นายกฯปฏิเสธล้มร่าง รธน.เพื่อต่ออายุรัฐบาล

 

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ไม่มีส่วนได้-เสีย จากกรณีสภาปฏิรูปแห่งชาติ คว่ำร่างรัฐธรรมนูญ และไม่เคยคิดสืบทอดอำนาจ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. วิเคราะห์ถึงสาเหตุที่ สปช.ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ยอมรับสาเหตุส่วนหนึ่ง เพราะเนื้อหาไม่เป็นประชาธิปไตย รวมถึง การออกมาให้ความเห็นของนักการเมือง ทำให้สมาชิก สปช.เกิดความกังวลว่า หากเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญไปแล้ว ก็อาจจะไม่ผ่านประชามติ

นอกจากนี้ ยังปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย จากกรณี สปช.ไม่ผ่านร่างรัฐธรรมนูญ เพราะไม่ต้องการสืบทอดอำนาจ

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ voiceTV

 

 

 

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. นายกฯ เรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคง วันนี้ นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังวานนี้ ผู้ก่อความไม่สงบกราดยิงชาวบ้านที่ จ.ปัตตานี วันนี้ในช่วงเช้า ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...
  3. นายกฯ ยันไม่มีเหตุก่อการร้ายตามข่าวลือในโซเชียลเน็ตเวิร์ก นายกรัฐมนตรี ย้ำข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงเป็นการกระทำของขบวนการปล่อยข่าว ขอความร่วมมือไม่ให้ส่งต่อข้อมูลที่ไม่ถูกต้องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก  นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา และสาธารณรัฐมัลดีฟส์ อย่างเป็นทางการถึงข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงในกรุงเทพมหานคร ว่า...
  4. ให้ตาย ‘บิ๊กตู่’ ก็ไม่เลิกอัยการศึก นายกรัฐมนตรี ตอบโต้ผู้แทนจากสหรัฐอเมริกาไม่มีทางยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึกในประเทศไทย  หากดำเนินการตามที่ร้องขอทุกอย่างที่ทำมาจะเสียเปล่า  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่กังวลที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีของประเทศสหรัฐอเมริกาพบปะกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแสดงความกังวลต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย...
  5. นายกฯนำทีมรัฐมนตรีอวยพรวันเกิดพลเอกเปรม   วันที่ 26 สิงหาคม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top