยจัดสรรน้ำสำนักงานชลประทานที่ 10 จ.ลพบุรี  กล่าวว่า  ขณะนี้คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำของชลประทานได้สั่งให้มีการปิดการระบายน้ำออกจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์แล้วตั้งแต่คืนวันที่ 18 ก.ย. เพื่อเก็บน้ำในอ่างของเขื่อนเพียงอย่างเดียว

ด้านนายสมหวัง  ปารสุขสาร  ผู้อำนวยการฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จ.พิษณุโลก  กล่าวว่า  ขณะนี้เขื่อนแควน้อยได้ปรับลดการระบายน้ำลงมาอีก เหลือแค่ 6 ลบ.ม.ต่อวินาที หรือ วันละ 5 แสน ลบ.ม. เพื่อจะกักเก็บน้ำไว้ให้มากที่สุด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 23/09/2015

ดึงญี่ปุ่นลงทุน “คลัสเตอร์”

นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวสุนทรพจน์ ในโอกาสคณะนักลงทุนจากญี่ปุ่นเข้าพบ ว่า  ได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)  เร่งศึกษาแนวทางการให้สิทธิประโยชน์การถือครองที่ดินแก่ต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในไทย รวมทั้งจะให้สิทธิประโยชน์ภาษีจูงใจต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในลักษณะรวมกลุ่มอุตสาหกรรม (คลัสเตอร์) กับผู้ประกอบการไทยในการวิจัยและพัฒนาตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำโดยเฉพาะคลัสเตอร์ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี กลุ่มเกษตร ยานยนต์ ยา อาหารและไอที  เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 23/09/2015

เว้นภาษี 15 ปี

นางหิรัญญา  สุจินัย  เลขาธิการบีโอไอ  กล่าวว่า  สิทธิประโยชน์สูงสุดในการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลเป็นเวลา 10-15 ปี ที่จะให้สำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมายโดยเฉพาะในกลุ่มซูเปอร์คลัสเตอร์ 6 กลุ่ม คือ 1. ยานยนต์และชิ้นส่วน 2. เครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ 3. ปิโตรเคมี 4. ดิจิทัล 5. เมืองนวัตกรรมอาหาร 6. ศูนย์กลางการแพทย์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 23/09/2015

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 9 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เย้ย “ผมทำตามใจเขา” บิ๊กตู่สวน ถอดยศทักษิณ อุทยานฯลุย! ทวงคืนน้ำตกนางรอง จับจดทะเบียนมรดกภูมิปัญญาฯ หนังสือพิมพ์มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 16 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พท.แถลงการณ์ วอนคสช.หยุดคุกคามปชช. ปีติภาพถ่ายหาชมยาก ผบ.ตร.รับปมบึมเหตุส่งอุยกูร์ให้จีน หนังสือพิมพ์มติชน จัดโควตาสภาขับเคลื่อน สปช.ยึด 60...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พสกนิกรสุดปีติในหลวงเสด็จฉัตรมงคล เจออีก 70 หลุมศพฝังโรฮิงญา แก้-ไม่แก้อยู่ที่มติกมธ.ร่างเสธ.อู้แจง มติชน เสด็จฯราชพิธี “ฉัตรมงคล”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ขอคำให้การจากญี่ปุ่นฟันคำรณวิทย์ พระเทพฯสั่งช่วยคนก่อน โจรฉายเดี่ยวชิงทอง มติชน สถานทูตจีนจวกมะกัน ป้องคนผิดโวยแทรกกิจการภายใน พระเทพฯรับสั่งใช้น้ำพระราม 9...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 15 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ บิ๊กตำรวจมาเลย์ ยันรวบ 3 พันบึมพระพรหม อุทธรณ์ยืนประหารชีวิต “ไอ้เกม” ทุบสะพานจราจรหนึบ หนังสือพิมพ์มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top