ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

รวบ 3 สาวหอพักหญิงสอบเค้น โยงคดีบึ้มกรุง!

ช้างโมโหโดนชนก่อนทีบรถเละ

หนุนบิ๊กตู่ท่วมท้น หวดนักการเมือง

หนังสือพิมพ์มติชน

วางสเปกสปช. ร่วมสปท.คัดคนขยัน วิษณุลั่นทหารนั่งกรธ.ได้

แถลงพระอาการ “ในหลวง” มีพระปรอท

ค้นหอพักดินแดงโยงทีมบึ้ม สอบ “3 สาว”

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

คุม 3 สาว – ค้นหอพักหน้า ม.ดังโยง – บึ้มสาทร

ใช้คีมคีบจากลำไล้เพชร 10 ล.

ล็อกตัวสาว  – เค้นพิรุธคดีแทงกัน 2 ศพ

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

2 อดีตนายกฯดักคอ “คสช.-กรธ.”

“รับเหมา” แห่ชิงงานรัฐ

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ศก.ฟื้นไม่ไหว

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

‘มองให้กว้าง-ในทางที่แคบ’

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ขอตัวจริง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

โรดแม็ปใหม่ประเทศไทย

คอลัมน์  สกู๊ปเศรษฐกิจ  โดย ทีมเศรษฐกิจ (ไทยรัฐ)  

ถอดโมเดลสังคมสูงวัย “ญี่ปุ่น” สร้าง “บ้านพัก” คืนสุข “คนชรา”

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

สามก๊ก แบบไทยๆ              วันที่ 14/09/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)   

หลัง PAP ชนะเลือกตั้ง รอแผน‘ผลัดใบ’สิงคโปร์

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

รวบ 3 สาวหอพักหญิงสอบเค้น โยงคดีบึ้มกรุง!

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวถึงกรณีทหารและตำรวจนำกำลังเข้าตรวจสอบห้องเลขที่ 104 ชั้น 1 หอพักสตรีอู๊ด ถนนวิภาวดี รังสิต ซอย 2 หน้า ม.หอการค้าไทย ว่า จากการตรวจค้นครั้งนี้เป็นการดำเนินการภายหลังขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องสงสัย ในเหตุการณ์ระเบิดที่บริเวณแยกราชประสงค์ พบบุคคลในกลุ่มขบวนการดังกล่าวนำของไปฝากไว้ จากการตรวจค้นในห้องพบนักศึกษาหญิง 2 คน และหญิงไทยอายุประมาณ 40 ปี ที่มีสามีเป็นชาวปากีสถาน 1 คน มาอาศัยพักในห้องดังกล่าวชั่วคราว และยังพบกระเป๋า เสื้อผ้า 5 ใบ ตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ขณะนี้ได้เชิญตัวบุคคลในห้องพักไปสอบปากคำ พร้อมดำเนินการสเกตช์ภาพชายชาวปากีสถาน สำหรับประเด็นที่มีผู้ต้องหาหลบหนีเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย อยู่ระหว่างการประสานด้านการข่าวกับทางการมาเลเซียเพื่อตรวจสอบ ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริงหรือไม่ แค่ไหน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 14/09/2015

ช้างโมโหโดนชนก่อนทีบรถเละ

นายไพฑูรย์  อินทรบุตร  หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จ.กาญจนบุรี   กล่าวถึงกรณีช้างป่าสลักพระกระทืบรถปิกอัพของชาวบ้าน บนถนนสายกาญจนบุรี-เขื่อนศรีนครินทร์ กม.ที่ 31-32 หมู่ 2 ต.วังด้ง อ.เมืองกาญจนบุรี ว่า  เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มคืนที่ผ่านมา ขณะที่นายสุวรรณ์ บุญเขตกรรม อายุ 69 ปี พ่อค้าขายของตามตลาดนัด อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ 2 ต.วังด้ง ขับรถปิกอัพนิสสัน สีดำ ทะเบียน บม 4945 สุพรรณบุรี พานางพะเยาว์ บุญเขตกรรม อายุ 65 ปี ภรรยา น.ส.คณิตฐา บุญเขตกรรม อายุ 36 ปี ลูกสาว และ น.ส.วันดี สมพงค์ อายุ 68 ปี ญาติ มุ่งหน้ากลับบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุมองไม่เห็นช้างป่าสีดอเพศผู้ที่ออกจากป่ามาเดินอยู่ริมถนน จึงพุ่งชนเข้าที่ขาหลังของช้าง จากนั้นช้างหันมาใช้เท้ากระทืบบนฝากระโปรงหน้ารถปิกอัพจนพังเสียหาย กระจกแตก และคนในรถได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก หลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนำคนเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนา อ.เมืองกาญจนบุรี แพทย์รักษาบาดแผลแล้วอนุญาตให้กลับบ้านได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 14/09/2015

หนุนบิ๊กตู่ท่วมท้น หวดนักการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 13 ก.ย.  มาสเตอร์โพล ชมรมนักวิจัยไทยเพื่อความสุขชุมชน เสนอความเห็นแกนนำชุมชนทั่วประเทศคิดอย่างไรต่อนักการเมืองไทยในอดีต ปัจจุบัน อนาคต ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 5-12 ก.ย. โดยความขัดแย้งทางการเมืองปัจจุบันในยุค คสช.ร้อยละ 68.9 ระบุมีน้อย ร้อยละ 23.2 ปานกลางและร้อยละ 7.9 มีมาก ทั้งนี้ร้อยละ 64.7 ระบุนักการเมืองเป็นต้นตอความขัดแย้งในหมู่ประชาชนเสียเอง ร้อยละ 28.1 เป็นผู้สนับสนุนความรักความสามัคคีของคนในชาติ ร้อยละ 7.2 ไม่มีความเห็น ขณะที่ท่าทีของนายกฯในการจัดการขั้นเด็ดขาดกับนักการ เมืองที่เคลื่อนไหวสร้างความแตกแยกของคนในชาติ ร้อยละ 90.6 สนับสนุนท่าทีของนายกฯ ร้อยละ 3.8 ไม่สนับสนุน ร้อยละ 5.6 ไม่มีความเห็น เมื่อถามถึงการเมืองไทยในอนาคต ถ้าปล่อยให้เดินตามโรดแม็ปของรัฐบาลและ คสช. ร้อยละ 91.5 เชื่อว่าจะดีขึ้น ร้อยละ 4.6 จะแย่ลง และร้อยละ 3.9 ไม่มีความเห็น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 14/09/2015

วางสเปกสปช. ร่วมสปท.คัดคนขยัน วิษณุลั่นทหารนั่งกรธ.ได้

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี  ฝ่ายกฎหมาย  กล่าวถึงแนวคิดในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ (ชั่วคราว)  พ.ศ.2557  ปลดล็อก หากร่างรัฐธรรมนูญใหม่ไม่ผ่านประชามติว่า ยังไม่มีการวางกรอบใดๆเอาไว้ เพราะยังไม่ถึงเวลา ต้องให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เกิดขึ้นก่อนให้ทำงานไปสักพักจนมองดูแล้วรู้ว่ามันจะไปรอดหรือไม่รอดจึงค่อยคิด กระบวนการแก้รัฐธรรมนูญชั่วคราวในสภาไม่ได้ใช้เวลานานจึงคิดว่าเอาไว้ค่อยทำก็ได้ เมื่อถามว่า หาก กรธ.มีทหารเข้าร่วมจำนวนมากจะเป็นอย่างไร  นายวิษณุ  กล่าวว่า  ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนตัวไม่คิดว่ามันจะมากจนผิดปกติ ถ้าหากเป็นทหารเกษียณแล้วเป็นทหารที่มีความรู้ทางการร่างกฎหมาย คงเป็นนายทหารพระธรรมนูญ จะเป็นทหารหรือพลเรือนคงไม่แปลกอะไร แต่ยังตอบไม่ถูกว่า กรธ.ทั้งหมดจะออกมาหน้าตาอย่างไร จะไปตีกันไว้ก่อนว่ามันเหมาะหรือไม่เหมาะพูดยาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 14/09/2015

แถลงพระอาการ “ในหลวง” มีพระปรอท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 13 กันยายน  สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯมาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 16  เมื่อวานนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระปรอท (ไข้) สูงขึ้นอีก ร่วมกับมีระดับความเข้มข้นของออกซิเจนในกระแสพระโลหิตลดลง ความดันพระโลหิตปกติ พระชีพจรมีอัตราเร็วขึ้นเล็กน้อย ผลการตรวจพระโลหิตพบมีลักษณะการติดเชื้อขึ้นอีก ผลตรวจเอ็กซเรย์พระอุระ (อก) พบมีการอักเสบของพระปัปผาสะ (ปอด) ข้างซ้ายส่วนกลาง ผลการเพาะเชื้อจากพระเขฬะ (น้ำลาย) ของหลอดพระวาโย (หลอดลม) ด้านขวา เมื่อวันที่ 3 กันยายน พุทธศักราช 2558 พบเชื้อแบคทีเรียหลายประเภท บ่งชี้สาเหตุการอักเสบของพระปัปผาสะ (ปอด) ทั้งข้างขวาและข้างซ้าย น่าจะเกิดจากการสำลัก (Aspirated Pneumonitis) คณะแพทย์ฯ ได้ปรับพระโอสถปฏิชีวนะ และถวายพระกระยาหารทางหลอดพระโลหิต ถวายออกซิเจน เพื่อให้ระดับออกซิเจนในกระแสพระโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ ร่วมกับการถวายกายภาพบำบัด เพื่อช่วยขยายพระปัปผาสะ (ปอด) และขับพระเขฬะ (น้ำลาย) ขณะนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังคงมีพระปรอท (ไข้) ความดันพระโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ เสวยพระสุธารส (น้ำ) ได้บ้าง จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 14/09/2015

ใช้คีมคีบจากลำไล้เพชร 10 ล.

พล.ต.ต.ศานิตย์  มหาถาวร  รอง ผบช.ภ.1  กล่าวถึงกรณีชาย-หญิง ชาวจีนยอมรับสารภาพขโมยเพชร ว่า  แพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจได้ปรึกษาผู้ต้องหาว่าจะใช้คีมพิเศษของแพทย์คีบเพชรออกมาจากลำไส้ใหญ่ โดยจะต้องให้ผู้ต้องหายินยอม หรือหากว่ายังไม่สามารถคีบออกมาได้ ก็จะใช้วิธีการผ่าตัดออกมา ซึ่งผู้ต้องหาก็ยินยอมทั้งหมด เพราะทรมานกับการที่ไม่สามารถนำเพชรออกมาได้ โดยทีมแพทย์ใช้วิธีแรก คือใช้คีมชนิดพิเศษสอดเข้าไป ใช้เวลาประมาณ 12 นาที ก็สามารถคีบเพชร ดังกล่าวออกมาได้ ท่ามกลางความโล่งอก หลังจากนี้จะนำเพชรไปให้เจ้าของตรวจว่าเป็นของตนเองจริงหรือไม่ จากนั้นจะให้ ผู้ต้องหาพักรักษาตัวจากอาการอ่อนเพลียสักระยะ ก่อนนำตัวคุมขังในเรือนจำต่อไป เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ทำเรื่องฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดนนทบุรีไปแล้ว จึงไม่ต้องฝากขังอีก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 14/09/2015

ล็อกตัวสาว  – เค้นพิรุธคดีแทงกัน 2 ศพ

พ.ต.ท.คณบดี  เลิศอมรศักดิ์  รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. เวลา 12.00 น. ได้เชิญตัวน.ส.ณัฏฐณิชา หรือเอ๊ะ สวัสดิผล อายุ 23 ปี เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมที่สน.ลาดพร้าว เบื้องต้นให้การยอมรับว่ารู้จักกับนายธัชกรด้วย แต่ไม่ได้นัดแนะให้มาในคืนที่เกิดเหตุ ซึ่งน.ส.ณัฏฐณิชายังคงให้การวกวนในหลายประเด็น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการสอบปากคำอย่างละเอียด ส่วนการออกหมายจับนั้นขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะกล่าวหาต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนาเสียก่อน ส่วนกรณีทรัพย์สินมูลค่าร่วม 5 แสนบาทของนายกฤษฎา ศรีนรินทรานนท์ อายุ 43 ปี ที่หายไปนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับแจ้งจากทางญาติผู้ตายแต่อย่างใด แต่จากการตรวจค้นรถของน.ส.ณัฏฐณิชา ก็ไม่พบทรัพย์สินอะไรของนายกฤษฎา หากทรัพย์สินนั้นหายไปจริงต้องสอบปากคำทุกคนที่เข้าไปในห้องอย่างละเอียด แต่เพื่อความประมาทได้ประสานเจ้าหน้าที่ของโรงแรมให้ตรวจสอบหาทรัพย์สินดังกล่าวบริเวณโดยรอบโรงแรมแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 14/09/2015

2 อดีตนายกฯดักคอ “คสช.-กรธ.”

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงการยกร่างรัฐธรรมนูญครั้งใหม่ ว่า  ไม่ขอลงลึกในรายละเอียดเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่ามีผู้รู้ในการร่างรัฐธรรมนูญแต่ละคณะอยู่แล้ว แต่สิ่งที่อยากเห็นคืออยากให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) นำข้อเสนอต่างๆ จากภาควิชาการและฝ่ายปฏิบัติ มาหาแนวทางที่ทำให้สังคมยอมรับ ซึ่งตนเชื่อว่าจะทำให้การปฏิรูปได้รับการยอมรับและสามารถนำไปใช้ปฏิบัติให้เกิดขึ้นจริงได้

ด้านนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  อดีตนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวว่า  คงต้องรอคสช. และรัฐบาลที่จะแต่งตั้ง กรธ.ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์พร้อมที่จะให้ความเห็นที่เป็นประโยชน์ ส่วนตัวมองว่าควรปรับปรุงร่างรัฐธรรมนูญที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ไม่ให้ความเห็นชอบ อีกทั้งควรเปิดกว้างและพูดกันตรงไปตรงมาถึงปัญหาในอดีตที่ทุกฝ่ายต้องยอมรับว่ามีส่วนสร้างปัญหาขึ้นมา หากมีสร้างบรรยากาศอย่างนี้ได้ก็จะเป็นไปตามความตั้งใจของประชาชนส่วนใหญ่ที่จะปฏิรูปและพาประเทศพ้นจากปัญหาได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 14/09/2015

 “รับเหมา” แห่ชิงงานรัฐ

นายภาคภูมิ  ศรีชำนิ  กรรมการผู้จัดการบริษัท ซิโน – ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า  งานโครงการขนาดใหญ่หรืองานโครงสร้างพื้นฐาน (เมกะโปรเจค) ตามนโยบายที่รัฐบาลวางไว้ คาดจะเริ่มออกมาให้ประมูลกันมากขึ้นในช่วงต้นปี 2559

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 14/09/2015

ศก.ฟื้นไม่ไหว

นายมนัส  แจ่มเวหา  อธิบดีกรมบัญชีกลาง  กล่าวว่า การเบิกจ่ายงบลงทุนจะทำได้เพียง 2.92 แสนล้านบาท คิดเป็น 65% ซึ่งยังต่ำกว่าเป้าหมายเบิกจ่ายที่ตั้งไว้ที่ 87% หรือการเบิกจ่ายงบลงทุนต่ำกว่าวงเงินลงทุนรวม 1.5 แสนล้านบาท ส่วนการเบิกจ่ายงบประจำน่าจะได้ตามเป้า 96% คิดเป็น 2.47 ล้านล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 14/09/2015

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ สปช.โหวตคว่ำ 21 อรหันต์ร่างรธน.ใหม่ 2 กะเทยเข้าหอวิวาห์ ย่างสดคารถเฒ่า 67 หนังสือพิมพ์มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ล่า 2 มือวางบึมหนีกบดานในกัวลาลัมเปอร์ “น้องทาม” ได้รับจักรยานแสนดีใจ จับโจรจีนฉกเพชร 10 ล....
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่10 กันยายน พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คุณสมบัติกก.ใหม่ร่างรธน.ต้องรู้ – เจตนาคสช. รวบลาวตัวแสบ! อ้างมาเฟียสยาม มือยิงกลาโหม ไม่โผล่ไปศาล!...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ขยายผลจับอีก 4 ปาเลสไตน์สารระเบิดเพียบ ห้ามปลุกระดมรธน. เห่อหวย “3 ตัวหน้า” วัดดวงซื้อยกเล่ม...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 9 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เย้ย “ผมทำตามใจเขา” บิ๊กตู่สวน ถอดยศทักษิณ อุทยานฯลุย! ทวงคืนน้ำตกนางรอง จับจดทะเบียนมรดกภูมิปัญญาฯ หนังสือพิมพ์มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top