“ประวิตร โรจนพฤกษ์” ยื่นลาออกเนชั่นแล้ว หลังมีกระแส “กนก” โพสต์กดดัน

วันที่ 16 กันยายน นายประวิตร โรจนพฤกษ์ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นพนักงาน ตำแหน่งผู้สื่อข่าวอาวุโสในกลุ่มเครือเนชั่นแล้ว โดยจะมีผลในสิ้นเดือนกันยายนนี้

นายประวิตร เปิดเผยกับมติชนออนไลน์ว่า ขณะนี้ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น พนักงานตำแหน่งผู้สื่อข่าวอาวุโสในกลุ่มเครือเนชั่นแล้ว โดยจะมีผลในสิ้นเดือนกันยายนนี้นายประวิตร โดยได้กล่าวถึงเหตุผลที่ได้ยื่นลาออกในครั้งนี้ว่า เนื่องจากมีแรงกดดันจากหลายฝ่ายมายังผู้บริหาร ต่อประเด็นการทำหน้าที่ของตน ซึ่งไม่อยากเห็น เนชั่น ซึ่งเป็นเสมือนบ้านที่ตนเองรัก ต้องถูกเผา โดยยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับกระแสข่าว

ส่วนในกรณีที่นายกนก รัตน์วงศ์สกุล เพื่อนร่วมวิชาชีพในเครือเดียวกันออกมาแสดงความคิดเห็นทางโซเชียลมีเดีย ถึงความไม่พอใจและกระเเสการจัดการตน พร้อมระบุว่า หากเป็นตนจะไม่ทำร้ายบ้านที่ตนรัก จะไม่นำเอาเรื่องราวออกไปพูดภายนอก ให้องค์กรต้องถูกวิพากษ์วิจารณ์

ทั้งนี้ นายประวิตร ยังยืนยัน ว่าจะยังคงมีอุดมการณ์ ความมุ่งมั่น ในสิ่งที่เป็นจุดยืนของตน และ จะขอเดินบนเส้นทางอาชีพการเป็นสื่อมวลชนที่ตนเองรักต่อไป แต่จะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องเป็นเรื่องของอนาคตต่อไป

ทั้งนี้ นายประวิตร ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า

ผมตัดสินใจลาออกจากนสพ.เดอะเนชั่นแล้วหลังจากพูดคุยกับผู้บริหารเพื่อลดแรงกดดันจากทุกทิศต่อองค์กรที่ผมรัก เหลือเพียงค่าชดเชยที่ยังต้องต่อรองเพื่อให้เป็นธรรม ขอบคุณ นสพ.เดอะเนชั่นสำหรับเวลา 23 ปีที่อยู่ร่วมกัน ‪#‎ป‬ ‪#‎เนชั่น‬ ‪#‎เดอะเนชั่น‬ ‪#‎ชีวิต‬

I have decided to resign from The Nation newspaper after a meeting with the management and being requested to resign in order to save the paper from enormous pressure from all sides in the aftermath of being detained by the military junta. I care and love the paper I have been working for 23 years and if by this act I could help alleviate some pressure then I would gladly do so. There’s only the issue of just compensation to be discussed and I thank The Nation for all the good and difficult times we shared and endured. ‪#‎Thailand‬ ‪#‎thenation‬

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ มติชนออนไลน์

คลิกอ่าน  “กนก” ลั่นคนเนชั่นไม่ปลื้ม “ประวิตร” เตรียมจัดการขั้นเด็ดขาด

Related posts:

  1. ตัดเสียงถ่ายทอดสดกลางอากาศขณะ “ประวิตร โรจนพฤกษ์” ถาม คสช. ถึง รธน. ม.44 และ ม.48   เมื่อเวลา 10.00 น. ในการถ่ายทอดสดโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย กรณีฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ชี้แจงรายละเอียดรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 ณ...
  2. ประวิตร โรจนพฤกษ์ วิเคราะห์ผลการเลือกตั้ง – รัฐบาลใหม่ 4/5 ศูนย์ติดตามประชาธิปไตยไทย คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเสวนาโต๊ะกลม ภายใต้หัวข้อ “วิเคราะห์ผลการเลือกตั้ง และแนวโน้มรัฐบาลใหม่” เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม...
  3. “กนก” ลั่นคนเนชั่นไม่ปลื้ม “ประวิตร” เตรียมจัดการขั้นเด็ดขาด   “กนก” ลั่นคนเนชั่นไม่ปลื้ม “ประวิตร” เตรียมจัดการขั้นเด็ดขาด เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2558 นายกนก...
  4. คุยกันวันเสาร์ / a piece(s) of paper ไอเดียกระดาษห่อของขวัญ Reuse รายการ คุยกันวันเสาร์ ช่วง  Saturday Talk คุณก๊อตและคุณแหวน ร่วมพูดคุยกับคุณแก๊บ ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล นักแสดงหนุ่มที่หันมาจับธุรกิจกระดาษห่อของขวัญที่ไม่เหมือนใครที่ชื่อว่า “a...
  5. ไทย-กัมพูชาตกลงถอนกำลังกองทัพ (The Nation 22/12/11) ประเทศไทยและกัมพูชาตกลงร่วมกันที่จะปฏิบัติตามคำสั่งศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) ที่ให้ถอนกำลังกองทัพจากบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงปราสาทเขาพระวิหารอันเป็นข้อพิพาทกันอย่างยาวนาน การประชุมดังกล่าวประกอบด้วยรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม พลเอก  ยุทธศักดิ์ ศศิประภา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top