ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่10 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่10 กันยายน พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่10 กันยายน พ.ศ.2558

 

พาดหัวข่าว

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

คุณสมบัติกก.ใหม่ร่างรธน.ต้องรู้ – เจตนาคสช.

รวบลาวตัวแสบ! อ้างมาเฟียสยาม

มือยิงกลาโหม ไม่โผล่ไปศาล!

หนังสือพิมพ์มติชน

มาแรงชิงปธ.ยกร่างรธน. อมร – มีชัย “บิ๊กตู่” เปิดสเปกอรหันต์

“ยูซุฟู” แฉชื่อมือระเบิดสาทร ซูแบร์เสื้อฟ้า

“มาเฟียสยาม” ปล่อยโฮสารภาพ เหยื่อรุมด่า

หนังสือพิมพ์ข่าวสด

“อมร” ติดโผ – มาแรง คุมกรธ. คสช.ปัดชื่ออานันท์

“มาเฟียสยาม” จนมุม คดีถีบสาว

สยองในห้างดัง – บุกกระหน่ำแทงสาว

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

นายกฯเปิดสเปคทีมร่างรธน.

ดึงเอกชนลุย “เมกะโปรเจค”

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ตื่นคุมของแพง

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)  

กับคำถามที่ ‘อาจไม่ได้ถาม’?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ช้าดีกว่าเร็ว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

ความคิดอันยิ่งใหญ่ของเด็ก ม.5

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

ได้เวลา “เปลี่ยน”  วันที่ 10/09/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

การทูตพุทธธรรม :

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

รวบลาวตัวแสบ! อ้างมาเฟียสยาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 9 ก.ย. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง รวมกันแถลงจับกุมนายวีระพัน หรือท้าววีระพัน อินทะวง อายุ 38 ปี ชาวนครเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสุทธิสาร เขตดินแดง กทม. แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมือง และทำร้ายร่างกายผู้อื่น มี น.ส.วัลลภา ตระกูลแพร่หลาย อายุ 23 ปี พนักงานบริษัทกรุงเทพประกันภัย สาขาสีลม ผู้เสียหาย มาชี้ตัวผู้ต้องหาด้วยโดยพฤติกรรมของคนร้ายเคยไปก่อเหตุลักษณะเดียวกันหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณย่านสยามสแควร์ จนได้ฉายาในโลกโซเชียลว่า “มาเฟียสยาม” ต่อมาตำรวจได้รับแจ้งว่าพบชายเหมือนคนร้ายไปปรากฏตัวที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุทธิสาร จึงเข้าจับกุม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 10/09/2015

มือยิงกลาโหม ไม่โผล่ไปศาล!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ห้องพิจารณาคดี 907 ศาลอาญา เมื่อเวลา 09.30 น. ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้อง ส.ต.ต.บัณฑิต หรือนายบัณฑิต สิทธิทุม อายุ 48 ปี อดีตตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันก่อการร้าย ร่วมกระทำให้เกิดระเบิดเป็นอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินผู้อื่น ร่วมกันมีปืน เครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิดไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรคดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.54 จำคุกจำเลย 38 ปี และริบของกลาง ต่อมาศาลอุทธรณ์พิพากษาเมื่อวันที่ 9 ส.ค. 56 ให้ยกฟ้องจำเลย ขณะที่โจทก์ยื่นฎีกา เมื่อถึงเวลานัดมีเพียงผู้รับมอบฉันทะโจทก์และนายประกันมาศาล ขณะที่จำเลยทราบนัดแต่ไม่ได้เดินทางมา โดยไม่ได้แจ้งเหตุอันควรและไม่สามารถติดต่อได้ ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าจำเลยไม่มาศาลถือว่ามีพฤติการณ์จงใจหลบหนี ให้ออกหมายจับเพื่อนำตัวมาฟังคำพิพากษา ทั้งนี้เมื่อนายประกันไม่นำตัวจำเลยมาส่งศาลถือว่าผิดสัญญา ปรับนายประกันเต็มตามสัญญา ยึดเงินสด 1 ล้านบาท เลื่อนนัดฟังคำพิพากษาในเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ต.ค. 58

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 10/09/2015

มาแรงชิงปธ.ยกร่างรธน. อมร – มีชัย “บิ๊กตู่” เปิดสเปกอรหันต์

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวระบุว่าเป็นผู้เสนอชื่อนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาเป็นประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า ไม่เคยเสนอ และไม่เคยอยู่ในความคิดของตน ไม่คิดด้วยว่าจะเป็นนายมีชัยเพราะเคยพูดเอาไว้แล้วว่าไม่เอา แต่ก็รู้สึกสนุกได้นั่งเดาชื่อไปพร้อมๆ กับสื่อมวลชน แม้แต่ชื่อนายจรูญ อินทจาร อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ก็ไม่ได้อยู่ในความคิดแต่อย่างใด ไม่เคยเสนอเช่นกัน ข่าวที่เอามาถาม ไม่เป็นความจริง และตำแหน่งดังกล่าวนายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.นั้นจะเป็นผู้คิดเอง ได้พูดแล้วว่าจะชัดเจนวันที่ 22 กันยายนนี้ เพราะวันที่ 23 กันยายน นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปต่างประเทศ วันที่ 22 กันยายน จะมีการประชุมร่วม ครม. คสช. เมื่อได้รายชื่อแล้วก็ประกาศให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ทันทีโดยไม่ต้องนำขึ้นทูลเกล้าฯ หรือแม้แต่สมาชิกสภาขับเคลื่อนฯก็ไม่ต้องโปรดเกล้าฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบุคคลที่คาดว่าจะรับหน้าที่ประธานกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญชุดใหม่ คือ นายอมร จันทรสมบูรณ์ หรือนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ทั้งนี้ ปัจจุบันนายอมรมีอายุครบ 85 ปี เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่สุขภาพยังคงแข็งแรง และพร้อมที่จะเดินหน้าประเทศให้เกิดการปฏิรูป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน  วันที่ 10/09/2015

“ยูซุฟู” แฉชื่อมือระเบิดสาทร ซูแบร์เสื้อฟ้า

รายงานข่าว  กล่าวว่า  นายยูซุฟูให้การว่าเคยรู้จักกับชายเสื้อฟ้าที่ กทม. และพบปะกันประมาณ 5 ครั้ง รู้แต่เพียงว่าชื่อซูแบร์ (ZUBER) แต่ไม่เคยรู้จักกับชายเสื้อเหลืองมาก่อน เพิ่งเคยเห็นหน้ากันตอนที่นำระเบิดไปส่งให้ที่หัวลำโพง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน  วันที่ 10/09/2015

“อมร” ติดโผ – มาแรง คุมกรธ. คสช.ปัดชื่ออานันท์

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกระแสข่าวทาบทามนายอานันท์  ปันยารชุน อดีตนายกฯ เป็นกรธ. ว่า “เลอะเทอะ ยังไม่ได้ทาบเลย ข่าวนี้มาจากไหน คนโน้นคนนี้ ผมยังไม่ได้พูดกับใครสักคน ใครไปทาบ คนทาบน่าจะเป็นผมมากกว่า”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 10/09/2015

สยองในห้างดัง – บุกกระหน่ำแทงสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ร.ต.ท.วิทยา นามทอง พงส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปรา การ รับแจ้งว่ามีเหตุชายใช้อาวุธมีดแทงหญิงสาวได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง บนถนนสุขสวัสดิ์ ต.บางพึ่ง จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ของห้าง จากการตรวจสอบด้านหน้าบันไดเลื่อน พบคราบเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อน.ส.จินต์กัญญา ใจพุก อายุ 28 ปี ถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล ไหล่ซ้าย 1 แผล และชายโครงซ้ายอีก 1 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่งรักษาที่ร.พ.บางปะกอก 9 แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายอ้อนจันทร์ ใจพุก อายุ 38 ปี ชาวจ.ฉะเชิงเทรา ถูกผู้เห็นเหตุการณ์และส.ต.ต.นอรวี จันทร์แก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.พระประแดง ช่วยกันจับกุมตัวได้ในสภาพสะบักสะบอม พร้อมอาวุธมีดปลายแหลม จึงคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.พระประแดง ส่วนสาเหตุเกิดจากเรื่องหึงหวง กลัวฝ่ายหญิงตีจาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 10/09/2015

นายกฯเปิดสเปคทีมร่างรธน.

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงคุณสมบัติคนที่จะมาเป็นกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) 21 คน ว่า หลักการง่ายๆ คือ 1. มีความรู้ด้านกฎหมาย 2. ต้องรู้สถานการณ์ในวันนี้ ทั้งอดีตและวันหน้าจะเกิดอะไรขึ้น 3.ต้องรู้เจตนาของตน รัฐบาล และคสช. ว่าเราจะเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศไปอย่างไร “ มีทั้งนักกฎหมาย ข้าราชการ ซึ่งต้องเข้ามาด้วย อย่างที่แล้วเอาคนมาจากข้างนอกหมดเลย สปช.เอาคนจากข้างนอกเกือบทั้งหมด เขาก็ไม่รู้ว่าทำอะไรไปแล้วบ้าง ดังนั้นมันค่อนข้างกว้างเกินไปหรือเปล่า แต่นี่ก็จะทำให้มันดีขึ้น คือต้องเอาคนที่รู้เรื่องมาทำ เหมือนร่างรัฐธรรมนูญถ้าเอาคนที่ไม่รู้กฎหมายมามากๆ มันก็ตีกัน เพราะทุกคนก็เอาความคิดตัวเองเป็นอิสระ เพราะผมเองก็ไม่ได้ไปห้ามความคิดเขาไง แต่มันต้องทำให้ได้” (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่าการคัดเลือกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญชุดใหม่ และสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เป็นอำนาจของนายกฯ ก่อนส่งความเห็นชอบไปยัง คสช. ต้องคุยกันในที่ประชุมร่วม คสช.และ ครม. คิดว่าน่าจะมีโควตาอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีการประชุมจึงตอบไม่ได้ ไม่ต้องห่วงอย่างไรก็ทันภายใน 30 วันแน่นอน  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ดึงเอกชนลุย “เมกะโปรเจค”

นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า   ในการลงทุนจะต้องเปิดโอกาสให้เอกชนเข้ามาร่วมลงทุนในรูปแบบพีพีพีเพื่อลดงบประมาณในการลงทุนของภาครัฐ ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดงบประมาณในการลงทุน จึงให้กระทรวงคมนาคมหารือร่วมกับกระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการหาแนวทางการจัดตั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเป็นการระดมทุนมาพัฒนาโครงการต่างของกระทรวงคมนาคม เพื่อลดภาระหนี้สินของภาครัฐ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 10/09/2015

ตื่นคุมของแพง

นางอภิรดี  ตันตราภรณ์  รมว.พาณิชย์  กล่าวว่า  กระทรวงได้เดินหน้าดูแลค่าครองชีพให้กับประชาชนและผู้มีรายได้น้อยตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยได้มีการติดตามและตรวจสอบต้นทุนการผลิตสินค้าหลังจากที่ราคาน้ำมันดิบลดลงโดยเฉพาะราคาน้ำมันดิบลดลง หลังจากนี้จะจัดทีมงานระดับผู้บริหารทั้งรัฐมนตรี ปลัดกระทรวง อธิบดีกรมการค้าภายใน ผู้ตรวจราชการที่ปรึกษาการพาณิชย์ ออกตรวจสอบราคาสินค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยไม่มีการแจ้งให้พื้นที่ทราบล่วงหน้า เพื่อตรวจสอบราคาสินค้าตั้งแต่วันที่ 9-30 ก.ย. เพื่อนำมาออกมาตรการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 10/09/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ หมายจับผัววรรณา พัวพันบึมพระพรหม – สาทร นศ.รับน้องโชว์อนาจาร ปลดล็อกค้ารายย่อย หนังสือพิมพ์มติชน อยู่...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ กรณีถอดยดทักษิณ “บิ๊กตู่” ย้ำ! การพิจารณาจบแล้ว จุดเทียนชัยถวาย แม่แห่งแผ่นดิน ตำรวจตาย 2...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คุกเซ่น “หมื่นล้าน” อ่วม 18 ปี 2 อดีตบิ๊กกรุงไทย ป.เดินหน้าสางปมดับเสี่ยจืด...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 9 กันยายน พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เย้ย “ผมทำตามใจเขา” บิ๊กตู่สวน ถอดยศทักษิณ อุทยานฯลุย! ทวงคืนน้ำตกนางรอง จับจดทะเบียนมรดกภูมิปัญญาฯ หนังสือพิมพ์มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 กันยายน พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เชือดตม.สระแก้ว เด้งด่วนงาบสินบน “อุยกูร์” ช่างกลซ่ายิงตร.เจ็บ นัดดันศรีวราห์ ผช.ผบ.ตร. หนังสือพิมพ์มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top