ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ล่า 2 มือวางบึมหนีกบดานในกัวลาลัมเปอร์

“น้องทาม” ได้รับจักรยานแสนดีใจ

จับโจรจีนฉกเพชร 10 ล.

หนังสือพิมพ์มติชน

ครม.-คสช.ร่วมเฟ้นกรธ. 22กย.เคาะ

น้องทามรับจักรยานพระราชทาน

ธนารักษแจงเหรียญที่ระลึก 88 พรรษา

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

บิ๊กตู่ทำคลอด 22 ก.ย. เล็ง “ลิขิต” เป็นประธาน กรธ.

พยาบาล – แค้นลูกเลี้ยง ฆ่า 6 ขวบ

“น้องทาม” ปั่นโชว์ – 2 ล้อพระราชทาน

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

เสนอดึงประชาชนร่วมร่างรธน.

ธุรกิจหวังโครงการรัฐฟื้นศก.

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

เข้มงบแสนล.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

เมื่อกีฬานำชาติพัฒนาไปอีกขั้น

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

แซงคิว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

ตั้งหลักให้ดีก่อนยกร่างใหม่

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)   

รธน.ที่โยงกับประชาชน  วันที่ 11/09/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

New Normal : อะไรที่ไม่เคยเห็นก็จะได้เห็น

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์ 

เปิดหน้าชก

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ล่า 2 มือวางบึมหนีกบดานในกัวลาลัมเปอร์

รายงานข่าว  กล่าวว่า   มือวางระเบิดเสื้อเหลืองแยกราชประสงค์ และชายวัยรุ่นเสื้อน้ำเงิน วางระเบิดท่าน้ำ สาทร ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายศาลจับไว้แล้ว ได้เดินทางหลบหนีไปอยู่ในประเทศมาเลเซีย โดยมีคนไทยที่อยู่ในขบวนการค้ามนุษย์พาหลบหนีหลังวันเกิดเหตุไม่นาน โดยเข้าพักอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ตำรวจสันติบาลไทย ได้ประสานความร่วมมือตำรวจสันติบาลมาเลเซียตรวจสอบ โดยมี พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จตร. (สบ8) และ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ส. ประสานการข่าวใกล้ชิด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 11/09/2015

“น้องทาม” ได้รับจักรยานแสนดีใจ

ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม  กล่าวว่า รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทาน รถจักรยานมาให้ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ปั่นจักรยาน จากนี้จะฝึกซ้อมปั่นจักรยานไปโรงเรียนเป็นระยะทาง 600 เมตร ให้เคยชิน และจะปั่นไปซื้อของให้แม่มาขายก๋วยเตี๋ยวหน้าบ้าน และจะเก็บรักษาทำความสะอาดรถจักรยานพระราชทานอย่างดีที่สุด อย่างไรก็ตามสิ่งที่ปรารถนาอีกอย่างคือ อยากให้พ่อกลับมาทำงานใกล้บ้าน และอยากให้พี่ชายเป็นทหารเกณฑ์ได้บรรจุเป็นข้าราชการทหาร เพื่อมีรายได้และฐานะที่มั่นคงช่วยเหลือครอบครัวต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 11/09/2015

จับโจรจีนฉกเพชร 10 ล.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ร.ต.ท.จรยุทธ บุญทอง พงส.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเข้าไปขโมยเพชรภายในงานแสดงสินค้าอัญมณี และเครื่องประดับบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งที่ 56 ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 ก.ย. หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบูธ ซีซี 38 เป็นบูธของบริษัท เอ็มชารูน จำกัด มีการนำเพชรและอัญมณีมาจำหน่ายให้กับผู้ที่มาร่วมงาน จากการสอบสวน น.ส.มัณฑนา วิยะแก้ว อายุ 25 ปี พนักงานขาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายและหญิง 2 คน อายุประมาณ 30 ปี มีลักษณะคล้ายชาวจีน ทำทีมาขอดูเพชรภายในตู้โชว์ ตนนำเพชรออกมาให้ดูทีละเม็ด ระหว่างที่ตนเผลอคนร้ายนำเพชรปลอมมาสับเปลี่ยนเพชรจริง และหลบหนีไป ต่อมาตรวจสอบพบว่าเพชร 6 กะรัต มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ถูกสับเปลี่ยนแจ้งผู้จัดงานรวมถึงตำรวจให้มาตรวจสอบ

พ.ต.อ.มานะ เพียรเมืองบัก หน.พงส.ผทค.  กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในงาน จนทราบชื่อและรูปพรรณของคนร้าย  พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายเฮยิง อายุ 34 ปี และนางเจียง ซูเหลียน อายุ 32 ปี สัญชาติจีน จากนั้นประสานไปยังเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ให้ช่วยตรวจสอบเพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนีออกนอกประเทศ กระทั่งได้รับแจ้งจาก ตม.สนามบินสุวรรณภูมิ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ ขณะกำลังซื้อตั๋วเครื่องบินไปมณฑลหูหนาน ประเทศจีน แต่ไม่พบเพชรของกลาง ขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งตัวมาสอบสวนที่ สภ.ปากเกร็ด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตาม ตำรวจมีพยานหลักฐานแน่นหนาสามารถเอาผิดกับผู้ที่ก่อเหตุได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 11/09/2015

ครม.-คสช.ร่วมเฟ้นกรธ. 22กย.เคาะ

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.  กล่าวถึงความคืบหน้าบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งประธาน กรธ. ว่า มองไว้หลายคน โดยคุณสมบัติจะต้องเป็นที่ยอมรับ ข้อสำคัญนักการเมืองยอมรับหรือเปล่า วันที่ 22 กันยายนนั้นจะมีการประชุมร่วม ครม.-คสช เวลานี้มีแนวทางให้ไปทำกันมา เพราะทั้งหมดตนต้องเตรียมความพร้อม และลงนามก่อนที่จะเดินทางไปร่วมประชุมสหประชาชาติ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 23 กันยายน ตอนนี้ให้โอกาสทุกคนเสนอชื่อมา ใครอยากเป็นก็สมัครมา และจะพิจารณาเอง ประเด็นคือ กรธ.เป็นผู้ที่จะมาทำเรื่องกฎหมาย ก็ควรจะมีความรู้เรื่องกฎหมาย ทั้งกฎหมายเอกชน กฎหมายมหาชน เศรษฐกิจ การค้า การลงทุนด้วย พวกนี้ต้องใช้กฎหมายทั้งนั้น ถ้าไม่เอานักกฎหมายมาร่างกฎหมายไปไม่ได้หรอก ถ้านักกฎหมายไม่มีบทบาทตรงนี้ ก็จะมีแต่โจทย์ มีแต่ปัญหาและผลสำเร็จที่คาดหวัง แต่กระบวนการไม่มีดังนั้นต้องมีกระบวนการนี้ โดยแผนงานโครงการต้องจัดระเบียบตรงนี้ให้ได้ เพราะทั้งหมดนี้จะวนกลับไปสู่ สนช.ให้กฎหมายออกมาเพื่อให้รัฐบาลหน้าไปทำ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 11/09/2015

บิ๊กตู่ทำคลอด 22 ก.ย. เล็ง “ลิขิต” เป็นประธาน กรธ.

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  การเลือกกรธ. ต้องพิจารณาคุณสมบัติตามที่พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่ารู้เรื่องกฎหมาย เป็นนักกฎหมาย และคงไม่ต้องพิจารณาเลือกคนที่ถูกใจคสช.ทั้งหมด แต่คงไม่เลือกคนที่เห็นขัดแย้ง เมื่อถามว่าประธานกรธ.จำเป็นต้องเป็นนักกฎหมายหรือไม่ นายวิษณุ  กล่าวว่า ถ้าได้ก็ดีเพราะประธานคือคนที่คุมเกม แต่จะมาหยุดเกมเพื่อขอเปิดดูกฎหมายก่อนคงไม่ได้ เหมือนสมาชิกขอคัดค้านแล้วประธานบอกว่าขอเวลาเปิดดูกฎหมายก่อนคงไม่ได้ หากได้คนที่เข้าใจกฎหมายจะทำให้การจัดการประชุมง่ายขึ้น แต่ในอดีตไม่ใช่นักนิติศาสตร์ แต่เป็นนักรัฐศาสตร์เข้ามาทำหน้าที่ก็มีมาแล้ว บุคคลที่มีชื่อในข่าวว่าจะมาเป็นประธานกรธ. เช่น นายลิขิต ธีรเวคิน ทำไหวทั้งนั้น แต่ขึ้นอยู่กับคสช.จะตั้งมาหรือไม่ เขาจะยอมเป็นด้วยหรือเปล่า พอไปถามนายลิขิตอาจจะไม่อยากเป็นก็ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 11/09/2015

พยาบาล – แค้นลูกเลี้ยง ฆ่า 6 ขวบ

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีด.ช.ชาญณรงค์ หรือน้องเกล้า อายุ 6 ขวบถูกนำตัวส่งร.พ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในสภาพมีบาดแผลที่ใบหน้าและในปากมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก ว่า  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ก.ย.  ที่สภ.วิเศษชัยชาญ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนางสุรีพร อายุ 37 ปีพยาบาลวิชาชีพระดับ 7 ร.พ.แห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นภรรยาใหม่ของนายอิทธิชัย มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยช่วงแรกนางสุรีพรให้การปฏิเสธ จนกระทั่งตำรวจนำพยานหลักฐานที่รวบรวมได้มาแสดง ทำให้นางสุรีพรยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือบีบคอฆ่าน้องเกล้า ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้นเนื่องจากโมโหที่น้องเกล้ามาแย่งความรักที่สามีมีให้กับตน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 11/09/2015

เสนอดึงประชาชนร่วมร่างรธน.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พรรคเพื่อไทย (พท.)  ได้ออกแถลงการณ์เรื่อง “ความเห็นของพรรคเพื่อไทย ต่อการลงมติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญของสภาปฏิรูปแห่งชาติ” โดย พรรคเพื่อไทยเสนอให้ คสช.แก้ไขรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการยกร่างรัฐธรรมนูญ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 11/09/2015

ธุรกิจหวังโครงการรัฐฟื้นศก.

นายทองมา  วิจิตรุพงศ์พันธุ์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า  ปัจจัยสนับสนุนคือภาครัฐยังคงเดินหน้าการลงทุนโครงข่ายคมนาคมที่มีความชัดเจน ทั้งรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ  ตลอดจนการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสการลงทุนในประเทศให้สูงขึ้น โดยเชื่อว่าส่งผลให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์เติบโตต่อเนื่องไประยะ 10 ปีข้างหน้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 11/09/2015

เข้มงบแสนล.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา  นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรี  ได้เชิญตัวแทนเครือข่ายภาคประชาสังคมร่วมหารือถึงแนวทางกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากวงเงิน 1.3 แสนล้านบาท โดยสรุปจะมีการคิกออฟยุทธศาสตร์สานพลังประชารัฐ  เพื่อเศรษฐกิจฐานราก ในวันที่ 20 ก.ย.นี้ ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดงาน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 11/09/2015

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ค้นบ้านแขกขาวเจอเพียง สารตั้งต้นระเบิด เสียงสูสีชี้ชะตารธน.โค้งท้าย แฉคนจ้างฆ่าสมยศ มีประวัติร้าย หนังสือพิมพ์มติชน เดินสาย...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่10 กันยายน พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คุณสมบัติกก.ใหม่ร่างรธน.ต้องรู้ – เจตนาคสช. รวบลาวตัวแสบ! อ้างมาเฟียสยาม มือยิงกลาโหม ไม่โผล่ไปศาล!...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คาดเสียงท่วมท้นเกิน 190 เชือด “บุญทรง – ภูมิ” พระราชทานดอกไม้เยี่ยมลุงอู๊ด “ไทยรัฐทีวี”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผยปืนกระบอกจิ๋ว “บิ๊กแจ๊ด” เผลอใส่ติดกระเป๋า! อุ้มนักศึกษาเผาอำพรางคดี “สมยศ” ยอมงดจ้อกาสิโน มติชน ปลัด...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ “บิ๊กตู่” แย้มดาบ 2 ฟันทักษิณ ริบ “เครื่องราชฯ” แพร่คลิป...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top