เตรียมตัวให้พร้อม “เฟซบุ๊ก” เตรียมเพิ่มปุ่ม “Dislike”

 

หลังจากหลายปีผ่านไปที่เฟซบุ๊กปฎิเสธว่าไม่มีวันเกิดขึ้น ตอนนี้เตรียมตัวเตรียมใจคุณให้พร้อม facebook เตรียมเพิ่มปุ่ม “DISLIKE”

ที่ผ่านมาแม้จะมีการบอกว่าไม่มีแผนการสำหรับเรื่องปุ่มไม่ชอบ หรือ dislike ในโซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดังอย่าง facebook แต่ล่าสุดในงาน Q&A ของบริษัท ซีอีโอคนดัง มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กลับเปิดเผยว่าทางบริษัทกำลังพัฒนาและมีแผนการจะปล่อยปุ่ม Dislike หรือ ไม่ชอบ เร็วๆนี้ว่า

“หลายๆคนสนใจและถามกันถึงเรื่องปุ่ม ไม่ชอบ มาหลายปี วันนี้เป็นวันพิเศษที่ผมจะบอกว่า เฟซบุ๊ก กำลังพัฒนาและจะปล่อยปุ่มนี้ให้ได้ใช้กัน

ปุ่มนี้จะมีไว้เพื่อให้เราสามารถเข้าใจความรู้สึกคนอื่นได้ดียิ่งขึ้น เพราะทุกอารมณ์ของเราไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องที่ดีเสมอไป”

แม้ว่าที่ผ่านมาเฟซบุ๊กจะพยายามหลีกเลี่ยงที่จะสร้างปุ่ม dislike นี้ เพราะกลัวว่าจะเป็นการสร้างความแตกแยกที่รุนแรง

Related posts:

  1. แอพใหม่จากเฟซบุค ที่ให้สิทธิคุณประกาศ dislike (Huffingtonpost 30/03/12) แอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับการใช้งานเฟซบุค EnemyGraph ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานประกาศความเป็นศัตรูต่อบนสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ฟังดูแล้วอาจเป็นสิ่งที่น่ากลัว แต่ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนั้นมีนัยยะทางสังคมวิทยาที่มากกว่าที่คิด ผู้สร้างแอพพลิเคชั่นตัวนี้มีความเชื่อว่า ประเด็นของการที่ผู้คนไม่ชอบบางสิ่งบางอย่าง หรือเป็นศัตรูกับอะไรบางอย่างนั้นได้สรรสร้างให้เกิดบทสนทนาขึ้นมา...
  2. กำไร ‘เฟซบุ๊ก’ โตจากโฆษณาและมีสมาชิกเพิ่ม โซเชียลเน็ตเวิร์ครายใหญ่อย่าง “เฟซบุ๊ก” ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 4 ปี 2557 แล้ว โดยยังคงมีรายได้และกำไรเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่มาจากโฆษณาออนไลน์ ขณะที่นักลงทุนกังวลเรื่องต้นทุนที่สูงขึ้นเกือบ...
  3. ‘เฟซบุ๊ก’ ทยอยปรับหน้าตา News Feed ใหม่ คล้ายกับบนโทรศัพท์ หลังปล่อยให้รอจนลืมมาครบ 1 ปี ในที่สุด Facebook ก็ออกมาประกาศถึงการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลของหน้าจอ News Feed บนหน้าเบราว์เซอร์คอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการ โดยจะมีรูปแบบการแสดงผลที่เหมือนกันกับการใช้งานผ่านโทรศัพท์ทุกประการ...
  4. ผู้ใช้”เฟซบุ๊ก”ระวัง โดนหลอกให้โหลดไวรัส ช่วงวาเลนไทน์   เทรนด์ ไมโคร เตือนระวังมัลแวร์ร้ายบน Facebook ช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก โดยมุ่งเน้น โจมตีผู้ใช้เว็บเบราว์เซอร์ไฟร์ฟอกซ์ และกูเกิล โครม...
  5. ยก เฟซบุ๊ก เป็นบริษัทที่ดีที่สุดในสหรัฐ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เว็บไซต์ Glassdoor.com เปิดเผยผลสำรวจสถานที่ทำงานที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2011 พบว่า บริษัทเฟซบุ๊ก...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top