“ชูวิทย์” แรง! อัด “ตั๊น” หัดตักน้ำใส่กะโหลก ชะโงกดูเงาก่อนคิดจะเป็น”ตำรวจ”

 

วันที่ 20 ก.ย. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I′m No.5 หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั๊น มีรายชื่อเตรียมเข้าสัมภาษณ์เป็นข้าราชการตำรวจในตำแหน่งรอง สว.ฝอ.สปพ.บช.น. ติดยศ “ร.ต.ต.” โดยทางต้นสังกัดอ้างว่ามีความจำเป็น เนื่องจากขาดผู้มีความรู้ความสามารถ ด้านการประสานงานกับต่างประเทศ

โดยนายชูวิทย์ ระบุว่า “เธอเป็นแกนนำการประท้วงร่วมกับสุเทพแห่ง กปปส. เธอเป็นลูกคนรวยตระกูลดังน้ำเมาแห่งชาติ เธอเป็นดาวเด่นเด็กปั้นของประชาธิปัตย์ เธอคิดจะสอยดาวมาประดับไว้บนบ่า เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่ตัวเองและวงศ์ตระกูล แต่เธอไม่สามารถเรียกความรักความศรัทธาจากบรรดาพี่น้องตำรวจได้

เพราะแม้แต่ผมเองที่เคยแฉความไม่ชอบมาพากลของวงการตำรวจมามากมาย ก็ไม่เคยยุยงส่งเสริมให้ใครไปรื้อทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะรู้อยู่ว่าท้ายสุด “เสือย่อมไม่กินเนื้อเสือ”

แต่เธอและเครือข่ายของสุเทพ สามารถทำอะไรก็ได้เพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามลงจากอำนาจ ทั้งบุกสถานที่ราชการ ปิดถนนโดยไม่คิดถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน หรือแม้กระทั่งหยามศักดิ์ศรี ย่ำยีสัญลักษณ์ของตำรวจ แล้วจนถึงบัดนี้ เธอยังจะมีความฝันที่จะเป็นส่วนหนึ่งของตำรวจอีกหรือ?

ผมว่าเธอสามารถมีแฟนเป็นตำรวจหรือแม้แต่แต่งงานกับตำรวจ สังคมไทยคงยอมรับได้ แต่การที่จะสมัครเป็นตำรวจเสียเองคงเหลือเกินจะรับไหว หรือนี่คือการปฏิรูปตำรวจอย่างที่ป่าวประกาศเสียงแจ้วๆ บนเวที กปปส.?

นายชูวิทย์กว่าวทิ้งท้ายว่า “โบราณเขาถึงมักบอกพวกที่ทำอะไรโดยไม่มองดูตัวเองว่า “ตักน้ำใส่กะโหลก ชะโงกดูเงา” เสียบ้าง ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร”

อย่างไรก็ตาม ด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่อกรณีดังกล่าวนั้นมีมากพอสมควร ทั้งในแง่ของกระบวนการคัดเลือก หรือในแง่ของความเหมาะสม เนื่องจาก น.ส.จิตภัสร์ นั้นเคยเป็นแกนนำ กปปส. ซึ่งเคยนำมวลชนชุมนุมขับไล่รัฐบาล ชัตดาวน์ประเทศ และเคยนำมวลชนบุก บช.น. ทำให้ต่อมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ออกมายืนยันว่า กระบวนการพิจารณานั้นเป็นไปตามตามหลักเกณฑ์ความสามารถอย่างเท่าเทียม สำหรับผู้ยื่นสมัครทุกคน

แต่ต่อมา ทางพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ได้ออกมาเผยว่า น.ส.จิตภัสร์ นั้นแจ้งความจำนงว่าจะถอนชื่อออกแล้ว เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (20 ก.ย.)

 

https://www.facebook.com/ChuvitOnline

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ มติชน เพจ ชูวิทย์ I′m No.5

Related posts:

  1. “ชูวิทย์” ขอพบ ผบ.ตร. 15 นาที ให้ข้อมูลบิ๊กตำรวจเอี่ยว “พงศ์พัฒน์” “ชูวิทย์” ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก ขอพบ ผบ.ตร. 15 นาที ให้ความจริงเครือข่าย “พงศ์พัฒน์” ย้ำยินดีพบตลอด 24...
  2. ว่อนเน็ต! เอกสารจาก ‘จุตินนท์’ ให้ ‘ตั๊น’ เปลี่ยนนามสกุล   ว่อนเน็ตเอกสารจาก “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” ขอโทษคนชนบทแทนลูกสาวที่ให้สัมภาษณ์สื่อ ตปท.ระบุ “คนชนบทไม่มีความรู้ความเข้าใจประชาธิปไตย” เผยให้ลูกสาวเปลี่ยนนามสกุลแล้ว นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี...
  3. “ชูวิทย์”อัด”พระสุเทพ”ตกต่ำหาเรื่องเด็ก หลังบอก”ดาวดิน”หวังดิสเครดิตคสช.   จากกรณีที่ พระสุเทพ ปภากโร หรือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. กล่าวถึงประเด็นการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาหน้าหอศิลป์และกลุ่มดาวดิน...
  4. คลิป: ชูวิทย์ โดนไล่ออกจากที่ประชุมสภาฯ ในการประชุมสภาเพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ที่อาคารัฐสภา เมื่อเวลา 10.30 น. นั้น นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ประเดิมประท้วงแสดงความไม่พอใจกรณีการจัดที่นั่งภายในห้องประชุม...
  5. ‘ชูวิทย์’ ปล่อย 3 คลิปเด็ด ส.ส.แย่งเก้าอี้ปธ.สภา   นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อพรรครักประเทศไทย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ความวุ่นวายในรัฐสภาเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 พ.ค.) ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ในคลิปวิดีโอดังกล่าวคือ ภาพเหตุการณ์ความวุ่นวาย   ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top